Có nên cho trẻ ăn socola hay không?

Có nên cho trẻ ăn socola hay không?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nói chung, trẻ em dưới 1 tuổi nên tránh sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen và sô cô la sữa. Chúng chứa rất nhiều chất giống như caffeine. Caffeine không thích hợp cho trẻ em vì tác dụng kích thích của nó. Khi trẻ tròn một tuổi, trẻ có thể tiêu thụ một lượng nhỏ sô cô la trắng vì sô cô la trắng chứa ít caffeine hơn. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, lượng đường cao của sô cô la trắng là lý do để loại bỏ nó trong bữa ăn của con bạn.

Vấn đề về tiêu hóa

Trẻ sơ sinh được lập trình để sử dụng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Trong trường hợp đặc biệt, phải thay thế sữa mẹ bằng sữa bột mới cho trẻ. Hệ tiêu hóa của trẻ không thể xử lý thức ăn rắn, kể cả sô cô la, cho đến sáu tháng. Bạn thậm chí có thể thấy rằng phải mất một vài tháng để cai sữa cho bé mới bắt đầu sử dụng thức ăn đặc xay nhuyễn. Trẻ em thường bắt đầu với ngũ cốc ướt, sau đó xay nhuyễn rau củ và cuối cùng là thịt xay nhuyễn và các loại thực phẩm khác. Quá trình này có thể mất thêm sáu tháng hoặc hơn. Sô cô la không có bất kỳ tính năng nào có thể được gợi ý thêm khi cho trẻ làm quen với thức ăn đặc.

Top MOD >>>  3 điều cần lưu ý khi mua nhiệt kế cho trẻ sơ sinh

Caffeine

Sô cô la chứa caffeine

Sô cô la chứa caffeine

Mặc dù không có bằng chứng về mối liên hệ giữa việc tiêu thụ caffeine vừa phải với các biến chứng lâu dài nghiêm trọng, nhưng các sản phẩm có chứa caffeine cũng nên tránh ở trẻ sơ sinh. Trẻ nhỏ hơn 1 tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ còn khá nhạy cảm. Một lượng nhỏ caffein cho người lớn cũng có thể là một liều lượng lớn cho trẻ em. Lượng caffein này sẽ kích thích và khiến trẻ cảm thấy tỉnh táo, khó chịu. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến giấc ngủ và thói quen ăn uống của trẻ. Mỗi thìa sô cô la sữa chứa khoảng 1mg caffeine. Một thìa sô cô la đen chứa trung bình khoảng 4mg. Lý tưởng nhất là trẻ em dưới 2 tuổi nên tránh tất cả các loại thức uống chứa caffeine.

Sâu răng

Dù trẻ dưới một tuổi mới mọc răng sữa nhưng rất dễ bị sâu răng. Đường làm tăng tốc độ sâu răng nhanh chóng vì nó nuôi các vi khuẩn tạo axit trong miệng. Làm sạch răng của trẻ có thể khó khăn vì đôi khi các mảng axit hình thành xung quanh răng. Sô cô la thường chứa nhiều đường. Cho trẻ ăn sô cô la có thể dẫn đến một số vấn đề về răng miệng hoặc sức khỏe răng miệng kém.

Cân nhắc

Tốt nhất, bạn không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn socola

Tốt nhất, bạn không nên cho trẻ dưới 2 tuổi ăn socola

Sô cô la chứa nhiều calo và có ít lợi ích dinh dưỡng. Cho trẻ ăn thức ăn có nhiều đường có thể dẫn đến các vấn đề như béo phì trong cuộc sống. Một số trẻ em thậm chí có triệu chứng dị ứng sô cô la, theo kết quả của Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng USDA. Nếu nhận thấy trẻ bị ốm hoặc tiêu chảy nhẹ sau khi sử dụng sô cô la, bạn nên tránh cho trẻ uống. Nếu con bạn bị sốt, phát ban hoặc các triệu chứng nghiêm trọng khác, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay.

Top MOD >>>  Giá tã dán Merries rẻ nhất thị trường cập nhật tháng 5/2017

Minh Huong

(Theo Comparerong)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.