Chọn cách sống nào cho chính mình để cuộc sống này được bình thản và hạnh phúc ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đừng cố gắng tìm kiếm hạnh phúc hay bình yên cho tâm hồn, hãy để nó tìm đến bạn. Cuộc sống này là một chuỗi những nghịch lý, đừng ngạc nhiên khi vào những lúc khó khăn nhất, bạn lại nhận được một niềm vui sâu sắc hơn bao giờ hết.

Nhiều người cho rằng hạnh phúc là thước đo thành công nhưng điều này là sai

Hạnh phúc là một vấn đề phức tạp, nó có thể là sự đồng ý làm bạn của một người mà bạn quan tâm, tình yêu của cha mẹ dành cho bạn, tình cảm quý giá từ những người thân yêu, những người xung quanh bạn. , khi chúng ta nhận được một công việc mà chúng ta yêu thích, khi chúng ta có thể giúp ai đó một việc gì đó,…. nói cách khác, đó là sự chia sẻ, là sự cho đi mà không cần nhận lại của mỗi người …

Có được một hạnh phúc nhỏ đã khó, giữ được hạnh phúc thành quả còn khó hơn gấp trăm lần. Cũng giống như bạn trồng một cái cây, muốn nó lớn lên, khỏe mạnh, cành lá xum xuê, hoa trái sum suê, … thì đó là cả một quá trình cần con người biết trân trọng, nâng niu, chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tất cả những gì mình có. …. nếu không cây sẽ chết, cũng như hạnh phúc sẽ tan biến …

Top MOD >>>  Bao cao su hương thơm Sagami Xtreme Cola có tốt không ?

Chúng ta thường không biết mình thực sự muốn gì. Giữa bộn bề cuộc sống, em quên mình lắng nghe những điều trái tim muốn nói. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất và luôn chân thành vì điều đó để cuộc sống của bạn bình yên. Như Chúa Giê-su đã nói: “Hãy như trẻ thơ”. Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy học cách sống như một đứa trẻ….

Chúng ta thường quan niệm sai lầm về hạnh phúc và thích nghi nhanh chóng với nó

Có nhiều tiền sẽ là hạnh phúc?

Chiến thắng vấn đề là hạnh phúc?

Một chiếc xe mới sẽ được hạnh phúc?

Có một công việc lương cao sẽ hạnh phúc?

….

Đó sẽ là hạnh phúc nhưng chỉ là hạnh phúc nhất thời, một sự phấn khích khiến ta luôn mù quáng đuổi theo và … liệu … hạnh phúc đó có được lâu bền?

Chắc chắn là tạm thời không thể kéo dài được. Niềm hạnh phúc khi vừa mới kết hôn sẽ nhường chỗ cho những căng thẳng trong công việc và cuộc sống, những trải nghiệm xa hoa trong cuộc sống thường ngày sẽ làm giảm đi cảm giác vui vẻ, giản dị của cuộc sống, … nếu bạn thường xuyên đi đến một nơi bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và muốn để đến một địa điểm mới và thú vị hơn,….

Sắc dục – chính những dư vị khoái lạc, cảm xúc,… hay còn gọi là hạnh phúc nhất thời sẽ khiến ta lao vào vòng xoáy của vô vọng và lo lắng đuổi theo nó… chỉ khiến ta mệt mỏi hơn, kiệt sức hơn…. Chúng ta đang làm cái quái gì vậy? Có phải vì hạnh phúc?

Top MOD >>>  Tagline “ Mua ở đây….” - Tối ưu hóa trải nghiệm, nâng tầm chất lượng mua sắm cho người tiêu dùng và uy tín cho các doanh nghiệp

Chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ đến kết quả cuối cùng và điều này có thể khiến bản thân không hài lòng vì những trải nghiệm không trọn vẹn. Chúng ta cần hình dung bản thân trong quá trình này, trước khi đạt đến cột mốc “kết quả cuối cùng” và tận hưởng quá trình này nhiều nhất có thể.

Trong một chuyến đi, việc chỉ nghĩ về điểm đến cuối cùng sẽ vô tình tạo áp lực cho hành trình, thậm chí khiến bản thân nghĩ rằng mình đang đi sai hướng. Cách chúng ta đối phó với cuộc sống cũng vậy.

Trên thực tế, bạn sẽ rất vui khi giúp được ai đó

Khi chúng ta làm từ thiện, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình sẽ khiến chúng ta cảm thấy rất tuyệt vời và ý nghĩa. Khi cho đi, chúng ta không nghĩ đến lợi ích cá nhân, nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn đến với chúng ta, không phải đuổi theo cũng đến một cách tự nhiên.

Thứ chúng ta cho đi không nhất thiết là vật chất, tiền bạc mà có thể là những giá trị tinh thần. Có thể chỉ đơn giản là nở một nụ cười chân thành và ấm áp nhưng cũng đủ khiến ai đó vui cả ngày và cũng khiến bản thân bạn hạnh phúc hơn.

Vậy nên…

Hãy tha thứ cho bản thân nếu bạn cảm thấy như bạn đang làm điều gì đó có lỗi với cha mẹ, gia đình và bạn bè hoặc với chính bạn.

Top MOD >>>  Bảng giá điều hòa York cập nhật mới nhất tháng 6/2019

Chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn. Đừng bỏ qua bất cứ điều gì, bạn phải thực sự nghiêm túc trong vấn đề này. Bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ. Mọi vui buồn trên đời xảy ra với chúng ta phần lớn đều do chính chúng ta gây ra.

Thật khó tin, nhưng hãy nhớ rằng: điều bạn hằng mơ ước hoặc người bạn chờ đợi sẽ không khiến bạn hạnh phúc được bao lâu.

Hạnh phúc là chia sẻ và cho đi. Khi ta cho đi, thứ ta nhận lại là niềm vui, là tiếng cười, là hạnh phúc nhân đôi.

Bí quyết hạnh phúc bao năm qua của vợ chồng tôi chỉ là mỗi loại kem đánh răng

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam