Chọn ghế xe hơi cho bé

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Ghế ngồi ô tô cho trẻ em có ba loại chính: ghế cũi, ghế chuyển đổi (bao gồm cả kiểu 3 trong 1 và tất cả trong một) và ghế nâng.

Để giữ con bạn an toàn nhất có thể trên đường, hãy chọn chỗ ngồi phù hợp nhất với độ tuổi, chiều cao và cân nặng. Tránh sử dụng ghế cũ, chúng có thể không an toàn. Và hãy tìm một chiếc ghế ngồi trên ô tô có thể cho phép con bạn lùi lại càng lâu càng tốt.

Ghế cũi

Ghế cũi

Ghế cũi

Ghế nôi thích hợp cho bé từ 1 tuổi trở lên, tùy thuộc vào chỗ ngồi và kích thước của bé. Chúng hướng ra phía sau xe và có thể chứa trẻ sơ sinh nặng đến 10 kg hoặc thậm chí 16 kg và chiều cao từ 74cm – 81cm.

Ghế xe hơi có thể chuyển đổi

Đổi chỗ

Đổi chỗ

Ghế ô tô mui trần lớn và nặng hơn ghế cũi. Ban đầu chúng hướng về phía sau xe rồi hướng về phía trước, có thể chứa trẻ từ sơ sinh đến trẻ nặng 18kg – 36kg và cao tới 127cm tùy chỗ.

Ghế chuyển đổi được gọi là ghế 3 trong 1 hoặc tất cả trong một có thể thay đổi lùi về phía trước, sau đó thành ghế nâng lên đến 45kg. (Lưu ý: một số ghế “3 trong 1” không dành cho trẻ sơ sinh. Chúng hướng về phía trước và chuyển đổi từ ghế ô tô cũ sang ghế nâng).

Top MOD >>>  Sữa Blackmores số 1 pha nước bao nhiêu độ ? Giá rẻ nhất là bao nhiêu ?

Ghế xe nâng

Ghế nâng

Ghế nâng

Khi con bạn lớn hơn ghế có thể chuyển đổi (theo giới hạn chiều cao và cân nặng khuyến nghị của nhà sản xuất), đã đến lúc bạn nên chuyển sang ngồi xe nâng. Ghế nâng sử dụng dây an toàn của xe và dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên có trọng lượng từ 18kg trở lên.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) khuyến cáo trẻ em nên ngồi trên ghế nâng cho đến khi chúng ít nhất 8 tuổi và cao 53cm.