Chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới thì thích hợp nhất cho gia đình

Chọn mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới thì thích hợp nhất cho gia đình

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Ngoài tủ lạnh mini, Side by Side, tủ lạnh 2 cửa với thiết kế ngăn đông lạnh riêng biệt vẫn được ưa chuộng. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu và “làm mới” cho dòng tủ truyền thống này, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường dòng tủ lạnh 2 cửa với 2 thiết kế ngăn đá trên và tủ dưới khác nhau khiến không ít người dùng băn khoăn. không biết nên mua loại tủ lạnh nào là phù hợp nhất. Vì vậy mua tủ đông ngăn đá trên hay tủ lạnh ngăn đá dưới đều cho chất lượng sử dụng tuyệt đối.

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá trên là kiểu tủ lạnh truyền thống được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Tủ có thiết kế 2 cửa với nhiều dung tích từ 150 lít – 450 lít phù hợp với các không gian khác nhau.

Ngăn đá phía trên sử dụng một hệ thống làm lạnh duy nhất gồm quạt gió nằm trong ngăn đá

Về cấu tạo, ngăn đá trên sử dụng hệ thống làm lạnh duy nhất gồm quạt gió đặt ở ngăn đá. Bên cạnh đó, tủ áp dụng nguyên lý làm lạnh đối lưu không khí, luồng khí lạnh sẽ luân chuyển từ nhiệt độ thấp đến cao. Với cấu tạo và nguyên lý làm lạnh như vậy, tủ lạnh không chỉ hoạt động ổn định mà ngăn mát còn có thể tận dụng hơi lạnh từ ngăn đá phía trên giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.

Top MOD >>>  Đánh giá tivi LED Samsung UA60F6400 - khám phá khoảnh khắc kỳ diệu

Chọn mua tủ lạnh có ngăn đá trên hoặc ngăn đá dưới phù hợp nhất với gia đình

Một ưu điểm nữa của các mẫu tủ đông trên là giá dao động từ 4 triệu đến 17 triệu đồng, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Được thiết kế bên trong nhiều ngăn được sắp xếp khoa học, giúp người dùng dễ dàng bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng tủ mát thì tính tiện dụng của dòng tủ này không được đánh giá cao vì người dùng phải cúi người để lấy thực phẩm ra.

+ Một số mẫu tủ đông có ngăn đá trên đang được ưa chuộng hiện nay:

Tủ lạnh Samsung Inverter 208 lít RT20HAR8DSA / S – Giá tham khảo: 5.190.000 đồng.

Tủ lạnh LG Inverter 187 lít GN-L205S – Giá tham khảo: 4.290.000 đồng.

Tủ lạnh Sharp 165 lít SJ-198P-CSA – Giá tham khảo: 4.100.000 đồng.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 234 lít NR-BL268PSVN – Giá tham khảo 5.850.000 đồng.

Tủ lạnh Toshiba Inverter 186 lít GR-M25VUBZ – Giá tham khảo 5.350.000 đồng.

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới

Cũng có thiết kế tương tự như tủ đông bên trên nhưng ở mẫu này ngăn đá được thiết kế bên dưới, ngăn mát vừa tầm tay người dùng.

Nhờ cấu tạo máy nén nằm bên dưới ngăn đá kết hợp ứng dụng công nghệ làm lạnh kép, ngăn đá dưới có khả năng tiết kiệm điện vượt trội. Không chỉ vậy, với dòng tủ này, người dùng chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định ở 2 ngăn chứ không cần tận dụng độ lạnh như ở tủ lạnh ngăn đá trên.

Top MOD >>>  Có nên mua TV 4K không, hay TV HD là quá đủ?

Chọn mua tủ lạnh có ngăn đá trên hoặc ngăn đá dưới phù hợp nhất với gia đình

Ngoài ra, ngăn mát được thiết kế phía trên, ngăn rau củ được đặt nằm ngang tạo sự thoải mái tối ưu và thoải mái hơn cho người dùng khi sắp xếp hay lấy thực phẩm. Tuy nhiên, đối với thiết kế này, giá sẽ tương đối cao hơn so với ngăn đá trên. Tùy theo dung tích, thương hiệu và công nghệ tích hợp mà tủ đông dưới có giá dao động từ 5 triệu đến 80 triệu đồng.

+ Một số mẫu tủ đông dưới đang được ưa chuộng hiện nay:

Tủ lạnh AQUA Inverter 301 lít AQR-IP346AB – Giá tham khảo 7.890.000 đồng.

Tủ lạnh PANASONIC Inverter 255 lít NR-BV288XSVN – Giá tham khảo 7.190.000 đồng.

Tủ lạnh ELECTROLUX Inverter 310 lít EBB-3200MG – Giá tham khảo 7.400.000đ.

Tủ lạnh MITSUBISHI Inverter 326 lít MR-CX41EJ-BRW-V – Giá tham khảo 12.190.000 đồng.

Tủ lạnh SHARP Inverter 556 lít SJ-FX630V-ST – Giá tham khảo 12.990.000 đồng

Vì vậy việc mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới còn tùy thuộc vào tiêu chí chọn mua, điều kiện tài chính, không gian gia đình, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Ngăn đá trên và dưới được thiết kế đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết về sự tiện nghi, tiết kiệm điện cũng như các công nghệ làm lạnh giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Vì vậy việc mua tủ lạnh có ngăn đá trên hay ngăn đá dưới là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng. Ngăn đá trên sẽ phù hợp cho những ai muốn mua một chiếc tủ lạnh tầm trung, không ngại cúi người khi lấy thực phẩm và ngăn đá dưới sẽ phù hợp với những gia đình thường xuyên lấy thực phẩm từ ngăn đá và có túi tiền tương đối. mở.

Top MOD >>>  14 máy giặt sấy kết hợp tốt nhất nhiều chế độ đa dạng giá từ 17tr

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.