Cha mẹ nên làm gì khi trẻ mọc răng và biếng ăn?

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ mọc răng và biếng ăn?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mọc răng là một thuật ngữ mô tả quá trình mọc răng từ nướu của trẻ. Thông thường, chiếc răng đầu tiên xuất hiện khi trẻ được 4 tháng đến 7 tháng tuổi. Răng sữa có thể mọc từng chiếc một hoặc từng chiếc ra khỏi nướu. Quá trình mọc răng sẽ tiếp tục cho đến khi trẻ được 3 tuổi và tiếp tục cho đến khi trẻ được 20 răng. Việc ăn uống của bé có thể dao động trong quá trình mọc răng.

Các triệu chứng cho thấy trẻ mọc răng

Việc mọc răng có thể khiến trẻ khó chịu, khó chịu và chảy nước dãi, hay cắn, quấy khóc và không thích ăn. Con bạn có thể sẽ bị sốt nhẹ khi chiếc răng bật ra khỏi nướu. Nếu con bạn sốt trên 38,3 độ C, cơn sốt không liên quan đến vấn đề mọc răng và lúc này có lẽ bạn nên đến gặp bác sĩ. Đi khám, các triệu chứng khi mọc răng rất nhẹ, thường chỉ kéo dài một ngày, nhưng cũng có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày.

Cha mẹ quan tâm đến răng của con mình

Cha mẹ nên chăm sóc tốt cho những chiếc răng đầu tiên của con mình

Ăn thức ăn đặc khiến con bạn khó chịu

Khi răng chúng nhú lên, bạn có thể thấy nướu của chúng hơi đỏ. Con bạn có thể gặm đồ chơi thường xuyên hơn, chảy nước dãi nhiều hơn bình thường và kéo theo nếu bạn cố gắng xoa bóp nướu cho trẻ. Thức ăn đặc có thể gây kích ứng nướu của bé, và thức ăn lỏng và mềm có lẽ là lựa chọn tốt hơn vào lúc này.

Top MOD >>>  9 loại dầu massage cho bé tốt nhất 2020 dùng cho mùa đông, hè

Mất nước khi trẻ mọc răng

Đối với một số trẻ, răng mất vài ngày, có khi đến cả tuần mới bật ra khỏi nướu, nhưng việc mọc răng của những trẻ khác lại khá đơn giản và chúng chỉ cảm thấy hơi khó chịu trong một đêm. . Vấn đề bạn quan tâm lúc này không phải là sự khó chịu của trẻ mà là trẻ có được cung cấp đủ chất lỏng hay không? Bạn nên cho bé uống nhiều nước hơn hoặc bú nhiều hơn trong ngày. Theo dõi tình trạng mất nước của con quý vị bằng cách kiểm tra mức độ ướt của tã cứ sáu giờ một lần, nước tiểu có sẫm màu hay miệng và lưỡi của em bé khô không? Bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nếu trẻ gặp các triệu chứng này.

Làm gì để con bạn cảm thấy thoải mái

Vòng cắn là một gợi ý thú vị khi trẻ cảm thấy ngứa ran khó chịu

Vòng cắn là một gợi ý tuyệt vời khi bé cảm thấy khó chịu khi mọc răng

Cho em bé của bạn một vòng ướp lạnh để giảm đau và áp lực khi răng của chúng bật ra khỏi nướu. Điều này sẽ tạm thời giảm bớt cảm giác khó chịu và có thể khiến em bé ăn uống bình thường. Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm làm tê nướu bằng cách chải nhẹ xung quanh chiếc răng mới mọc. Bạn cũng có thể giảm đau cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn thức ăn lỏng tạm thời thay vì cho trẻ chịu đau với thức ăn đặc.

Top MOD >>>  3 điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn mua quà 1/6 cho bé yêu

Minh Huong

(Theolive)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.