Có nên mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều không?

Có nên mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vài năm trở lại đây, mùa hè ở Việt Nam trở nên khắc nghiệt với những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ lên tới 40 độ C khiến nó vượt quá sức chịu đựng của nhiều người và điều hòa dường như là một chiếc máy làm mát duy nhất có thể đáp ứng tốt việc giải nhiệt trong những ngày thời tiết nắng nóng. .

Tùy thuộc vào diện tích căn phòng sử dụng máy lạnh mà mọi người có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy lạnh 9000btu, 12000btu hay 18000btu để vừa mát vừa tiết kiệm điện.

Trong rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi mua điều hòa thì “có nên mua điều hòa 2 chiều không” là điều mà khá nhiều người tiêu dùng thắc mắc khi có nhu cầu mua điều hòa mới.

Vậy nên mua hay không mua điều hòa 2 chiều?

Quạt điều hòa sunhouse có tốt không?
Mô hình 2 chiều có thể làm mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

1. Tại sao nên mua điều hòa 2 chiều?

So với điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều có thêm chức năng sưởi, đây là chức năng chỉ phục vụ những ngày se lạnh. Thông thường, khi nhiệt độ khoảng 10 độ C trở xuống, mọi người có thể sử dụng chức năng sưởi của điều hòa.

Tất nhiên, đối với những người dân sống ở miền nam nước ta thì ít khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C nên những người dân sống ở miền nam và miền trung cũng không thực sự có nhu cầu mua và sử dụng hạt điều. Điều hòa 2 chiều.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa Casper và điều hòa LG - Điều hòa giá rẻ nào tốt đáng mua hơn ?

Nhưng đối với những người dân sống ở miền Bắc và vùng núi cao, mùa đông những năm gần đây nhiệt độ thường xuống dưới 10 độ C thì việc sắm một chiếc điều hòa 2 chiều chắc chắn rất hữu ích, đặc biệt là đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

2. Tại sao không mua điều hòa 2 chiều

Như chúng ta đã biết, vào mùa đông, ngoài điều hòa 2 chiều thì các thiết bị sưởi ấm hoạt động rất hiệu quả bao gồm quạt sưởi, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm ,. với giá chỉ dưới 3 triệu đồng. Trong khi đó, giá điều hòa 2 chiều cùng công suất thường đắt hơn điều hòa 1 chiều (cùng thương hiệu và công nghệ sử dụng) từ 3-4 triệu đồng.

Như vậy rõ ràng về chi phí bỏ ra ban đầu, việc mua điều hòa, quạt sưởi 1 chiều sẽ tiết kiệm hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, xét về hiệu quả sưởi ấm, những chiếc quạt giá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng thường tiềm ẩn nguy cơ đốt cháy oxy, gây ngạt cho căn phòng, hoặc gây bỏng cho người sử dụng, nhất là đối với những gia đình có con nhỏ… việc sử dụng điều hòa 2 chiều. mang lại nhiều lợi ích hơn so với chi phí bỏ ra.

Kết luận: Mua điều hòa 2 chiều sẽ là sự lựa chọn thông minh cho người dân sống ở miền núi phía Bắc Việt Nam, nhất là khi thời tiết thất thường trong vài năm trở lại đây.

Top MOD >>>  So sánh tủ lạnh Hitachi R-Z16AGV7 và Panasonic NR-BT262MS

Ngoài những chiếc điều hòa 2 chiều đắt tiền của các thương hiệu nổi tiếng, trên thị trường cũng xuất hiện nhiều mẫu điều hòa 2 chiều giá rẻ như điều hòa 2 chiều Sunhouse, 2 chiều Erito, điều hòa Casper 2 chiều…

>>> XEM THÊM Đánh giá chất lượng điều hòa Sunhouse mới ra mắt năm 2019 có tốt không

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời