Chọn mua micro không dây để hát karaoke như thế nào?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Micro là thiết bị không thể thiếu trong các bữa tiệc âm nhạc, hội nghị ca hát, diễn thuyết… Đối với những người đam mê âm nhạc thì một chiếc micro chất lượng là không thể thiếu bởi nó sẽ nâng tầm giọng hát của bạn, người nghe cũng thoải mái hơn. Tuy nhiên, đáng buồn là hầu hết các chủ dàn karaoke gia đình đều không biết cách chọn mua micro tốt, vẫn chỉ xem cái nào vừa túi tiền, không quan trọng chất lượng rồi mới mua. Để nó một mình.

Để hạn chế những trường hợp như vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến ​​thức để chọn mua micro không dây đúng cách. Và bài viết này Vzone sẽ gợi ý cho bạn những thông tin đó.

Chất lượng âm thanh

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua micro không dây là chất lượng âm thanh của nó. Và để chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng, hãy đảm bảo rằng micro khi hát phải rõ ràng, sáng và dày. Ngoài ra, có một yêu cầu phụ mà khi sử dụng bạn không có cảm giác hụt ​​hơi, dễ dàng lên được những nốt cao, đó là mic chuẩn. Bên cạnh đó, hãy thử những bản nhạc dồn dập, cao trào để xem âm thanh có bị vỡ hay không. Và nhớ test thử ‘gỗ’ không có Echo để biết âm thanh thực của nó như thế nào.

Khả năng nhận và phát

Chất lượng của micro không dây cũng tương đối quan trọng vì nó quyết định tín hiệu có bị ngắt quãng hay không. Có hai loại sóng chính đang được sử dụng hiện nay: UHF và VDHF. Sóng UHF có thể truyền dài hơn và mạnh hơn VHF nên micro không dây UHF sẽ có giá thành cao hơn.

Để kiểm tra sóng, vui lòng giữ vi mô Và di chuyển ra xa và kiểm tra khoảng cách nhận tín hiệu tối đa là bao nhiêu mét, khả năng truyền sóng qua chướng ngại vật như thế nào.

Top MOD >>>  Top 10 laptop Asus core i3 giá rẻ từ 10 triệu đồng tốt nhất cho dân văn phòng

Khả năng chống hú

Một tình huống cực kỳ khó chịu khi hát karaoke là tình trạng rè rè phần lớn phát sinh từ micro. Vì vậy khi lựa chọn micro không dây bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Các loại micro ngày nay đều được thiết kế để có khả năng chống hú cao, nhưng nếu không kiểm tra, bạn vẫn có thể gặp phải một chiếc micro có khả năng chống hú kém hơn.

Bạn nên cầm micrô và đứng trước mặt bạn nói, vừa hát vừa mở cùng lúc 2 micro khác nhau để gần nhau xem có hiện tượng hú rít không. Nếu vậy, hãy chọn cái khác hoặc chọn mua cũng được.

Ngoài ra, có một điều lưu ý là do mỗi dàn âm thanh khác nhau nên khả năng tương thích của micro với hệ thống cũng khác nhau, thông thường bạn thử micro tại cửa hàng sẽ ít bị hiện tượng này hơn nhưng về đến nhà lại bị. có. Nguyên nhân cũng có thể từ thiết bị nhà bạn, vì vậy nếu bạn có thể yêu cầu người bán test micro tại nhà hoặc có dịch vụ đổi trả thì bạn nên giới thiệu.

Sự bảo đảm

Cuối cùng, chế độ bảo hành thiết bị luôn là điều khiến chúng ta yên tâm nhất khi mua bất kỳ sản phẩm nào, micro không dây cũng không ngoại lệ. Hãy mua micro tại các cửa hàng điện máy, âm thanh lớn để được phục vụ chu đáo, tận tình và chính sách tốt nhất, tất nhiên giá bán tại các cửa hàng này sẽ cao hơn so với mua ngoài chợ. Chúa ơi, thị trường và thị trường nhưng bạn nhận được những gì bạn phải trả cho.

Trên đây là những điều cơ bản khi chọn mua micro không dây. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Top MOD >>>  So sánh điện thoại Sony Xperia E3 và điện thoại Samsung Galaxy Mini S5570