Chữa nghẹt mũi với những cách đơn giản

Thời tiết thay đổi, cơ thể mệt mỏi, cảm lạnh … và có hơn 101 lý do khiến bạn bị ngạt mũi. Hãy “giải cứu” cơn nghẹt mũi của bạn với siêu tốc sau đây nhé

Uống cà phê nóng

Uống cà phê nóng

Mũi của bạn bị nghẹt vì có chất nhầy lỏng trong mũi chặn luồng không khí và khiến bạn khó thở. Khi uống cà phê nóng hoặc bất kỳ đồ uống nóng nào khác, hãy đưa mũi của bạn gần với hơi nước nóng bốc lên từ cốc, vì hơi nóng sẽ giúp làm loãng chất nhầy để bạn có thể thở tốt hơn.

Ngửi mùi hành

Tuy hành tây làm cay mắt nhưng nó cũng giúp làm sạch mũi hiệu quả. Nếu bị nghẹt mũi, bạn hãy vào bếp cắt hành và ngửi vài phút mũi sẽ thông thoáng.

hơi nước

hơi nước

Bạn có thể xông hơi bằng các loại lá mua ngoài chợ hoặc có thể dùng tinh dầu bạc hà để xông hơi. Bạn sẽ chuẩn bị một chiếc khăn lớn và một cốc nước nóng, cho tinh dầu bạc hà vào cốc nước nóng rồi trùm kín đầu để hơi nóng không tỏa ra khỏi cốc nước. Hít nhiều hơi nước đầy bạc hà.

Điều chỉnh tư thế ngủ của bạn

Bạn có biết rằng một trong những nguyên nhân gây ra chứng ngủ ngáy là do nghẹt mũi? Để tránh nghẹt mũi khi ngủ, bạn nên kê gối cao hơn thân mình. Một tư thế tốt để ngăn ngừa táo bón là nằm ngửa.

Top MOD >>>  Top những địa điểm check in nổi tiếng khi đi du lịch Quảng Trị

Có rất nhiều bệnh mà bạn có thể mắc phải nếu xem thường nếu không điều trị nghẹt mũi sớm. Nếu bạn bị nghẹt mũi, hãy điều trị ngay. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp khắc phục tình trạng quá tải hiệu quả mà bạn sử dụng trong gia đình mình nhé!

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !