Chiêu thức cho các cha mẹ dạy con 6 tuổi

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sáu tuổi là giai đoạn trẻ đang phát triển tính tự lập và trẻ luôn muốn chứng tỏ khả năng của mình. Trẻ còn nhỏ nhưng nếu có chuyện ngoài ý muốn xảy ra thì rất dễ bực bội và khó chịu.

Những bước đi đầu đời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi của trẻ sau này. Cụ thể, một số hành vi của trẻ 6 tuổi đối với trẻ em thường là cãi vã, thách thức và phân vân.

Họ thường cạnh tranh với các anh chị em trong nhà để được bố mẹ quan tâm và yêu mến.

Các vấn đề trong hành vi của trẻ em

Các vấn đề trong hành vi của trẻ em

Tin tốt cho bạn là những vấn đề về hành vi của trẻ 6 tuổi này có thể được giải quyết với sự kết hợp của sự thấu hiểu, cứng rắn và giao tiếp của cha mẹ với trẻ. Hãy thử những gợi ý sau đây của chúng tôi để giúp giải quyết các vấn đề về hành vi của trẻ 6 tuổi.

Nguyên nhân phổ biến của các vấn đề về hành vi của trẻ 6 tuổi

Trẻ 6 tuổi có ý thức hay không? Nhiều trẻ 6 tuổi thích tự quyết định, làm mọi việc theo ý mình và luôn kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống. Họ phát triển tính cách của riêng mình, dần dần hướng ý thích và sự chán ghét của mình vào một việc mà họ không muốn làm. Họ có thể tranh luận với câu nói “Bạn không thể ép buộc tôi!”

Trẻ ở độ tuổi này cũng đang trải qua rất nhiều thay đổi. Trẻ bắt đầu biết xử lý tình huống để thích nghi với môi trường vì 6 tuổi là cột mốc quan trọng đánh dấu việc trẻ bắt đầu vào lớp 1. Nhiều trẻ có những biểu hiện không vui như quấy khóc, thậm chí là cáu gắt.

Top MOD >>>  Bảng giá xe đẩy Brevi mới nhất cập nhật tháng 7/2017

Nhìn chung, một số vấn đề thường gặp ở trẻ 6 tuổi chủ yếu là không chịu đến trường hoặc lo lắng khi đến trường.

Tuy những hành vi này của trẻ có thể khiến cha mẹ cảm thấy bực bội, khó chịu nhưng cha mẹ hãy bình tĩnh vì đây là một trong những biểu hiện hoàn toàn bình thường của trẻ nhỏ để khẳng định trẻ bị ngộ độc. lên của chúng.

Cách kỷ luật một đứa trẻ 6 tuổi

Khi trẻ lớn hơn, cha mẹ có thể cần phải kỷ luật trẻ. Quản lý các vấn đề hành vi của trẻ 6 tuổi thường là vấn đề hướng dẫn và xây dựng nền tảng, sau đó cho con bạn cơ hội để đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Bạn có thể thấy rằng chiến lược kỹ thuật là một công việc hiệu quả khi con bạn còn nhỏ và nó trở nên kém hiệu quả hơn khi chúng lớn hơn.

Trẻ đang bước vào giai đoạn thay đổi bản thân

Trẻ đang bước vào giai đoạn thay đổi bản thân

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cách xử lý các hành vi của trẻ 6 tuổi một cách phù hợp vì bạn cần nhớ rằng trẻ ở độ tuổi này đang trải qua những cảm giác mới lạ để khẳng định tính độc lập của mình, trong đó có các hành vi. Hãy kiên nhẫn và thử các chiến lược sau để kỷ luật trẻ 6 tuổi:

– Quy tắc rõ ràng và nhất quán

Khi trẻ bắt đầu vào lớp một, chúng sẽ phải tuân theo các quy tắc của trường như nghe giáo viên giảng bài hoặc chia sẻ bài học với những người khác. Khi ở nhà, hãy nói chuyện với con bạn về những hành vi mà bạn muốn con mình thực hiện, chẳng hạn như giáo viên của con bạn muốn gặp con bạn ở trường để khuyến khích con đi học. Khi con bạn tròn 6 tuổi, bạn có thể tham gia xây dựng một số quy tắc trong gia đình.

Top MOD >>>  5 lý do mẹ nên chọn bình sữa Comotomo cho bé

Ví dụ, bạn có thể mong đợi con mình hoàn thành bài tập về nhà trước khi xem TV hoặc chơi trò chơi. Hoặc, với những đứa trẻ lớn hơn, chúng có thể chịu trách nhiệm về những việc xung quanh nhà như hoàn thành việc nhà trước khi ra ngoài. Dù theo quy tắc nào thì bạn cũng cần nói chuyện với trẻ để trẻ hiểu và biết hậu quả sẽ như thế nào nếu bạn không tuân theo quy tắc.

Lắng nghe – nhưng không tham gia tranh luận

Nhược điểm của việc cha mẹ giao tiếp với con cái là họ nói chuyện với bạn, nhưng điều đó có nghĩa là họ sẽ tranh cãi với bạn nếu họ không đồng ý với bạn. Trong khi bạn muốn trẻ thừa nhận ý kiến ​​của bạn về suy nghĩ của bạn, hãy lắng nghe những gì trẻ nói, xem trẻ có thể hiện bản thân hay không. Điều quan trọng là bạn không để cuộc tranh luận kéo theo các quy tắc trong gia đình.

– Cân nhắc xem xét lại các hình phạt

Nhiều bậc cha mẹ có con 6 tuổi đang thực hiện các chiến lược kỷ luật cho con mình từ khi còn rất nhỏ, tuy nhiên thời lượng phạt không đủ dài và thường không hiệu quả. Trẻ lớn thường ít bị ảnh hưởng bởi các quy tắc như ở trong phòng và ngồi yên một chỗ vì chúng biết rằng hình phạt của cha mẹ không lâu và không ảnh hưởng nhiều. .

Top MOD >>>  Bảng giá bình sữa Chuchu cập nhật tháng 1/2019

Nếu đúng như vậy thì bạn nên xem xét lại các hình phạt và chuyển sang hình phạt mới như tước đi các đặc quyền hoặc đồ chơi, hoặc không cho đi chơi với bạn hoặc chơi. điện tử. Dù bạn quyết định hình phạt nào cho hành vi sai trái của con mình, hãy nhớ tuân theo các quy tắc thích hợp.

– Đưa ra những cảnh báo kiên định

Bạn đã cảnh báo cho trẻ và nỗ lực ngăn chặn hành vi xấu của trẻ. Nếu con bạn tiếp tục mắc lỗi bạn cần xem lại hình phạt.

– Mong đợi

Hãy nhớ rằng xung đột sẽ nảy sinh trong quá trình phát triển của trẻ. Nhưng với việc cha mẹ đặt ra ranh giới chặt chẽ và kỳ vọng rõ ràng, trẻ sẽ ít vượt qua giới hạn hơn và sẽ kiểm soát tốt hơn hành vi của mình.

Minh Huong

(Theo cha mẹ con)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam