Có nên mua quạt tường không? Những điều cần biết khi mua quạt treo tường

Có nên mua quạt tường không? Những điều cần biết khi mua quạt treo tường
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Quạt treo tường ngày càng được các gia đình sử dụng nhiều, so với loại quạt trước đây chỉ cần 1,2 dây để thay đổi chế độ thì ngày nay quạt đã được trang bị thêm điều khiển từ xa rất tiện lợi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu ưu nhược điểm của quạt treo tường, giúp ích cho những ai còn đang băn khoăn có nên mua quạt treo tường hay không.

Ưu điểm của quạt treo tường

Quạt treo tường

Quạt treo tường

Quạt treo tường có thiết kế tương tự như quạt cây, quạt lửng nhưng có phần đế được thiết kế gắn vào tường. Đặc điểm của quạt là được gắn cố định vào tường nên không tốn diện tích phòng, phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp.

Quạt treo tường có khả năng làm mát trên diện tích lớn hơn rất nhiều so với quạt đứng, quạt bàn hay quạt hộp. Ngoài ra, vì được treo trên cao nên tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ, dây điện không bị vướng trên sàn. Nó thường có dây để điều khiển nút thay đổi tốc độ và hướng gió, một số loại được trang bị remote tiện lợi hơn.

Nhược điểm của quạt treo tường

Do phải cố định quạt vào tường bằng vít nên người dùng sẽ khó thay đổi vị trí của quạt. Việc vệ sinh quạt định kỳ cũng rất khó. Quạt có khả năng làm mát ở độ cao và xa quạt, nếu đứng gần thì lượng gió bị hạn chế.

Quạt treo tường hoặc dây bị hư điều chỉnh hướng và tốc độ gió. Và khi bạn muốn thay thế chiếc quạt điện cũ sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của bức tường, có thể gây bong tróc tường.

Có nên mua quạt treo tường không?

Quạt treo tường tiết kiệm diện tích và làm mát tốt

Quạt treo tường tiết kiệm diện tích và làm mát tốt

Top MOD >>>  Luxbath.vn – Chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh Cao Cấp Chính Hãng

Mỗi loại quạt đều có những ưu nhược điểm riêng. Quạt treo tường được thiết kế nhỏ gọn treo tường giúp tiết kiệm diện tích, nguyên lý hoạt động tương tự như quạt bàn.

Hiện nay trên thị trường có hai loại quạt treo tường sử dụng biến tần cơ, loại còn lại sử dụng biến tần động cơ. Loại đảo chiều cơ sẽ rẻ nhưng bất tiện khi điều chỉnh hướng gió. Loại sử dụng động cơ biến tần khắc phục được nhược điểm của loại thứ nhất nhưng giá thành cao hơn.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc quạt tiết kiệm diện tích, hay một chiếc quạt tích điện cho trẻ em thì quạt treo tường là một sự lựa chọn thông minh. Nếu bạn đang lựa chọn một chiếc quạt có thể di chuyển linh hoạt, dễ dàng vệ sinh hoặc cất vào kho khi không cần thiết thì bạn nên tham khảo thêm các dòng quạt khác.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.