Có những loại bơm xe đạp nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Là một chủ sở hữu xe đạp, bạn không thể không chăm sóc xe đạp của mình và bơm xe đạp là điều bắt buộc.

Không phải lúc nào bạn cũng đến tiệm để bơm xe, hay đơn giản là bạn đi ra ngoài nơi không có tiệm sửa xe thì việc trang bị cho mình một chiếc máy bơm là điều vô cùng cần thiết.

Trước khi mua một chiếc máy bơm xe đạp mới, bạn cần tìm hiểu xem có những loại máy bơm nào, loại máy bơm nào phù hợp nhất với bạn để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Vậy có những loại máy bơm xe đạp nào?

Bơm xe đạp cổ điển

Một máy bơm thông thường bình thường

Một máy bơm thông thường bình thường

Máy bơm xe đạp cổ điển hay máy bơm xe đạp tiếp đất là loại máy bơm khi bơm, đáy bơm đặt trên mặt đất, bơm thẳng đứng.

Đây là loại máy bơm phổ biến nhất ở Việt Nam, bạn có thể bắt gặp chiếc máy bơm này ở bất cứ vỉa hè nào mà những người thợ bơm “hành nghề”. Bơm có thể bơm được nhiều loại van từ van vặn thông thường đến van con sâu, thậm chí có thể bơm được xe máy nếu có đầu tiếp xúc đặc biệt phù hợp với van xe máy.

Loại bơm này thường có đầu bơm được làm bằng sắt hoặc thép, thiết kế khá đơn giản, sử dụng không khí để bơm vào lốp. Một số máy bơm mặt đất hiện đại được trang bị mặt đồng hồ đo áp suất để người sử dụng dễ dàng kiểm soát áp suất trong lốp.

Top MOD >>>  So sánh xe máy Honda Blade và Honda Wave S

– Ưu điểm: bơm nhẹ, bơm một lượng lớn không khí, do đó bánh xe căng nhanh và có thể bơm áp suất cao vào lốp xe đạp

– Nhược điểm: Cồng kềnh, nặng nề nên khi đi xe hơi khó xách.

Máy bơm xe đạp mini

Nó là một máy bơm mini trên xe đạp của nó

Nó là một máy bơm mini trên xe đạp của nó

Bơm xe đạp mini hay còn gọi là bơm xe đạp thường được bán kèm theo xe đạp và được gắn trực tiếp trên giá trên bánh xe, khi sử dụng đổ xuống và bơm.

Máy bơm mini thường có kích thước khá nhỏ gọn chỉ khoảng 20 – 30cm chứ không nặng nề như các loại máy bơm ô tô khác. Ngoài ra, rất tiện dụng khi đi ra ngoài, máy bơm gắn trên khung xe đạp, khi lấy máy bơm xuống và khi bơm xong thì đặt lại máy bơm về vị trí cũ.

– Ưu điểm: Nhỏ gọn, di động và có thể bơm nhanh gấp đôi so với các loại bơm khác

– Yếu đuối: Khá mệt khi bơm vì chủ yếu dùng tay, không tựa vào đất như các loại bơm khác. Ngoài ra, bạn không thể kiểm soát áp suất bơm vào lốp xe

Bơm xăng trơ ​​cho xe đạp

Bơm CO2 chuyên dụng cho xe đạp

Bơm CO2 chuyên dụng cho xe đạp

Không khí với hỗn hợp các khí bao gồm: khí ôxy, khí cacbonic, khí nitơ, khí NO2, hơi nước … do đó thường có tỷ trọng rất lớn, và do đó làm tăng trọng lượng của xe đạp khi bơm căng lốp.

Top MOD >>>  Mua xe máy Yamaha NVX hay Suzuki Impulse thì tốt hơn?

Các nhà sản xuất đã sản xuất ra loại bơm đặc biệt, bơm CO2 hoặc Nitơ cho bánh xe, vừa ổn định áp suất trong lốp, vừa có tỷ trọng nhỏ, giảm khối lượng xe khiến xe đi được. nhanh hơn.

Bơm khí trơ cho xe đạp thường có kích thước rất nhỏ, bản chất là một ống chứa khí nitơ, sau đó được gắn vào van xe đạp thông qua một thiết bị đặc biệt, khí nitơ sau đó được chuyển từ máy bơm đến lốp xe.

– Ưu điểm: Nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo xe đạp, giúp xe đạp nhẹ hơn và lốp bền hơn

– Nhược điểm: Nếu bạn hết nitơ, bạn không thể làm gì với những máy bơm này. Ngoài ra, việc bơm khí khá tốn kém vì bạn phải trả tiền cho khí nitơ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN