Chọn lựa dàn âm thanh nào tốt nhất ?

Chọn lựa dàn âm thanh nào tốt nhất ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trên thị trường hiện nay có một số dàn âm thanh phổ biến được sử dụng phổ biến cho nhu cầu cá nhân và gia đình. Bên cạnh đó, còn phải dựa vào ngân sách mà bạn định chi để có thể lựa chọn hệ thống phù hợp nhất.

Hệ thống âm thanh 2.1

Đây là dàn âm thanh được sử dụng chủ yếu với máy tính xách tay hoặc máy tính với nhu cầu giải trí thấp.

Hệ thống âm thanh 2.1 gồm 2 loa vệ tinh có chung bộ phận SUB (hay còn gọi là bộ phận Bass hoặc Bass), âm trầm sẽ được tách ra và xuất ra ở bộ phận SUB, giúp thể hiện âm trầm hay hơn và nổi hơn, nghe thích nhạc trẻ, dance, hiphop …

Hệ thống âm thanh 5.1

Hệ thống âm thanh 5.1 được sử dụng phổ biến

Hệ thống âm thanh 5.1 được sử dụng phổ biến

Hệ thống âm thanh 5.1 là hệ thống cơ bản của “rạp hát gia đình” hiện đại. Đây cũng là hệ thống âm thanh được sử dụng phổ biến hiện nay.

Hệ thống âm thanh 5.1 bao gồm:

Loa trung tâm (center): thường được đặt ở trên hoặc dưới màn hình, chủ yếu để phát ra lời thoại của các nhân vật trong phim.

Hai loa chính (phía trước hoặc chính): tái tạo phần lớn âm thanh trong phim. Hai loa này thường được đặt nằm ngang và hai bên của loa chính hướng về phía người dùng.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa máy lạnh Samsung và điều hòa máy lạnh Sharp

Hai loa vòm: được bố trí ở hai bên, phía sau người xem, để phát ra nhạc nền và tiếng vang.

Ngoài 5 loa trên còn có 1 loa siêu trầm chuyên dùng để tạo âm thanh siêu trầm. Kết quả là những hiệu ứng âm thanh sẽ khiến chúng ta có cảm giác như đang tham gia vào những cảnh phim vô cùng hấp dẫn được mở ra trên màn hình. Hệ thống Dolby Digital và DTS thông thường được thiết kế trên cơ sở 5.1 này.

Hệ thống âm thanh 6.1 và 7.1

Hệ thống âm thanh 7.1

Hệ thống âm thanh 7.1

Được phát triển trên cơ sở hệ thống 5.1, hai hệ thống loa này với một hoặc hai cách bố trí bổ sung loa vòm được đặt ngay phía sau người nghe, dẫn đến hiệu suất âm thanh vòm được cải thiện nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghe âm thanh 6.1 hoặc 7.1, bạn cần một bộ khuếch đại hỗ trợ các chuẩn này. Hệ thống 6.1 hoặc 7.1 còn được gọi là hệ thống Surround EX hoặc DTS-ES, chúng hoàn toàn tương thích với chuẩn Dolby Digital 5.1 (nếu bạn không có loa sau, hãy để trống kênh này).

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.