Chọn sữa cho trẻ nhỏ: Những điều cần chú ý khi chọn mua sữa công thức

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dưới đây là những tiêu chí giúp mẹ chọn được loại sữa tốt cho con theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng:

1. Thành phần dinh dưỡng: Nên chọn sữa có công thức gần nhất với sữa mẹ để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, trí tuệ và tinh thần … Công thức của các loại sữa này ngoài các thành phần thông thường (chất bột đường, chất đạm, chất béo cần thiết, vitamin, khoáng chất) cũng cần bổ sung một số dưỡng chất đặc biệt như choline, DHA, ARA, beta-glucan, prebeotic, Taurine, FOS & GOS… Và các chất dinh dưỡng này phải tuân theo hàm lượng khuyến cáo bổ sung với tỷ lệ phù hợp. Nhờ đó, bé không chỉ phát triển chiều cao, cân nặng mà còn phát triển trí não, thị giác, cảm xúc cũng như tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa cho bé.

2. Đạt chất lượng theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế: Nên chọn sữa đã được chứng nhận khoa học, chứng nhận y tế phù hợp tiêu chuẩn của các tổ chức dinh dưỡng và sức khỏe nhi khoa uy tín: JECFA (FAO / WHO Joint Expert Committee – Food and Agriculture Organization / World Health Organization), CODEX (International Food Ủy ban Tiêu chuẩn), EFSA (Ủy ban An toàn Thực phẩm Châu Âu).

3. Đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế: Lựa chọn các loại sữa công thức được sản xuất trên quy trình hiện đại, nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sữa: GMP, ISO, ICE …

Sữa tốt cần có đủ thành phần dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Sữa tốt cần có đủ thành phần dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Top MOD >>>  Những món ngon đơn giản và hiệu quả cho trẻ ốm

4. Bé thích uống: Bạn nên chọn sữa có hương vị thơm ngon, hấp dẫn để lôi kéo bé và khiến bé uống vui vẻ. Khi bé thích uống sữa, bé sẽ bú nhiều hơn, hấp thu tốt chất dinh dưỡng, tăng cân, ngủ ngon, tăng chiều cao, sức khỏe tốt.

5. Em bé không có tác dụng phụ: Loại sữa tốt cho trẻ là loại sữa trẻ uống không có tác dụng phụ như nôn trớ, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, dị ứng hoặc không tăng cân.