Có nên đi tập gym vào mùa dịch? 5 nguyên tắc cần nhớ để tránh COVID-19 khi tập gym

Vào thời điểm bùng phát dịch bệnh như hiện nay, có những nơi công cộng đông đúc mà chúng ta nên hạn chế. Vậy có nên đi tập gym trong thời gian có dịch không, cần tuân thủ những nguyên tắc gì để tránh COVID-19 khi tập gym.

Đầu tiênChúng ta có nên đi tập thể dục trong thời gian có dịch?

Phòng tập thể dục được coi là nơi được khuyến cáo không nên đến vì nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 là rất cao. Sự lây nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra khi chạm vào người bị nhiễm bệnh, chạm vào các bề mặt mà người bị nhiễm bệnh đã sử dụng trước đó hoặc thở khi nói chuyện.

Nên đi tập thể dục trong thời gian có dịch

Vì vậy, hiện tại, bạn vẫn nên làm những điều cơ bản ở nhà. Và trong trường hợp bạn cần đến phòng tập, hãy tuân thủ những quy tắc này.

2Năm cần đề phòng nếu bạn tập thể dục trong thời gian có dịch

Chú ý tình hình bệnh tật tại chỗ

Nếu ở địa phương bạn không có trường hợp nào lây nhiễm hoặc khả năng lây nhiễm chéo trong cộng đồng thấp, hãy cân nhắc lựa chọn phòng tập phù hợp để tập gym trong thời gian có dịch.

Bình luận về tình hình bệnh tật tại chỗ

Tuy nhiên, nếu có bùng phát dịch bệnh trong khu vực của bạn, thì hãy chân thành ở nhà cho an toàn, bỏ dở kế hoạch tập thể dục tại phòng tập thể dục và làm bài tập ở nhà trong một thời gian. cho đến khi bản dịch được kiểm soát tốt hơn.

Top MOD >>>  5 lưu ý khi sử dụng máy rửa chén chị em nội trợ nên biết

Mang găng tay khi tập thể dục

Theo bà Aubree Gordon (phó giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Michigan), điều này nên được thực hiện khi bạn tập gym Đeo găng tay tránh để tay tiếp xúc trực tiếp với bề mặt dụng cụ.

Mang găng tay khi tập thể dục

Điều cần thiết là đeo găng tay khi nâng tạ hoặc chạm vào thiết bị tập thể dục. Tuyệt đối trong quá trình đào tạo Không đeo găng tay lên mặt hoặc chạm vào bất kỳ bộ phận nào của mắt, mũi hoặc miệng.

Sau khi tập luyện xong, hãy tháo găng tay, rửa tay bằng xà phòng hoặc chất khử trùng và giặt găng tay sạch sẽ cho lần sử dụng tiếp theo.

Làm sạch thiết bị trong phòng tập

Nhiều vi khuẩn từ nhiều người thường tiếp xúc trên bề mặt đồ tập. Vì sự an toàn của bạn, xin vui lòng Làm sạch kỹ lưỡng dụng cụ trước khi sử dụng với nước sát trùng.

Lau sạch thiết bị tập thể dục

Đặc biệt nếu bạn có thói quen thường xuyên lau mồ hôi bằng khăn khi tập thể dục, hãy cẩn thận về nơi đặt khăn trong phòng tập. Khăn đã tiếp xúc với vi trùng hoặc bề mặt bị ô nhiễm có thể gây nguy hiểm nếu bạn đang dùng nó để lau mặt.

Chuyển sang các bài tập ngoài trời

Chuyển sang Thực hành ngoài trời có thể giảm nguy cơ lây nhiễm hơn tập gym vì điều kiện tập gym vốn đã dễ lây bệnh hơn.

Top MOD >>>  Tổng hợp các điểm bảo hành, sửa máy giặt ở Huế của các hãng lớn

Chuyển sang luyện tập ngoài trời

Lựa chọn tập thể dục ngoài trời cũng có thể giúp tránh cảnh đông đúc trong các phòng tập thể dục để tạo không gian an toàn và ít nguy cơ lây nhiễm bệnh từ khu vực này.

Thêm vào đó, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 90 phút đi bộ bên ngoàiTôi có thể giúp cải thiện các chức năng nhận thức và giảm lo lắng.

Tránh tập thể dục trong phòng đông người

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, không tập luyện trong phòng tập thể dục đông đúc cũng là một điều cần thiết. Để làm điều này, hãy chọn Khung giờ sáng sớm hoặc trưa Đi đến phòng tập gym.

Tránh phòng tập quá đông

Những thời điểm này ít phổ biến hơn những thời điểm khác trong ngày, vì vậy chính trong những thời điểm này, bạn có thể thử đến phòng tập để rèn luyện sức khỏe.

Xem thêm:

  • Bác sĩ hướng dẫn cách loại bỏ vi rút Covid-19 vô tình hít phải
  • Sử dụng ứng dụng Hanoi SmartCity để giám sát người cách ly tại nhà qua GPS
  • Chế độ ăn uống giúp tăng sức đề kháng trong “mùa” dịch COVID-19 (nCoV)

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc có nên đi tập gym trong ngày sản dịch không. 5 nguyên tắc cần ghi nhớ để tránh COVID-19 khi tập thể dục. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tiếp tục luyện tập và bảo vệ mình tốt hơn khi sẵn sàng ngăn chặn dịch Covid-19!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách giặt áo phao bằng máy giặt đúng chuẩn, bền, đẹp với thời gian