Có nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không ?

Có nên lắp bình nóng lạnh năng lượng mặt trời không ?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để trả lời câu hỏi: “Có nên lắp máy sưởi năng lượng mặt trời không?”Bạn sẽ cần làm rõ những tiêu chí sau đây có phù hợp với gia đình / nơi ở của bạn hay không?

1. Vị trí lắp đặt vòi sen nóng lạnh năng lượng mặt trời

So với những chiếc bình nóng lạnh gián tiếp hay trực tiếp nhỏ gọn đã quá quen thuộc với người dùng thì bình tắm nóng lạnh năng lượng mặt trời có kích thước cồng kềnh, nhiều dây điện, đường ống, linh kiện hơn. Đặc biệt, vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng cần có sân thượng, mái che đón được ánh nắng, không bị cây cối, nhà cao tầng che khuất. Đây thực sự không phải là một lợi thế với những ngôi nhà nhỏ, công trình thấp, không gian chật chội nên bạn cần thực sự cân nhắc.

Có nên lắp máy sưởi năng lượng mặt trời không?
Có nên lắp máy sưởi năng lượng mặt trời không?

2. Cần trang bị thêm bình chứa nước

Đây là thiết bị cần trang bị thêm bên cạnh máy nước nóng năng lượng mặt trời và giá thành cũng khá cao. Để biết được lượng nước cần mua, bạn cần xác định tiêu chuẩn số lượng người sử dụng nước nóng trong gia đình.

Top MOD >>>  Cách phân biệt chăn lông cừu thật - giả

Thông thường một người bình thường có nhu cầu sử dụng 50 / lít nước nóng / ngày. Dung tích bình chứa nước phải đủ với nhu cầu, nếu thiếu sẽ khiến nước không đủ nhiệt và nhanh hết. Bạn có thể tham khảo dung tích bồn nước sau:

  • Nếu gia đình từ 3 người trở xuống: dung tích bình chứa nước khoảng 140L – 160L.
  • Nếu gia đình bạn có 4 – 8 người: dung tích bình chứa nước khoảng 160L – 200L.
  • Nếu gia đình từ 9 người trở lên: dung tích bình chứa nước khoảng 200L – 300L sẽ phù hợp.
  • Đối với nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ: dung tích bình chứa nước khoảng 300L trở lên hoặc có thể sử dụng giàn năng lượng công nghiệp dung tích khoảng 500L trở lên.

3. Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thông thường giá máy nước nóng năng lượng mặt trời dao động từ 5 – 15 triệu đồng tùy thương hiệu và mã sản phẩm. Nhưng đây chưa phải là chi phí cuối cùng của hệ thống vì ngoài máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần trang bị thêm bình chứa, đường nước, máy bơm, ống chân không, bình phụ và các vật tư khác. So với việc lắp đặt một vài chiếc bình nóng lạnh trực tiếp / trực tiếp có giá từ 2-3 triệu đồng / chiếc thì tổng chi phí vẫn đắt hơn.

Tuy nhiên, máy năng lượng mặt trời khá thân thiện với môi trường và giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn điện năng trong quá trình sử dụng lâu dài.

Có nên lắp máy sưởi năng lượng mặt trời không?

Từ những phân tích trên, nếu là công trình khách sạn, nhà hàng, lưu trú thì bạn nên lắp máy năng lượng mặt trời để tiết kiệm lâu dài. Nhưng cũng cần chú ý vệ sinh định kỳ để máy tản nhiệt tốt và nhanh chóng.

Top MOD >>>  Nồi cơm điện Hàn Quốc nào tốt nhất: Cuckoo, Korihome, Kangaroo...?

Nếu ở quy mô gia đình, điều kiện kinh tế khó khăn thì không nên lắp đặt và chỉ cần một vài bình nóng lạnh trực tiếp hoặc gián tiếp.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *