Có nên cho trẻ sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng ?

Có nên cho trẻ sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Vzone – Bạn còn nhớ ngày mình bị mất chiếc răng đầu tiên? Có lẽ khi đó bạn đang cắn một nửa quả táo hoặc nó đang lung lay trong một vài người đàn ông trước khi bạn có đủ can đảm để nhổ nó ra. Những chiếc răng sữa – còn được gọi là những chiếc răng đầu tiên – chỉ tồn tại trong vài năm trước khi chúng rụng đi và được thay thế bằng những chiếc răng trưởng thành, vĩnh viễn của bạn. Mặc dù răng sữa sẽ biến mất, nhưng chúng vẫn rất quan trọng để bạn chăm sóc.

Đó là một quan niệm sai lầm nếu bạn nghĩ rằng mình không cần chăm sóc răng sữa cho trẻ, vì những chiếc răng này cũng có những chức năng quan trọng. Khi bạn lớn lên và phát triển, răng sữa hoạt động như một chỗ giữ cho răng trưởng thành của bạn cho đến khi răng trưởng thành sẵn sàng nhú lên trên bề mặt. Nếu răng sữa không được chăm sóc mà để chúng rụng sớm, thì răng trưởng thành sẽ không có chỗ tốt để nhú lên. Răng sữa khỏe mạnh cũng giúp đảm bảo hàm phát triển đúng cách và đúng hình dạng.

Sức khỏe răng miệng tốt trong những năm đầu đời góp phần tạo nên sức khỏe tổng thể tốt, vì nhiễm trùng và sâu răng trong miệng có thể dẫn đến nhiễm trùng và bệnh tật cho phần còn lại của cơ thể. Ngoài ra, sâu răng và các bệnh về nướu có thể gây đau đớn, ngay cả ở trẻ em.

Không chỉ chăm sóc răng miệng mà bạn cần đảm bảo sức khỏe răng miệng cho trẻ, thói quen vệ sinh răng miệng bạn nên hình thành sớm để có một chặng đường dài đảm bảo một sức khỏe răng miệng tốt. Nhưng chính xác thì những thứ đó là gì? Chăm sóc răng miệng cho người lớn bao gồm đánh răng, dùng chỉ nha khoa và thỉnh thoảng sử dụng nước súc miệng, nhưng tất cả những điều đó có thực sự cần thiết cho răng của trẻ? Chỉ đánh răng thôi là đủ? Trước tiên, hãy xem lý do tại sao chúng ta dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng để chăm sóc răng miệng ở người trưởng thành, điều này sẽ giúp giải thích lý do tại sao bạn nên áp dụng những thói quen nào để giữ cho răng khỏe mạnh. mồm.

Top MOD >>>  Đánh giá review sữa nước Nestle Nan Optipro có thể thay thế sữa Nan cho bé không ?

Tại sao chúng ta sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng

Chăm sóc răng miệng bằng chỉ nha khoa

Chăm sóc răng miệng bằng chỉ nha khoa

Để có sức khỏe răng miệng tốt, bạn nên biết rằng bạn cần đánh răng ít nhất hai lần một ngày. Nhưng đánh răng thôi là chưa đủ.

Dùng chỉ nha khoa đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng. Khi bạn đánh răng, bạn đang loại bỏ mảng bám và thức ăn còn sót lại trên răng. Vi khuẩn trong miệng của bạn ăn những thức ăn thừa này và tiết ra axit ăn mòn men răng của bạn. Khi men răng mòn đi, lớp ngà bên dưới dễ bị sâu.

Vi khuẩn trong miệng cũng có thể làm hỏng nướu và dẫn đến các bệnh về nướu. Vi khuẩn và các mảnh thức ăn mắc kẹt trong các vết nứt và kẽ hở trên răng – đó là lý do tại sao răng trở nên dễ bị tổn thương hơn khi sâu răng phát triển. Bạn không thể làm sạch kẽ răng chỉ bằng cách đánh răng. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng chỉ nha khoa thường xuyên để đảm bảo loại bỏ mảng bám, vi khuẩn và các mảnh thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng.

