Chọn mua quạt tháp hay quạt cây cho mùa nóng này?

Chọn mua quạt tháp hay quạt cây cho mùa nóng này?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

So sánh quạt tháp và quạt cây

Để quyết định nNên mua quạt tháp hay quạt cây? Cần phải hiểu rõ ràng về hai loại quạt này. Nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay vẫn là loại quạt cây truyên thông. Ưu điểm của loại quạt này là có thể tạo ra lưu lượng gió rất lớn, giúp làm mát hiệu quả. Tuy nhiên, cũng do tốc độ thổi gió nhanh nên loại quạt này nhanh chóng bám bụi. Ngoài ra, thiết kế thô kệch khiến nhiều người dùng không thích thú vì nó có thể phá vỡ không gian đẹp trong nhà. Trong quá trình hoạt động, loại quạt này cũng tỏ ra khá ồn ào khiến nhiều người dùng khó chịu.

Một chi tiết khác cũng được nhiều người dùng quan tâm là những rủi ro có thể phát sinh từ thiết bị quạt điện Điều này đặc biệt đúng với những gia đình có trẻ nhỏ. Tốc độ quay của quạt khá cao, lồng bảo vệ bên ngoài cánh quạt khá thưa. Trẻ em thường cho tay vào bên trong lồng bảo vệ, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Trong khi, quạt tháp sử dụng quạt lồng tương tự như quạt trong điều hòa, vận hành cực êm. Thiết kế này giúp nhà sản xuất giảm kích thước của quạt, chỉ cần tăng chiều cao để có lưu lượng gió đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Thiết kế của quạt tháp cũng rất đẹp. Về khả năng gây hại cho trẻ nhỏ, do cách quay của lồng quạt không quá nhanh, lồng bảo vệ rất kín nên khá an toàn.

Tuy nhiên, quạt tháp không hoàn toàn vượt trội so với quạt điện truyền thống. Sử dụng cánh quạt dạng lồng dù quay khá êm nhưng nếu gặp sự cố thì khả năng sửa quạt tháp thành công là rất thấp. Dù có thể sửa được nhưng giá của dịch vụ này không hề rẻ chút nào. Trong khi đó, linh kiện thay thế cho các loại quạt truyền thống khá nhiều, khá rẻ, từ cánh quạt đến mô tơ, bộ quay và các nút điều chỉnh tốc độ đều có giá không quá trăm nghìn đồng. .

Top MOD >>>  Đệm bông ép Sông Hồng nằm có phù hợp cho người đau lưng không? Mua hàng chính hãng ở đâu ?

Một vấn đề nữa là vệ sinh quạt các loại. Quạt truyền thống có cấu tạo đơn giản, dễ tháo lắp. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể mở và vệ sinh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong khi đó, với quạt tháp, việc lắp đặt tháp khá phức tạp. Và ngay cả khi bạn đủ kiên nhẫn để tháo tất cả các vít trên khung bảo vệ của quạt, nếu không làm đúng cách, bạn có thể làm hỏng quạt.

Cuối cùng là giải nhiệt hiệu quả. Bản chất của quạt các loại là tạo ra sự lưu thông không khí, theo đó, tính năng cơ bản này của quạt tháp hoàn toàn không thể cạnh tranh được với các loại quạt truyền thống. Ngoài cường độ gió, ngay cả độ phủ rộng của quạt tháp cũng không thể so sánh với quạt truyền thống do cửa sổ gió của quạt tháp khá nhỏ.

Nên mua quạt tháp hay quạt cây?

Nhìn chung, mỗi loại quạt đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, nên mua quạt tháp hay quạt cây vào mùa nắng nóng, bạn có thể tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn loại quạt phù hợp nhất. Hi vọng với những tổng hợp và so sánh trên đây của Vzone bạn có thể đưa ra quyết định cho gia đình mình nên mua quạt tháp hay quạt cây để mùa hè mát mẻ hơn.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.