Có những loại jack tính hiệu âm thanh phổ biến nào ? bù

Có những loại jack tính hiệu âm thanh phổ biến nào ? bù
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với mỗi dòng loa hay các thiết bị âm thanh khác nhau sẽ cần chọn loại jack âm thanh tương ứng, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức nhất định để có thể chọn được loại jack cắm phù hợp với các thiết bị. của gia đình tôi.

Trong một hệ thống âm thanh cao cấp, việc kết nối giữa các thiết bị cũng quan trọng không kém việc chọn mua thiết bị âm thanh. Do đó, bạn nên chọn jack âm thanh tốt nhất cho hệ thống của mình. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn jack canon. Loại cổng kết nối này tạo ra sự tiếp xúc tốt nhất với hệ thống, truyền tín hiệu với độ ổn định và đáp ứng các tiêu chuẩn kết nối cao nhất hiện nay. Dưới đây là một số loại jack tín hiệu cơ bản:

Giắc tín hiệu Canon

Jack Canon

Jack Canon rất phổ biến

Đây là loại jack cắm chuyên dụng dùng để kết nối các dây tín hiệu từ micro đến mixer và từ mixer xuống các thiết bị âm thanh khác của hệ thống. Khi bạn muốn truyền tín hiệu cho dàn âm thanh cao cấp thì nên sử dụng giắc cắm canon để kết nối để đảm bảo tín hiệu truyền ổn định, các tiếp điểm tốt, giữ cho các điểm kết nối không bị rơi ra, lỏng lẻo.

Jack canon có 3 chân hàn được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, cực tính của các chân hàn được quy định như sau:

Top MOD >>>  Đánh giá micro không dây Shure UG2 - đập tan mọi khuyết điểm của các micro thông thường

– Chốt 1: Hàn trên dây giáp masse.

– Chân 2: Được hàn vào dây là cực dương (+).

– Chân 3: Hàn vào dây có cực âm (-).

Để đấu nối cho phù hợp, chúng ta có hai loại giắc cắm đó là giắc cắm canon male (đực), canon Female (cái). Trong âm thanh chúng ta chỉ định canon đực là nguồn của tín hiệu (đầu ra) và canon cái là nguồn của tín hiệu (đầu vào). Quy tắc này là đúng và luôn phải ghi nhớ.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ khi giắc cắm canon được sử dụng trong kết nối cho hệ thống loa. Trong hệ thống loa, củ loa là bộ phận thu tín hiệu nên thường dùng giắc cắm canon đực gồm IN / OUT trên cùng một củ loa nên chúng ta phải phân biệt giữa dây loa và dây tín hiệu khác. . Dây giữa loa sẽ có hai đầu canon (cái) còn dây nối mạch tín hiệu có hai đầu riêng biệt 1 jack canon male (đầu ra) và 1 jack canon Female (đầu vào).

Thông thường ở đầu ra của ampli công suất sử dụng hai đầu loa có màu sắc riêng biệt là đỏ (dương), đen (âm), khi chúng ta kết nối với loa thì loa có giắc cắm đầu vào canon ngược lại, đầu vào lại sử dụng giắc cắm canon đực Do tín hiệu dây loa luôn ở mức điện áp cao nên trên dây kết nối nếu sử dụng jack canon cái sẽ tăng độ an toàn cao hơn (ít gặp sự cố chập chạm

Top MOD >>>  Máy làm mát không khí bằng nước có tốt không?

thông mạch giữa 2 cực) và không gây nhầm lẫn các dây tín hiệu khác.

Jack 6 ly

Jack 6 ly

Jack 6 ly

Jack 6 ly Mono (TS): Jack cắm có hai cực, một cực là vỏ (Sleeve) thường hàn giáp và cực này tiếp xúc với mạch nối đất của thiết bị. Cực thứ hai (Tip) nằm ở đầu ngoài cùng dùng để hàn mạch truyền tín hiệu, thường dùng cho các mạch tín hiệu mono hoặc unbalance.

Giắc cắm âm thanh nổi (TRS): Giắc cắm có 3 cực vỏ thân (Sleeve) hàn nối đất, Ring là mạch dây tín hiệu có cực âm, Tip là mạch ngoài cùng hàn mạch tín hiệu dương, gọi là TRS Các chữ cái Tip, Ring , Sleeve thường dùng cho các mạch âm thanh nổi, cân bằng hoặc luồn dây tín hiệu.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.