Chụp động vật hoang dã cực đẹp chỉ với một chiếc máy ảnh cơ bản

Chụp động vật hoang dã cực đẹp chỉ với một chiếc máy ảnh cơ bản
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Chụp ảnh động vật hoang dã là một thách thức thực sự đối với các nhiếp ảnh gia, vì họ phải đối mặt với địa hình gập ghềnh, thời tiết khắc nghiệt và điều kiện ánh sáng phức tạp. Ngoài ra, đối tượng được chụp là động vật, chúng không có khái niệm đứng yên khi bạn lấy nét để chụp.

Nếu bạn muốn thành công trong việc chụp ảnh động vật hoang dã, bạn cần phải lên kế hoạch trước và kiên nhẫn. Ngay cả khi bạn chỉ có một chiếc máy ảnh cơ bản, đừng nản lòng!

Bạn vẫn có thể chụp những bức ảnh động vật tuyệt vời với một điểm và chụp. Hãy thử các mẹo dưới đây:

Tận dụng lợi thế của ống kính zoom dài

Hầu hết các loài động vật không biết cách đứng yên để con người chụp ảnh. Chụp bằng ống kính zoom dài có thể giúp bạn đến gần con vật bạn định chụp mà không cần đến gần nó. Với ống kính cố định của máy ảnh ngắm và chụp ngày nay, bạn có thể chọn một số máy ảnh zoom siêu zoom hoặc siêu mỏng trên thị trường.

Sử dụng zoom quang học

Nếu bạn sử dụng máy ảnh ngắm và chụp có ống kính thu phóng lớn, hãy thử chỉ sử dụng cài đặt thu phóng quang học, không sử dụng cài đặt thu phóng kỹ thuật số. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chụp ảnh theo ý muốn với zoom quang học và bạn cũng không thể đến gần đối tượng, thì bạn có thể tận dụng zoom kỹ thuật số vì nó sẽ cung cấp cho bạn hệ số phóng đại. to hơn.

Top MOD >>>  Mẹo vẽ chân mày đẹp hoàn hảo trong tích tắc cho phái đẹp

Sử dụng zoom kỹ thuật số

Trong khi zoom quang học sử dụng các yếu tố giúp đến gần cảnh hơn, zoom kỹ thuật số được thực hiện với mục đích tăng kích thước pixel để hình ảnh được phóng đại, dẫn đến hình ảnh bị mờ khi xem ở khoảng cách xa. size lớn. Nếu mục đích duy nhất của bạn là để xem động vật, thì hãy sử dụng tính năng thu phóng kỹ thuật số. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sử dụng zoom kỹ thuật số sẽ hạn chế việc bạn chia sẻ ảnh trên các trang web và không dịch sang ảnh cỡ trung bình cho bạn.

Chụp từ bên trong xe

Xe của bạn có thể “giấu” bạn khỏi tầm nhìn của động vật. Một số loài động vật, đặc biệt là những loài sống trong các vườn quốc gia, ít bị kích động hơn với phương tiện giao thông (so với người đang di chuyển). Đảm bảo bạn đỗ xe ở một nơi an toàn và mở cửa sổ trước khi chụp ảnh.

Giữ thăng bằng của bạn

Khi sử dụng ống kính zoom dài ngắm và chụp, bạn cần phải thật vững vàng vì bạn đang cầm máy ảnh trên tay. Chỉ cần một chuyển động nhỏ cũng có thể gây rung máy và kết quả là ảnh sẽ bị mờ. Sử dụng giá ba chân nếu có thể. Ví dụ: nếu bạn không thể sử dụng chân máy, hãy giữ cho mình (và máy ảnh) ổn định bằng cách dựa vào một cái cây. Bạn cũng có thể cân bằng ống kính tele bằng cách tựa nó vào khung cửa sổ ô tô. Và bật tính năng ổn định hình ảnh quang học của máy ảnh nếu có thể.

Top MOD >>>  Mãn nhãn với 30+ mẫu áo sơ mi nam hàng hiệu cực "Manly" nhất định phải thử

Tìm hiểu hành vi của động vật

Nếu bạn đã có hình dung về loại động vật bạn muốn chụp, hãy nghiên cứu kỹ hành vi của chúng. Nó di chuyển vào ban ngày hay chỉ sau khi trời tối? Nó sẽ sinh ra trong rừng rậm hay bãi đất trống? Bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian nếu tìm hiểu trước về những loài động vật mà bạn định chụp ảnh. Hiểu được hành vi của động vật cũng giúp bạn nắm bắt được loại hoạt động chính xác của loài bạn muốn chụp ảnh. Nếu bạn có khả năng ngụy trang, bạn sẽ tìm thấy những nơi thích hợp để quan sát và tìm hiểu hành vi của loài bạn định chụp ảnh.

Thực hành trước

Nếu bạn định chụp ảnh động vật, bạn nên thực hành trước. Chụp ảnh các loài chim trong sân của bạn hoặc ghé thăm sở thú gần đó để chụp ảnh các loài động vật trong môi trường tự nhiên của chúng. Tìm các phong cách chụp phù hợp với bạn và thực hành chúng trước khi bạn lên đường.

Ruby

Theo Camerasabout

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *