Chọn lốp ô tô phù hợp với yêu cầu của bạn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng nên chọn cho mình một loại lốp khác nhau. Bạn thích sự êm ái thì cần chọn loại lốp nhỏ hơn, đi đường mấp mô, gập ghềnh thì cần lốp có nhiều gai và độ chia lớn.

Dưới đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc lốp ô tô phù hợp với nhu cầu của mình

Chọn chất liệu lốp xe

Cần chọn lốp có chất liệu phù hợp với nhu cầu của bạn

Cần chọn loại lốp có chất liệu phù hợp với nhu cầu của bạn

Mặc dù mỗi loại lốp có thông số kỹ thuật giống nhau, nhưng vật liệu làm lốp khác nhau có thể dẫn đến hiệu suất khác nhau.

Nếu bạn sống trong nội thành thì đường đẹp, vận hành êm ái là yếu tố hàng đầu bạn cần, vì vậy lốp cao su mềm sẽ phù hợp với bạn hơn vì lốp làm bằng chất liệu này vận hành được. êm ái hơn hầu hết các loại lốp khác. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là tốn xăng hơn các loại lốp khác.

Nếu bạn sống ở vùng cao, hay đi nhiều loại đường thì lốp dày và cứng sẽ phù hợp hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị các thiết bị đo chuyên nghiệp để đo chính xác tiếng ồn trong xe vì chúng sẽ cho kết quả chính xác hơn các ứng dụng điện thoại và cũng là công cụ quan trọng trong việc xử lý tiếng ồn trên xe.

Top MOD >>>  Mua xe đạp điện hãng nào tốt nhất hiện nay?

Chọn lốp phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam

Michelin là thương hiệu lốp khá phù hợp với quan điểm của người Việt

Michelin là thương hiệu lốp khá phù hợp với quan điểm của người Việt

Do đặc điểm khí hậu nóng ẩm, mùa hè nắng nóng, mưa nhiều, mùa đông lạnh giá (nhưng không có tuyết), nên đối với các phương tiện vận hành tại Việt Nam, lốp xe dành cho mọi điều kiện thời tiết (All Weather), hoặc lốp xe dành cho mùa hè ( Mùa hè) có phần phù hợp hơn.

– Lốp All Weather có độ bám mặt đường rất tốt ngay cả khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C với mặt đường có tuyết hoặc trơn trượt. Tuy nhiên, có một nhược điểm là nó có tiếng ồn lớn hơn các loại lốp khác.

Một phiên bản của loại All Weather là lốp All Season được thiết kế để cân bằng giữa độ êm ái, khả năng lái và độ bám đường ướt và có tuổi thọ cao hơn so với lốp mùa hè. Hơn nữa, lốp All Season có nhiều tùy chọn kích thước nhất cho mọi thứ từ xe bán tải, sedan đến SUV.

– Vỏ xe Summer có thiết kế chia thành các khối lớn giúp tăng diện tích ma sát và rãnh thoát nước dễ nhận biết. Loại lốp này cung cấp hiệu suất phanh, vào cua và điều hướng tuyệt vời. Tuy nhiên, do chất lượng đường ở Việt Nam kém, loại lốp có độ ma sát cao này thường gây ra tiếng ồn từ mặt đường.

Top MOD >>>  15 mũ bảo hiểm fullface nhỏ gọn thoáng khí êm nhẹ giá từ 400k

Chọn lốp có tốc độ và tỷ lệ tải phù hợp

Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn chọn loại lốp có chỉ số tốc độ và tỷ số tải phù hợp

Tùy theo nhu cầu và sở thích mà bạn chọn loại lốp có chỉ số tốc độ và tỷ số tải phù hợp

Tùy theo điều kiện hoạt động của xe và mục đích sử dụng mà chọn loại lốp có tốc độ và tải trọng phù hợp.

Bạn tham khảo chỉ báo lốp để chọn loại lốp phù hợp với tình trạng và mục đích sử dụng của bạn

Chọn loại lốp êm ái nhất cho ô tô của bạn

Nếu bạn thích vận hành êm ái, lốp cao su mềm là lựa chọn hoàn hảo

Nếu bạn thích vận hành êm ái, lốp cao su mềm là lựa chọn hoàn hảo

Vành càng nhỏ, xe càng ít ồn. Vì vậy, với vành 16 inch, xe của bạn sẽ hoàn toàn yên tĩnh hơn so với vành 18 inch. Nguyên nhân là do độ dày của lốp càng lớn, càng nhiều cao su sẽ va vào mặt đường nên tiếng ồn cũng giảm đi.

Mỗi bộ vành có thể lắp được nhiều cỡ lốp khác nhau về chiều rộng. Ví dụ, một chiếc sedan với vành 16 inch có thể lắp lốp 195, 205 hoặc 215. Trong nhiều trường hợp, lốp có thể được lắp với phiên bản 225.

Ở nhiều xe, các thông số lốp này được dán ngay bên trong cửa xe. Việc sử dụng các loại lốp bản rộng giúp xe tăng độ bám đường, tuy nhiên do bề mặt ma sát lớn nên các loại lốp này sẽ tạo ra tiếng cao su vỗ trên mặt đường vào khoang lái. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về tiếng ồn, hãy chọn lốp có chiều rộng càng ít càng tốt.

Top MOD >>>  5 lỗi thường gặp trên xe Honda Lead và cách khắc phục

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN