“Chú thỏ muốn đi ngủ” – cuốn truyện “thần kỳ” dỗ bé ngủ ngon

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

window.onload = function () {resizeNewsImage (“news-image”, 500);}

Những ngày đầu tiên chăm sóc bé yêu của bạn thật hào hứng nhưng cũng khá vất vả, nhất là lần đầu làm mẹ. Ngoài nhu cầu được cho ăn, ủ ấm và chăm sóc, giấc ngủ cũng rất cần thiết đối với trẻ sơ sinh. Và một điều kỳ diệu đã xảy ra với những ông bố bà mẹ luôn vất vả hàng giờ đồng hồ để ru con ngủ, một cuốn sách “thần kỳ” đã ra đời. Theo tin tức từ Telegraph, tác giả Carl-Johan Forssen Ehrlin – chuyên gia ngôn ngữ học và tâm lý học hành vi – đã sử dụng kỹ thuật tâm lý trong câu chuyện để giúp trẻ thư giãn, tập trung và dần chìm vào giấc ngủ chỉ sau khoảng 10 phút.

Ngay trên bìa sách có dòng chữ:“Tôi có thể khiến bất cứ ai ngủ quên.”

“Con thỏ muốn ngủ” – Con thỏ muốn ngủ là trường hợp cuốn sách tự xuất bản đầu tiên của một tác giả độc lập đứng đầu danh sách sách in bán chạy nhất của Amazon, vượt qua những bản hit như “Go set a watchman” của Harper Lee và “The girl on the train” của Paula Hawkins về doanh số bán hàng. Chỉ vỏn vẹn 26 trang sách nhưng “Thỏ con muốn đi ngủ” đang “làm mưa làm gió” vì đánh trúng tâm lý của các bà mẹ trẻ.

Top MOD >>>  So sánh sữa Nido Kider 1+ với Physiolac số 3

Tác giả cuốn sách, Carl-Johan Forssen Ehrlin, cho biết tác dụng của ngôn ngữ trong trường hợp này tương tự như ru trẻ ngủ. Anh ấy nói: “Trước đây, khi viết sách về nghệ thuật lãnh đạo và phát triển bản thân, tôi đã sử dụng những kỹ thuật này. Nhưng ý nghĩ sử dụng chúng trong sách thiếu nhi chỉ đến khi tôi chở mẹ đi một chặng đường dài, mẹ buồn ngủ và tôi nảy ra ý định sử dụng phương pháp của mình để giúp bọn trẻ thư giãn. Sau đó, anh ấy nảy ra ý tưởng ngay lập tức trên giấy lụa, nhưng phải mất ba năm rưỡi để hoàn thành một câu chuyện hoàn hảo dài 26 trang và đặt tất cả các kỹ thuật tâm lý để sử dụng.

Ngay trên bìa sách có dòng chữ: “Tôi có thể đưa bất cứ ai vào giấc ngủ.” Với nhân vật chính là chú thỏ Nghe rõ cố gắng đi vào giấc ngủ với sự giúp đỡ của mẹ tôi, Giọt mắt, Ngáp và Ốc sên buồn ngủ, Cuốn sách đưa trẻ vào một không gian mà mọi thứ xung quanh đều chuyển động chậm rãi và chậm rãi: “Ngày xửa ngày xưa có một con thỏ tên là Roger. Tôi rất muốn ngủ, nhưng tôi không thể ngủ được. Chú thỏ Roger cũng bằng tuổi … (tên của bé – bố mẹ sẽ tự thêm vào). Thỏ thích thức khuya và chơi đùa hơn là đi ngủ. Tất cả các anh chị em nhà thỏ khác đều dễ dàng chìm vào giấc ngủ mỗi đêm khi mẹ thỏ cho bạn ngủ, nhưng Roger thì không. Roger chỉ cười khúc khích nằm xuống và nghĩ xem mình thích làm gì thay vì đi ngủ “…

Điều kỳ diệu ở đây là việc làm lại đã tạo ra một nhân vật giống trẻ con, có vấn đề với trẻ em. Dữ dội trong câu chuyện là các thuật ngữ liên quan đến giấc ngủ “… Sau một thời gian, họ gặp lại nhau Owl Squeeze khôn ngoan và xinh đẹp. Owl Squeeze Rabbit Roger nói: “Tôi thấy bạn đang mệt mỏi và các bạn sắp ngủ đã “. Roger rất mệt mỏi và hôn mê gật đầu, nói “Có”, sau đó cảm thấy đôi mắt của Owl là đúng, “Tôi ngái ngủ ở đây, ”nó nghĩ. “Chúc ngủ ngon“, Cú khôn ngoan nói. “Hiện nay, nhắm mắt lạingáp dài Đi ngủ thôi ”… Bạn có thể cảm nhận được điều đó Mắt tôi đang nheo lại không?”…

Cha mẹ khi đọc cuốn sách này được hướng dẫn thường xuyên ngáp, nhấn mạnh các từ in nghiêng trong sách và đọc với giọng trầm, chậm rãi, bình tĩnh. Dù sách có hình ảnh nhưng trẻ sẽ nghe chứ không đọc. Sách giúp trẻ tập trung và đắm chìm vào một phần câu chuyện, dần chìm vào giấc ngủ với chú thỏ nhân vật chính lúc nào không hay.

Top MOD >>>  Top 5 bột ăn dặm tốt nhất cho bé yêu thông minh và khỏe mạnh

Phản hồi từ các bậc cha mẹ đã thử “ru con” đã chứng minh tác dụng tích cực của cuốn sách.

Một phụ huynh đã viết trên Amazon: “Tôi thực sự không biết phải diễn tả như thế nào. Tôi đã từng phải ngồi thất thần cho đến khi bị ai đó đánh. Thời gian cho trẻ ngủ từ 2 đến 3 tiếng đã giảm xuống chỉ còn 12 phút. Con tôi ngủ ngay giữa trang 2 ”.

Một người khác đã viết: “Con trai tôi bắt đầu buồn ngủ sau 3 phút và sau khoảng 10 phút thì nó ngủ thiếp đi.”

Việc ru con ngủ từ đây sẽ không còn quá khó khăn với mẹ nữa. Ngay cả những đứa trẻ khó tính nhất cũng sẽ dần chìm vào giấc ngủ qua giọng nói của cha mẹ.

Được biết, cuốn sách của Forssen Ehrlin đã được dịch ra 7 thứ tiếng và hiện anh đang có ý định viết một cuốn sách để giúp trẻ em học cách sử dụng nhà vệ sinh.

GH

(sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam