Cho bé nằm gối- Nên hay không nên?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Tác hại của việc cho trẻ nằm gối quá sớm:

1. Nguy cơ đột tử: Các chuyên gia cho rằng, trẻ sơ sinh có nguy cơ ngạt thở rất cao khi ngủ trên gối. Trẻ nhỏ thường ngủ không có ý thức tự chủ. Quăng cái chăn ra giữa đêm trời lạnh không kêu được, úp mặt vào gối ngủ, ngột ngạt không biết báo. Đã có rất nhiều trường hợp đau lòng vì trẻ nhỏ bị đè đầu vào ban đêm, ngạt thở vì úp mặt vào gối.

2. Hệ thống xương bị gãy: Trái với suy nghĩ của người lớn, nằm gối không hề mang lại sự thoải mái cho trẻ, thậm chí nằm sai tư thế, kê gối không đủ chất lượng… có thể khiến trẻ bị bẹp đầu, méo xương đầu. Trong giai đoạn sơ sinh, xương đầu của bé còn rất mềm nên nếu kê gối quá lâu, xương sẽ bị biến dạng theo tư thế nằm. Ngoài ra, cột sống của trẻ sơ sinh là một đường thẳng, tức là đầu và lưng phải thẳng với nhau nên khi co gối, vẹo cổ, cột sống sẽ bị thay đổi hình dạng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cột sống. . và nguy cơ dị tật cột sống ở trẻ em là rất cao.

Nhiều tác hại khó lường khi cho bé nằm gối không đúng cách

Nhiều tác hại khó lường khi cho bé nằm gối không đúng cách

Độ tuổi nào thích hợp cho bé nằm gối?

Theo bác sĩ nhi khoa, trẻ sơ sinh không nhất thiết phải nằm gối vì kích thước đầu trẻ tương đương với chiều rộng của lồng ngực. Tuy nhiên, nếu đệm quá mềm và bé mặc nhiều quần áo vì lạnh hoặc sợ sữa trào ra ngoài khi bé ngủ thì bạn có thể gấp đôi khăn (làm bằng sợi tự nhiên) để hỗ trợ. đầu cho em bé.

Khi bé được khoảng 3 tháng tuổi, lúc đó xương cổ của bé cũng đã khá cứng cáp và bé bắt đầu “học” cách điều khiển các đốt sống cổ của mình trơn tru hơn. Đó là thời điểm để có thể kê cao gối.

Đối với một số bé không thích nằm gối cho đến 1 tuổi, điều này cũng là bình thường. Tuy nhiên, sau 1 tuổi, vai của bé sẽ rộng dần ra, vì vậy, để nâng đỡ cột sống và đảm bảo bé ngủ ngon, bạn nên kê thêm một chiếc gối kê dưới cổ khi bé đi ngủ.

Bé được 3 tháng là tuổi mẹ cho bé nằm gối.

Bé được 3 tháng là tuổi mẹ cho bé nằm gối.

Top MOD >>>  Xe đẩy lưới siêu nhẹ XLM - 101D - Hàng Trung Quốc đẹp nhưng liệu có nên mua?