Chọn mua laptop cho dân thiết kế sao cho đúng ?

Chọn mua laptop cho dân thiết kế sao cho đúng ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi bắt đầu trở thành một nhà thiết kế đồ họa thực thụ, bạn sẽ cần chú ý đến chiếc máy tính xách tay đầu tiên. Một máy tính xách tay sẽ trở thành người bạn đồng hành trong suốt quá trình làm việc lâu dài. Với đặc thù công việc, cách bạn chọn mua laptop cũng sẽ khác nhiều so với những nhu cầu sử dụng khác. Cùng tham khảo những gợi ý hữu ích giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Bộ xử lý (CPU)

Bộ xử lý Core i7

Bộ vi xử lý Core i7 là một lựa chọn tốt cho máy tính xách tay

Bộ vi xử lý là nguồn cung cấp sức mạnh của tất cả các máy tính xách tay hiện nay. Để có thể chạy mượt mà các ứng dụng đồ họa, bạn cần tìm cho mình một chiếc laptop được trang bị chip xử lý cao hơn mức trung bình hiện nay. Phần mềm đồ họa hiện nay khá khắt khe với việc cần hệ thống 64 bit để xử lý đa nhiệm.

Vì thời gian sử dụng của bạn là lâu dài và phần mềm ngày càng khắt khe, hãy chọn những CPU sử dụng ít nhất 4 lõi. Bạn cũng không nên chọn những dòng CPU cho phép ép xung vì điều này không cần thiết cho nhu cầu làm việc đồ họa. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn cho mình bộ vi xử lý Core i5 trở lên hoặc lựa chọn tốt nhất là Core i7 (4 nhân) nếu điều kiện kinh tế cho phép.

Top MOD >>>  Đánh giá màn hình máy tính Asus MX239H

Ram

Nếu bạn là người không chuyên với các ứng dụng chỉnh sửa như photoshop, phần mềm Corel, Adobe Illustrator hay xử lý đồ họa 2D thì dung lượng RAM tối thiểu cũng nên chọn 4GB và nâng cấp dần khi cần. Khi lựa chọn bạn cần chú ý đến chỉ số BUS và loại Ram, những con số này càng cao thì hiệu suất xử lý của máy càng mạnh.

Card đồ họa (GPU)

Card đồ họa

Chọn máy tính xách tay sử dụng đồ họa rời

Bạn nên chọn máy tính xách tay nào để sử dụng card đồ họa còn lại vì nó sẽ là thiết bị chuyên dụng để xử lý phần mềm thay vì phải dùng chung bộ nhớ với hệ thống của bạn. Khi chọn GPU bạn cần chú ý đến một vài số liệu như số lượng bit (tối thiểu từ 128 bit), tốc độ xử lý của card đồ họa, loại Ram của card đồ họa (GDDR5 là một gợi ý tốt hoặc ít nhất là cũng phải GDDR3)

ổ cứng

Bạn không nên bỏ qua ổ cứng của laptop, nếu bạn nghĩ rằng ổ cứng chỉ ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ thì bạn đang mắc sai lầm. Dung lượng của ổ cứng cũng khá quan trọng vì công việc thiết kế chiếm nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể chọn ổ cứng có dung lượng tối thiểu 500GB.

Ngoài ra, một chỉ số quan trọng là RPM của ổ cứng, con số này càng cao thì khả năng đọc ghi dữ liệu càng nhanh và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình.

Top MOD >>>  Smart tivi có khả năng bị nhiễm virus không ? Làm gì để phòng tránh virus tiêm nhiễm smart tivi ?

Lời khuyên dành cho bạn là ổ cứng SSD để chạy phần mềm giúp tăng tốc thời gian khởi động trong quá trình làm việc.

Màn hình hiển thị

Thiết kế máy tính xách tay

Màn hình có độ phân giải cao giúp chất lượng hình ảnh hiển thị tốt hơn

Trong lĩnh vực thiết kế, màn hình hiển thị là một phần quan trọng trong khoản đầu tư của bạn. Vui lòng chọn những màn kích thước lớn, ít nhất 15 inch để bạn làm tốt đa nhiệm. Độ phân giải là con số đầu tiên, con số này càng cao thì hình ảnh sẽ càng sắc nét và chân thực. Ngoài ra, một số chỉ số cần quan tâm khi chọn màn hình là độ sáng tốt, góc nhìn màn hình rộng …

Thiết kế của máy tính xách tay

Công việc thiết kế đòi hỏi bạn phải luôn sáng tạo trong công việc nên làm việc ở những không gian mới sẽ khá thú vị. Một máy tính xách tay Thiết kế thời trang và nhỏ gọn của nó sẽ tạo cảm hứng làm việc cho bạn và bạn cũng có thể dễ dàng mang theo để làm việc ở bất cứ đâu.

Trên đây là những lưu ý khi bạn chọn thiết kế laptop tốt nhất phù hợp với mình. Mọi ý kiến ​​đóng góp các bạn có thể comment bên dưới nhé!

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.