Nước súc miệng cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nó giúp loại bỏ mảng bám trên răng, tiêu diệt vi khuẩn và có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh viêm nướu và lợi. Một số loại nước súc miệng cũng chứa florua để tăng cường men răng, giúp chống sâu răng. Như một lợi ích bổ sung, nước súc miệng giúp làm thơm hơi thở của bạn. Tuy nhiên, nước súc miệng chỉ giúp răng miệng sạch sẽ, thơm mát chứ không thể đảm bảo răng khỏe mạnh bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Top MOD >>>  Sữa công thức cho bé làm từ sữa dê có tốt không?

Chúng tôi làm tất cả những điều này để bảo vệ và chăm sóc răng trưởng thành của bạn vì chúng tôi hy vọng sẽ giữ được răng lâu dài cho bạn.

Răng và nướu của trẻ em rất dễ bị sâu cho dù cần dùng chỉ nha khoa và súc miệng để đảm bảo nụ cười. Vì vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng có cần thiết trong thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ không nhé.

Chỉ nha khoa, nước súc miệng và trẻ em

Bạn có nên xỉa răng cho con mình? Câu trả lời là có! Dù là răng sữa nhưng mảng bám và vi khuẩn vẫn có thể tích tụ giữa các kẽ răng và dẫn đến sâu răng và nhiễm trùng. Bạn nên bắt đầu dùng chỉ nha khoa hàng ngày mỗi khi thấy răng của chúng khít lại với nhau, đó là khi chỉ chải răng không thể tiếp cận tất cả các kẽ nứt nơi vi khuẩn ẩn náu. ẩn giấu.

Ngay từ sớm, bạn sẽ cần xỉa răng cho bé vì hầu hết trẻ em không thể tự mình làm điều đó. Khi trẻ được 9 tuổi, trẻ có thể tự dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng nhưng vẫn cần sự giám sát của cha mẹ.

Trẻ em dùng chỉ nha khoa dưới sự giám sát của người lớn

Trẻ em dùng chỉ nha khoa dưới sự giám sát của người lớn

Nếu bạn có thể chứng minh rằng kỹ thuật xỉa răng phù hợp với con bạn trước 9 tuổi, bạn sẽ dễ dàng dạy chúng làm điều này. Một sợi chỉ nhựa – một dụng cụ nhỏ, dễ cầm được thiết kế để dễ dàng xuyên qua các kẽ răng – có thể được dùng chỉ bằng một tay. Mặt khác là giữ miệng trẻ mở tự nhiên hoặc giữ yên đầu.

Top MOD >>>  Top 6 sữa bột cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân tốt nhất hiện nay

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng cho trẻ nên bắt đầu ngay khi hai răng gần nhau, và có thể dùng nước súc miệng khi trẻ lớn hơn một chút. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) trẻ em dưới 6 tuổi không nên dùng nước súc miệng vì trẻ khó kiểm soát việc nuốt nước súc miệng. Nuốt nước súc miệng gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ – đặc biệt nếu nước súc miệng của người lớn có chứa cồn.

Sau 6 tuổi, đã đến lúc sẵn sàng dạy con cách sử dụng nước súc miệng – dưới con mắt của người lớn. Đảm bảo chỉ sử dụng nước súc miệng không chứa cồn và ít độc hại hơn nếu trẻ vô tình nuốt phải.

Nước súc miệng cho trẻ em

Nước súc miệng cho trẻ em

Nước súc miệng dành cho trẻ em cũng thường bao gồm florua để giữ cho răng chắc khỏe và có hương vị mà trẻ thích – chẳng hạn như hương kẹo – mà trẻ yêu thích. Một số loại nước súc miệng dành cho trẻ em còn chứa thành phần có thể đổi màu khi gặp vi khuẩn và các mảnh thức ăn nên khi trẻ nhổ ra mới thấy được hiệu quả của việc sử dụng nước súc miệng.

Minh Huong

(Theo sức khỏe)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.