Có nên dùng mỹ phẩm chiết không ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu là một tín đồ mỹ phẩm thực thụ, bạn không quá khó hiểu về khái niệm này:

chiết mỹ phẩm
chiết mỹ phẩm

Bộ chiết mỹ phẩm là gì?

Mỹ phẩm chiết là loại mỹ phẩm được người bán mỹ phẩm tách / chiết / chia từ các chai có dung tích lớn sang các chai nhỏ hơn nhằm mục đích bán dễ dàng hơn và người mua cũng có xu hướng mua nhiều hơn. Tôi đưa ra ví dụ trực quan để bạn dễ hiểu ví dụ Kiehl’s Epidermal Re-Texturizing Micro-Dermabrasion 75ml Giá khoảng 950.000đ – 1.100.000đ thì biết là ổn nhưng vẫn đắt đối với người mới dùng hoặc chỉ cần dùng thử xem có hợp không trước khi mua tuýp lớn chẳng hạn nên chỗ bán sẽ chiết tuýp giúp bạn. Cái này làm ra các lọ nhỏ loại 5ml hoặc 10ml hoặc 15ml tùy nhu cầu rồi tính ra giá hấp dẫn khoảng 80.000đ / lọ 5ml. Giờ thì bạn đã hiểu mỹ phẩm chiết xuất là gì chưa?

Kiehl's Epidermal Re-Texturizing Micro-Dermabrasion 75ml
Kiehl’s Epidermal Re-Texturizing Micro-Dermabrasion 75ml

Có nên dùng bộ chiết mỹ phẩm không?

Thực sự mình biết đây là câu hỏi mà không chỉ mình mà rất nhiều bạn quan tâm vì đa số các nàng đều thích thử xem da mình có hợp với loại mỹ phẩm đó không trước khi mua. Tuy nhiên, nếu không mua chai to rồi không dùng đi bán lại thì vừa mất giá mà lại phí tiền. Vì vậy, chắc hẳn nhiều người nghĩ CANDLESTICK sử dụng chiết mỹ phẩm. Có lẽ vì vậy mà nhiều người bán hàng đồng ý sang chiết mỹ phẩm cho bạn bán lẻ.

Top MOD >>>  6 cách kết nối iPad với tivi có dây và không dây để xem clip
Có nên dùng bộ chiết mỹ phẩm không?
Có nên dùng bộ chiết mỹ phẩm không?

Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý một số điều sau trước khi có ý định mua mỹ phẩm:

  • Hầu hết các bộ chiết mỹ phẩm đều được người bán làm thủ công, không trong môi trường vô trùng, không đeo găng tay, dụng cụ chiết mỹ phẩm không được rửa và tráng bằng nước ấm cho khô… nên bộ chiết mỹ phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn.
  • Giá mỹ phẩm chiết khấu chỉ hợp lý hơn khi bạn không có nhu cầu mua chai lớn, còn nếu mua chai lớn sẽ đắt hơn nhiều.
  • Bạn không biết chất liệu của bộ chiết mỹ phẩm mà mình bán có đảm bảo vệ sinh hay không? Nó có đúng không? Và có tác dụng phụ nào không?

Dù còn rất phân vân nhưng có lẽ chúng ta nên nói không với mỹ phẩm chiết, nếu ít dùng thì nên chủ động tìm hiểu hãng công bố mỹ phẩm có những loại nào để mua cho phù hợp hoặc chuẩn bị cho mình những dụng cụ chiết mỹ phẩm đảm bảo trước khi lấy mỹ phẩm hoặc chấp nhận sức khỏe đánh đổi để làm đẹp. Đã có nhiều trường hợp sử dụng mỹ phẩm chiết xuất từ ​​mỹ phẩm bị dị ứng, mẩn ngứa, nổi mụn mặc dù mỹ phẩm được review tốt và phù hợp với mọi loại da. Bạn nghĩ gì về vấn đề này ?

Đồ mỹ phẩm tuyệt đối không nên dùng chung với bất kỳ ai

Sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào bạn cũng nên nhớ đây là những loại mỹ phẩm tuyệt đối không được dùng chung với bất kỳ ai để bảo vệ sức khỏe của mình:

  • Son môi
  • Cọ trang điểm, phấn phủ
  • Kem trong lọ / hũ
  • Kẻ mắt
  • Mascara
Top MOD >>>  Top 5 cushion giá rẻ đang khiến phái đẹp Hàn "chết mê chết mệt" mùa hè này

Mối nguy hiểm từ mỹ phẩm chiết xuất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bạn, vì vậy bạn thà bị mang tiếng là keo kiệt thì không nên dùng chung mỹ phẩm với bất kỳ ai khác ngoài mình. Nếu bạn rộng rãi thì hãy giảm giá cho mình và tặng lại cho người khác sử dụng và không cần nhận lại nhé!

MAC Powder Kiss – Dòng son mới chiếm được cảm tình của các tín đồ “nghiện” son MAC với 16 màu son mỏng nhẹ, mềm mịn ai cũng thích