Có cần thiết phải thay đổi dầu gội thường xuyên?

Có cần thiết phải thay đổi dầu gội thường xuyên?

Cần thay đổi dầu gội đầu thường xuyên?

05/05/2021

Cần thay đổi dầu gội đầu thường xuyên?

Dầu gội đủ hình dạng và kích cỡ trên khắp thế giới sẽ khiến bạn muốn trải nghiệm nhiều sản phẩm mới. Nhưng thay đổi dầu gội liên tục có phải là cách chăm sóc tốt hay không?

Có cần thiết phải thay đổi dầu gội thường xuyên? 1

Bạn có thể đã nghe nói rằng bạn phải thường xuyên thay đổi dầu gội đầu. Nhiều người nghĩ rằng tóc của họ sẽ trở nên gợn sóng hoặc “miễn nhiễm” với tác động của bất kỳ loại dầu gội nào nếu họ sử dụng nó quá lâu. Theo nhà tạo mẫu tóc Alicia Bailey, giám đốc Global Education Design Essentials, niềm tin này là hoàn toàn sai lầm. Da đầu và tóc không thể phân tích thành phần dầu gội để làm cho chúng “quen”.

Tuy nhiên, quan niệm này có phần đúng. Bạn sẽ cần thay dầu gội cho tóc vì có những thay đổi bên trong hoặc bên ngoài cơ thể. Bạn cần chọn dầu gội và dầu xả dựa trên kết cấu, tình trạng tóc, môi trường và nhu cầu của mình.

Thứ nhất: Khi tóc quá khô hoặc quá nhờn

Trên thị trường có hai loại dầu gội phổ biến: dầu gội dưỡng ẩm (dành cho tóc khô) và dầu gội làm sạch sâu (dành cho tóc dầu, sử dụng các sản phẩm tạo kiểu khác nhau hoặc bị gàu). Nếu bạn sử dụng các loại dầu gội dưỡng ẩm sâu thường xuyên mà không làm sạch sâu, tóc của bạn có thể trở nên nặng và nhờn do chất dinh dưỡng dư thừa tích tụ. Với các sản phẩm tạo kiểu tóc, đôi khi tóc của bạn sẽ cần được làm sạch sâu. Đó là lúc bạn cần một loại dầu gội-dầu xả kép mới.

Có cần thiết phải thay đổi dầu gội thường xuyên? 2

Ngược lại, nếu bạn chỉ sử dụng dầu gội làm sạch sâu, tóc của bạn sẽ bị khô, xơ, mất sức sống. Trong trường hợp này, bạn cũng cần thay đổi loại dầu gội đầu để đáp ứng nhu cầu của tóc.

Thứ hai: vấn đề thời tiết

Vào mùa đông, không khí càng khô, tóc càng cần nhiều độ ẩm. Vào mùa hè, thời tiết nóng ẩm khiến da đầu tiết nhiều dầu mỡ nên cần làm sạch sâu. Quy tắc này tương tự như quy luật chăm sóc da. Nếu khoảng nhiệt độ ở khu vực bạn sinh sống chênh lệch rất lớn giữa hai mùa, bạn nên có một vài loại dầu gội và dầu xả cho hai mùa này.

Có cần thiết phải thay đổi dầu gội thường xuyên? 3

Thứ ba: Mức độ vận động của mỗi người

Các tuyến bã nhờn của da đầu được kích hoạt trong quá trình tập thể dục. Do đó, mức độ hoạt động thể chất của bạn cũng quyết định loại dầu gội bạn cần. Nếu bạn yêu cầu một thẻ hội viên tại phòng tập thể dục, bạn cũng có thể đến cửa hàng để mua một chai dầu gội làm sạch sâu. Hoặc nếu bạn có thói quen gội đầu sau khi tập thể dục hàng ngày, dầu gội dịu nhẹ có thể là lựa chọn tốt hơn.

Có cần thiết phải thay đổi dầu gội thường xuyên? 4

Mẹo: Nếu bạn yêu thích một loại dầu gội hoặc dầu xả cụ thể và tóc của bạn khỏe mạnh, việc thay đổi dầu gội là hoàn toàn không cần thiết. Điều quan trọng là duy trì thói quen quan sát nhu cầu của tóc, nuôi dưỡng hoặc giải độc cho tóc khi cần thiết.

Bình luận

Mình là Vzone – chuyên gia chăm sóc tóc có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tóc, hy vọng với bài viết này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời