Có nên mua Samsung Galaxy S10 5G hoặc các smartphone 5G trong năm 2019 không?

Có nên mua Samsung Galaxy S10 5G hoặc các smartphone 5G trong năm 2019 không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sau nhiều mong đợi, gia đình Galaxy S10 đã chính thức ra mắt và mang đến cho người dùng nhiều cải tiến đột phá mới và trong số các phiên bản Galaxy S10 thì chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 5G được coi là “quái thú” của thị trường. điện thoại thông minh với những tính năng mà bất kỳ điện thoại thông minh hàng đầu khác trên thị trường phải sợ hãi.

>>> XEM THÊM So sánh thông số kỹ thuật của Galaxy S10, S10 +, S10e và S10 5G

giá galaxy s10
Galaxy S10 5G được biết đến là con thú mới của thị trường điện thoại thông minh.

Một trong những tính năng mới trên điện thoại Galaxy S10 5G là khả năng kết nối với mạng 5G – thế hệ kết nối di động mới. Tuy nhiên, có thời điểm tốt để mua Galaxy S10 5G hoặc các điện thoại thông minh 5G khác không?

Câu trả lời là năm 2019 bạn chưa nên mua điện thoại 5G

Lý do đầu tiên là các mạng 5G trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng như Viettel, Vinaphone, Mobifone nói riêng đều đang trong giai đoạn thử nghiệm mạng 5G, và có lẽ phải đến cuối năm 2019, đầu năm 2020, mạng 5G đã chính thức hoạt động.

Do đó, nếu bạn mua điện thoại 5G ở thời điểm hiện tại thì nó chỉ có thể sử dụng trên nền tảng mạng 4G LTE.

Mặt khác, nhiều người cho rằng “mua cho tương lai” nhưng lại là bài toán kinh tế không tốt. Cụ thể, giá điện thoại 5G hiện tại, và điện thoại được trang bị tính năng mới trong những ngày đầu luôn ở mức cực kỳ đắt đỏ. Chẳng hạn, giá Galaxy S10 5G lên tới gần 40 triệu đồng.

Top MOD >>>  Đánh giá tai nghe true wireless SSK BT03: Âm thanh cân bằng, giá bán tiện nghi

Do đó, thay vì mua điện thoại 5G vào thời điểm hiện tại, bạn nên đợi đến khi mạng 5G chính thức được triển khai tại Việt Nam để đảm bảo có thể sử dụng công nghệ này, và một phần là chờ giá thiết bị. 5G bị giảm nhẹ.

XEM THÊM Điện thoại nào được hỗ trợ bằng mạng 5G

5g điện thoại
Motorola Moto Z3 với hỗ trợ Moto Mods 5G là điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ mạng 5G

5G là viết tắt của 5th Generation (mạng di động thế hệ thứ 5 hay hệ thống không dây thứ 5), là thế hệ công nghệ truyền thông di động tiếp theo sau thế hệ 4G.

Theo các thử nghiệm, mạng 5G có thể truyền dữ liệu nhanh hơn 20 lần so với mạng LTE và đạt tốc độ 20GP.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời