Có mấy loại máy in mã vạch ? Đâu là tiêu chí để phân loại máy in mã vạch chính xác ?

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nếu bạn thường xuyên đi mua sắm trong siêu thị, bạn sẽ thấy nhân viên thu ngân đưa những mặt hàng có mã vạch vào máy quét ngay lập tức bạn nhìn thấy tên sản phẩm và giá sản phẩm hiện tại và kiểm tra song song. nhân viên thu ngân khác để biết có lỗi hay không trước khi thanh toán. Vậy mã vạch là gì và tại sao nó lại quan trọng? Hãy cùng Vzone khám phá nhé!

Mã vạch là gì? Nó quan trọng như thế nào?

Mã vạch là một phương pháp lưu trữ và truyền thông tin bằng một loại ký hiệu đặc biệt có thể là một dãy số hoặc một dãy ký tự.

Mã vạch là gì? Nó quan trọng như thế nào?
Mã vạch là gì? Nó quan trọng như thế nào?

Nếu nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ khó biết đó là thông tin gì, muốn truyền tải thông tin gì… Nhưng chính những thay đổi về độ rộng của thanh và khoảng trắng sẽ thể hiện thông tin số hoặc chữ số thấp hơn. định dạng máy có thể đọc được.

Phần đọc nhằm để người dùng nhận biết thông tin sản phẩm được trình bày dưới dạng chữ và số. Khi nhìn vào dãy số này, người ta sẽ biết được xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã số của Tổ chức GS1 đối với các nước trên thế giới.

Mã vạch được in bằng máy in mã vạch chuyên dụng, được cài đặt thông số chính xác. Do đó, không phải máy in nào cũng có thể in được mã vạch.

Mã vạch sẽ được chụp bởi một loại máy quét mã vạch. Nó là một loại máy nhận hình ảnh của mã vạch từ đó nó được truyền đến máy tính để mã hóa. Vì vậy, đó là lý do tại sao người ta chỉ sử dụng mã vạch với các thiết bị hỗ trợ.

Top MOD >>>  Nồi cơm điện cao tần áp suất Tiger có tốt không, nên mua loại nào

Nếu mỗi người được nhận dạng bằng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước thì bạn có thể nghĩ mã vạch trên hàng hóa là nhận dạng của hàng hóa. Điều quan trọng của nó là cho chúng ta biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Xem thêm: Mã vạch giúp bạn không mua phải hàng giả

Tiêu chí để phân loại máy in mã vạch chính xác là gì?

Để phân loại máy in mã vạch một cách chính xác, người ta thường dựa vào thông số kỹ thuật làm cơ sở để phân loại là chủ yếu. Trên thông số kỹ thuật của máy in mã vạch sẽ có các thông tin như:

  • Tốc độ in: đại diện cho độ dài in trên giây (ips). Một máy in mã vạch tốc độ cao sẽ in số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tốc độ tối thiểu của máy in mã vạch là từ 2-8 ips.
  • Độ phân giải (regiai-phap): là số điểm phát nhiệt trên một inch (dpi). Máy in mã vạch ngày nay thường có độ phân giải 203, 300, 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao, mật độ chấm trên đơn vị càng dày thì tem sẽ càng sắc nét nhưng giá thành sẽ đắt hơn.
  • Lưu trữ: gồm 2 phần: bộ nhớ RAM (nhận lệnh in từ máy tính) và bộ nhớ FLASH (lưu các thông tin như quy cách tem, phông chữ sử dụng và hình ảnh kỹ thuật số). Một máy in mã vạch có SDRAM tối thiểu 2-4MB là có thể đáp ứng được nhu cầu in ấn ở mức trung bình.
  • Chiều rộng tối đa (MPW): máy in trung bình thường có MPW là 104mm với khổ giấy 110mm, một số công ty tại các khu công nghiệp cần in với khổ giấy 140mm.
  • Tài liệu in: Ngoài chất liệu chính là giấy, máy in mã vạch còn có thể in trên một số chất liệu khác như giấy nhựa tổng hợp (giấy dai), giấy nhôm, giấy nhôm, màng, da mỏng… bạn cần nhờ tư vấn nhé. . tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Top MOD >>>  Nội thất Hòa Phát - chất lượng làm nên thương hiệu

Ngoài ra, bạn có thể chọn máy in mã vạch tích hợp Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN,… để hoạt động trên mọi loại hạ tầng thông tin.

Có bao nhiêu loại máy in mã vạch? Tiêu chí để phân loại máy in mã vạch chính xác là gì?
Có bao nhiêu loại máy in mã vạch? Tiêu chí để phân loại máy in mã vạch chính xác là gì?

Có bao nhiêu loại máy in mã vạch?

Vẫn quan trọng là tốc độ và độ phân giải máy in Dựa vào các thông số về tốc độ, cấu trúc khung và độ phân giải của máy in mã vạch, các nhà sản xuất chia máy in mã vạch thành 3 loại chính:

  • Máy in công nghiệp nhẹ – Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ: Đây là những máy in có kết cấu khung hơi to, có vỏ làm bằng nhựa nên trọng lượng ở mức trung bình. Tốc độ in vừa phải, chiều dài giấy lên đến 150 mét. Thường được sử dụng trong kho vận, siêu thị lớn hoặc chính phủ …
  • Máy in để bàn – Máy in mã vạch để bànSo với Máy in công nghiệp nhẹ, loại Máy in để bàn nhỏ gọn hơn và chiều dài cuộn giấy thường chỉ 50 mét, với độ phân giải và tốc độ in nhỏ nhất. Máy in mã vạch loại này thường được sử dụng ở những nơi có sản lượng tem thấp như cửa hàng thời trang, cửa hàng trái cây hay siêu thị mini, điểm bán vé…
  • Máy in công nghiệp nặng – Máy in mã vạch công nghiệp nặng: đây là những máy in mã vạch lớn hơn với kết cấu thép, chắc chắn giúp nâng cao tốc độ in lên đến 13ips. Thích hợp ứng dụng in mã vạch trong dây chuyền sản xuất với khối lượng in cực lớn, hàng loạt.
Top MOD >>>  Giá tủ nhựa đài loan, tủ nhựa gia dụng mới nhất

Sắp xếp là một chuyện, tìm máy in mã vạch phù hợp với doanh nghiệp của bạn là một chuyện khác. Để tìm được loại máy phù hợp, bạn cũng cần nói rõ thêm về các yếu tố nhu cầu sử dụng, địa điểm bán máy, thương hiệu, giá cả và nhà phân phối uy tín.

3 phần mềm kiểm tra mã vạch phổ biến trên iPhone