Chất lượng âm thanh sẽ hay bất ngờ nếu bạn áp dụng những mẹo đơn giản này

Chất lượng âm thanh sẽ hay bất ngờ nếu bạn áp dụng những mẹo đơn giản này
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chọn vị trí ngồi hợp lý

Trong một căn phòng, đặc biệt là với loa sử dụng trong gia đình, mỗi vị trí khác nhau sẽ cho chất lượng âm thanh khác nhau. Trong phòng kín, bạn không nên ngồi quá xa dàn âm thanh của mình, vì càng ngồi gần loa, âm thanh càng tránh được dội lại trong phòng. Nhờ đó, âm nhạc phát ra sẽ tách bạch và rõ ràng hơn. Nếu bạn đang đặt loa cách vị trí ngồi hơn 2,4 mét để thưởng thức âm nhạc, hãy tìm cách giảm khoảng cách này.

Đặt loa sao cho trình điều khiển ngang với tai

Đặt loa sao cho trình điều khiển ngang với tai

Khi đặt loa, bạn cũng nên chú ý đến độ cao sao cho driver ở độ cao gần ngang với tai của bạn. Để có trải nghiệm âm thanh nổi tốt nhất, hãy tìm một vị trí ngồi với khoảng cách cân bằng so với loa trái và phải.

Chọn mức âm lượng phù hợp

Tùy theo không gian mà bạn có thể chọn mức âm lượng phù hợp. Miễn là bạn không vặn âm lượng quá cao (gây nguy hiểm cho thính giác hoặc làm phiền người khác), hãy thử thưởng thức âm nhạc ở các mức âm lượng khác nhau để tìm ra bản phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn sử dụng tai nghe, hãy thay đệm lót thường xuyên hơn

Sau một thời gian sử dụng, tai nghe sẽ xuống cấp và chắc chắn không mang lại trải nghiệm tốt như ban đầu. Bạn nên mua một miếng đệm tai mới có kích thước lớn (và phần cuối của tai nghe in-ear) ít nhất 2 năm một lần.

Top MOD >>>  Phải làm gì khi tủ lạnh kém lạnh?

Đệm tai nghe quá cũ không chỉ gây khó chịu cho tai mà còn làm giảm khả năng cách âm cũng như ảnh hưởng đến chất lượng âm trầm. Thay một chiếc earbud mới giống như bạn sẽ có một trải nghiệm mới với sự thoải mái và dễ chịu.

Trong một số trường hợp, đệm mút đi kèm với tai nghe thậm chí còn không tốt bằng đệm mút gia công được bán riêng, vì vậy bạn có thể tìm và chọn từng chiếc để sử dụng. Trong khi đối với người nghe trong tai, các đầu mút có thể mang lại mức độ thoải mái tối ưu cho bạn.

Cải thiện chất lượng của nguồn âm thanh

Nguồn âm thanh là quan trọng

Nguồn âm thanh là quan trọng

Tất nhiên, phương pháp này sẽ khiến bạn mất một phần chi phí nhưng cũng rất đáng để đầu tư cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Đầu tư vào USB DAC / đầu phát có giá cả phải chăng là nguyên tắc số 1 để hệ thống âm thanh của bạn tối ưu ở mức giá hợp lý. Bộ dàn hay tai nghe có giá khoảng 5 triệu đồng trở lên sẽ chỉ khuyến mại 60% giá trị khi kết nối với cổng thông thường của máy tính và smartphone.

Bạn có thể trang bị thêm một số amp / DAC giá khá mềm dùng được cho cả loa và tai nghe bao gồm HW-DAC1 và iBasso D-zero. Các DAC khác như Schitt Modi 2 và ODAC cũng có chất lượng vượt trội, nhưng yêu cầu một bộ khuếch đại riêng.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa Daikin sử dụng dàn tản nhiệt nhôm và đồng

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời