Tháng Mười 26, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Chọn miếng lót sơ sinh hay tã giấy cho bé ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Các mẹ bỉm sữa thường quen thuộc với các sản phẩm tã bỉm vì sự tiện lợi, thấm hút và đảm bảo vệ sinh hơn hẳn so với sử dụng tã vải hay vải xô. Miếng lót và tã dán sơ sinh đều là những sản phẩm mẹ có thể tận dụng. Đâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bé yêu của bạn?

Miếng lót sơ sinh là gì?

Băng vệ sinh dành cho trẻ sơ sinh có hình dạng và cấu trúc tương tự như băng vệ sinh không cánh của phụ nữ nhưng dài hơn vì trẻ chủ yếu nằm. Tùy theo từng bé mà bạn có thể chọn cho mình những size S, M, L, XXL,… phù hợp nhất.

Cách sử dụng miếng lót sơ sinh: thường dùng với tã quần để thấm hút tốt hơn, giúp mẹ tiết kiệm thời gian giặt giũ.

Nhược điểm: Đối với những bé hiếu động, sử dụng miếng lót sơ sinh vẫn có thể bị tràn vì khả năng bám vào cơ thể kém, vách ngăn chống tràn thấp.

Tã dán là gì?

Tã dán như tã giấy nhưng cố định phần hông của bé bằng miếng dán, thấm hút như tã giấy nhưng cách mặc quần áo cho bé lại khác. Giá tã dán đắt hơn miếng lót sơ sinh và rẻ hơn tã dán nên có thể sử dụng vào thời điểm bé chưa vận động nhiều.

Top MOD >>>  Những món đồ chơi cho bé 1 tuổi không chỉ an toàn mà còn được yêu thích nhất hiện nay

Nhược điểm: 2 miếng dán cạnh sườn cứng có thể làm xước da bé khiến bé khó chịu. Nếu bé vận động nhiều, tã có thể bị lệch nhưng trường hợp này rất hiếm.

Nên dùng miếng lót hoặc tã giấy sơ sinh

Sử dụng kết hợp miếng lót sơ sinh và tã dán sẽ là cách hiệu quả hơn cả nếu mẹ cảm thấy bất tiện khi sử dụng một trong hai sản phẩm. Miếng lót sơ sinh khi sử dụng có thể không hiệu quả bằng khi kết hợp. Ví dụ ban ngày mẹ có thể dùng chiếu sơ sinh khi bé đi tiêu nhanh, phân ít thì ban đêm nên dùng bỉm, tránh phải thay bỉm nhiều lần.

Các mẹ chỉ cần sử dụng miếng lót sơ sinh nếu những tháng đầu bé bị trớ ít, hoặc khi mẹ sử dụng miếng lót chắc chắn bé không bị đổ, xô lệch bé vẫn thoải mái ngủ ngon, sinh hoạt bình thường không cần dùng bất kỳ sản phẩm nào khác.