Có nên sử dụng một chiếc laptop 15 inch ?

Có nên sử dụng một chiếc laptop 15 inch ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Những chiếc laptop 15 inch khá phổ biến hiện nay, theo nghiên cứu của NPD tại thị trường Mỹ có tới 68,1% laptop chạy hệ điều hành Windows có màn hình 15 inch. ; 9,4% là máy tính xách tay 14 inch, tiếp theo là máy tính 13 inch (2,4%) và màn hình 11 inch (10%). Ngoài ra, dòng máy tính 15 inch cũng thống trị phân khúc laptop 2 trong 1 – chiếm 39,8%, chênh lệch nhiều so với laptop 13 inch (30,6%); 14 inch (8,9%) và bỏ xa máy tính xách tay 11 inch (15,4%).

Một chiếc laptop màn hình lớn sẽ cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn với nhiều tác vụ có thể sử dụng cùng lúc, bên cạnh đó làm việc với màn hình lớn sẽ rất thoải mái để người dùng có thể sử dụng. sử dụng lâu hơn.

Giá dòng laptop 15 inch

Giá laptop 15 inch phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Giá laptop 15 inch phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Theo số liệu của NPD, giá trung bình của một chiếc laptop nắp gập (Windows) 15 inch tại thị trường Mỹ vào khoảng 391 USD (tương đương 8,7 triệu đồng), thấp hơn nhiều so với dòng laptop 13 inch. inch (622 USD – 13,8 triệu đồng). Tuy nhiên, laptop 14 inch có giá rẻ nhất – 243 USD (khoảng 5,4 triệu đồng). Ở phân khúc laptop 2 trong 1, các dòng laptop 15, 14 và 13 inch có giá bán lần lượt là 724 USD (khoảng 16 triệu đồng), 565 USD (khoảng 12,5 triệu) và 773 USD (khoảng 17). ,1.000.000).

Top MOD >>>  Đánh giá máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 3 10.1 (Phần 2: cấu hình và hiệu năng)

Tính di động

Máy tính xách tay 15 inch

Với kích thước lớn lapotp 15 inch sẽ có những bất tiện trong quá trình sử dụng

Máy tính xách tay 15 inch có nhiều bất tiện, nhất là khi người dùng không cắm sạc. Hầu hết những chiếc laptop ngoại cỡ này đều không vừa lòng người dùng do kích thước lớn và khá nặng (khoảng 5 pound – 2,26 kg). Ngoài ra, kích thước lớn cũng khiến người dùng khó mang theo so với các dòng laptop cỡ nhỏ khác.

Trong khi đó, máy tính xách tay 14 inch chỉ nặng 3,7 pound (1,67kg) hoặc máy tính xách tay 13 inch chỉ nặng 3,2 pound (1,45kg). Lời khuyên dành cho bạn là nên đặt laptop trên một chiếc bàn nhỏ để thoải mái hơn khi sử dụng, tránh mỏi chân và dễ dàng di chuyển.

Tuổi thọ pin máy tính xách tay 15 inch

Laptop Mag đã tiến hành thử nghiệm pin trên nhiều mẫu laptop 15 inch trên thị trường. Kết quả cho thấy thời lượng pin trung bình chỉ khoảng 6 giờ 20 phút. Không những vậy, thời lượng pin cũng giảm nhanh hơn khi để màn hình ở độ sáng 100% và lướt web qua wifi. Kết quả này khiến người dùng cảm thấy hơi hụt hẫng khi sử dụng bên ngoài và không cắm sạc. Trong khi đó, trong cùng một bài kiểm tra, máy tính xách tay 13 inch có thời gian hoạt động trung bình khoảng 8,5 giờ cho một lần sạc và 8 giờ hoạt động của máy tính xách tay 14 inch.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại di động Sony Xperia M4 Aqua Dual và LG Optimus G E973

Cấu hình laptop 15 inch

Nếu ở cùng độ phân giải và cùng thông số màn hình, các dòng máy tính xách tay màn hình lớn sẽ tạo ra hình ảnh với chất lượng tốt hơn để có trải nghiệm tốt cho người dùng.

Máy tính xách tay 15 inch

Một chiếc laptop có màn hình lớn, cấu hình tốt sẽ mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn

So với các dòng laptop cỡ nhỏ, laptop 15 inch có mặt trên thị trường với nhiều sản phẩm cấu hình cao cho phép người dùng làm việc và giải trí với nhu cầu cao. Điều này sẽ đặc biệt phù hợp với người dùng là kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chuyên gia thiết kế hoặc các game thủ nghiêm túc vì họ luôn cần một chiếc. máy tính xách tay đủ mạnh để làm việc mọi lúc, mọi nơi.

Phần kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã có những lưu ý nhất định để chọn cho mình một chiếc laptop 15 inch. Thông suốt Máy tính xách tay 15 inch Không phải cho tất cả mọi người. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn ở mức bình thường và thường xuyên phải di chuyển làm việc trong nhiều hoàn cảnh thì một chiếc laptop nhỏ nhẹ sẽ là lựa chọn tối ưu.

Trong khi đó, một chiếc laptop màn hình lớn, cấu hình tốt sẽ giúp người dùng xử lý tốt các tác vụ và ứng dụng đòi hỏi nhiều khả năng này.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Acer Aspire R7: thiết kế độc đáo, màn hình cảm ứng thân thiện

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.