Có nên sử dụng kem chống nắng buổi tối hay không?

Có nên sử dụng kem chống nắng buổi tối hay không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm là điều mà nhiều người băn khoăn. Sử dụng kem chống nắng vào ban ngày, dù trời nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè là điều ai cũng biết. Nhưng còn buổi tối thì sao?

Trên thực tế, vào ban đêm, kem chống nắng hầu như không còn sử dụng cho chúng tôi nữa. Các tia cực tím – UVA, UVB không còn hoạt động vào ban đêm nên chúng ta không cần bôi kem chống nắng khi ngủ. Ngoài ra, trong thành phần kem chống nắng có những chất không thực sự tốt cho da, đặc biệt Kem chống nắng hóa họcNếu thoa vào ban đêm có thể khiến da bị bí, nổi mụn, tổn thương.

Bạn chỉ cần toner, serum và kem dưỡng da vào ban đêm, không cần kem chống nắng

Tất cả những gì bạn cần vào ban đêm là toner, serum, kem dưỡng da là đủ, không cần kem chống nắng

Tuy nhiên, cũng có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn có thể chọn loại kem chống nắng tốt sau đó sử dụng nó vào ban đêm có thể giúp da tái tạo. Như các bạn đã biết, hầu hết các tổn thương do tác động của tia cực tím đối với da là lớn nhất trong vài giờ trước khi mặt trời lặn, năng lượng được hấp thụ bởi các tế bào da gọi là tế bào hắc tố từ da mặt. Thiên đường được chuyển đến DNA vào ban đêm, khiến nó bị phá hủy. DNA của chúng ta bị tổn thương nghiêm trọng bởi tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Nó thúc đẩy sự hình thành cấu trúc hình vòng trong DNA, được gọi là sự phân đôi cyclobutan. Chất này gây ra sai sót trong hoạt động của các tế bào, khiến chúng phát triển thành ung thư.

Top MOD >>>  Bí quyết giúp làm chậm quá trình lão hóa của con người

Trong khi đó, Melanocyte giúp sản sinh nhiều sắc tố melanin bảo vệ da khỏi tia cực tím. Những người có ít sắc tố melanin trên da có nhiều khả năng bị ung thư da do cháy nắng. Thông qua các thí nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bức xạ tia cực tím từ ánh sáng mặt trời khiến các enzym trong tế bào sản sinh ra hai chất hóa học phản ứng với nhau và melanin hấp thụ một phần năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Thiên hạ hữu hiệu. Vào ban đêm, hắc tố melanin truyền năng lượng này đến DNA, gây ra thiệt hại tương tự như những gì xảy ra dưới ánh nắng mặt trời vào ban ngày. Trong các tế bào hắc tố không có melanin, tổn thương DNA chỉ xảy ra khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không xảy ra sau đó.

Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng cho ban đêm cũng được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu bạn bảo vệ da cẩn thận vào ban ngày và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian khắc nghiệt, bạn thực sự không cần đến. kem chống nắng vào ban đêm.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.