Có nên đóng kính cửa phòng khi sử dụng điều hoà không ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Theo các chuyên gia y tế về thói quen sử dụng điều hòa “Chúng ta KHÔNG NÊN đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa! Những lý do chính cho điều này là như sau:

Hiện nay, do thói quen nên nhiều người dùng vẫn chưa thực sự “hiểu đúng” về cách sử dụng điều hòa hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Cơ chế hoạt động của điều hòa là hút khí nóng từ bên ngoài môi trường vào và qua một quá trình xử lý sẽ trả lại cho căn phòng của chúng ta một bầu không khí trong lành mát mẻ hơn. Tuy nhiên, không khí trong phòng không được lưu thông trực tiếp ra bên ngoài như chúng ta thường nghĩ mà chúng chỉ “ĐI” trong phòng và vì vậy nếu cứ tiếp tục như vậy thì chướng khí không thể thoát ra ngoài. môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Có nên đóng kính cửa khi sử dụng điều hòa không?
Không sử dụng điều hòa khi bạn đóng kính, hãy tạo cho căn phòng của bạn một sự thông thoáng cần thiết hơn.

Theo các chuyên gia tư vấn, không khí trong phòng kín có thể ô nhiễm gấp nhiều lần không khí bên ngoài! “Vì vậy, bạn vẫn nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thoát ra ngoài, nhưng cũng đừng để không khí trong phòng quá bí, có hại cho sức khỏe”.

Mỗi khi đóng cửa đi đâu đó vài ngày, khi quay lại mở cửa bước vào phòng, chúng ta thường cảm thấy có mùi khét và ngột ngạt. Và ngay lập tức bạn đi mở hết các cửa trong nhà để căn phòng nhanh chóng mát mẻ và dễ chịu hơn. Tương tự như vậy, sử dụng điều hòa trong phòng không thoáng khí không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó thở mà còn khiến cơ thể dễ bị ngộ độc do không khí không được thông thoáng, vẫn tốn điện.

Top MOD >>>  Đánh giá Libratone Track Air Plus: Tốt về hình thức lẫn nội dung, giá rẻ hơn Airpods Pro

Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu căn phòng có nhiều luồng gió mát từ bên ngoài hơn, việc của bạn chỉ cần làm thêm một lỗ thông hơi ngay dưới trần nhà, sau đó lắp đặt một chiếc máy. Khói nhỏ là xong. Việc làm này sẽ giúp bạn loại bỏ chướng khí trong phòng một cách nhanh chóng và cho không gian mát mẻ hơn.

Có nên đóng kính cửa khi sử dụng điều hòa không?
Bạn nên lắp một số quạt thông gió, để khử mùi khó chịu khi bạn sử dụng điều hòa

Ngoài ra, bạn nên sử dụng máy lạnh loại inverter để giúp gia đình tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng và giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng những giải đáp về vấn đề có nên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa trên đây có thể giải đáp thắc mắc của nhiều người dùng khi thường xuyên sử dụng điều hòa trong nhà. Hãy bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình bạn ngay từ những hành động nhỏ nhất.

Top 3 điều hòa Daikin 9000btu inverter chất lượng tốt nhất hiện nay