Cấu tạo chi tiết và nguyên lý hoạt động của điều hòa cây – tủ đứng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Với thiết kế đặc biệt, nhiều người nghĩ điều hòa thực vật hay điều hòa tủ đứng trong cấu tạo của chúng không có dàn lạnh hoặc dàn nóng hoạt động với nguyên lý hoàn toàn khác. Nhưng trên thực tế, máy lạnh tủ dduwngs có cấu tạo tương tự như máy lạnh treo tường thông thường.

Cấu tạo của điều hòa cây - tủ đứng
Cấu tạo của điều hòa cây – tủ đứng

– Dàn nóng: là dàn trao đổi nhiệt kiểu cánh đồng nhôm có quạt hướng trục. Dàn nóng có cấu tạo cho phép lắp đặt bên ngoài mà không cần che chắn mưa. Nhưng cũng nên tránh ánh nắng mạnh và bức xạ mặt trời để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị. Dàn nóng bao gồm máy nén và quạt, là bộ phận tiêu thụ điện nhiều nhất của máy lạnh, chiếm khoảng 95% tổng điện năng tiêu thụ của máy. Dàn lạnh chỉ có quạt và bo mạch điều khiển chỉ tiêu thụ khoảng 5%.

– Dây điều khiển: Ngoài 2 ống dẫn gas, giữa dàn lạnh và dàn nóng còn có dây điều khiển.

– Đường ống dẫn gas: Nối dàn nóng và lạnh là một cặp ống dẫn lỏng và gas. Kích thước ống được quy định trong tài liệu kỹ thuật của máy hoặc có thể dựa trên các đầu nối của máy. Chất lỏng nhỏ hơn ống dẫn khí. Các ống lắp đặt cần được kẹp chặt với nhau để tăng hiệu suất làm việc của máy. Bên ngoài có ống xốp cách nhiệt.

Top MOD >>>  4 kinh nghiệm giúp bạn mua được điều hòa cũ tốt nhất với giá rẻ nhất

– Dây nguồn: Dây nguồn (dây nguồn) thường được nối với dàn nóng. Tùy theo công suất của máy mà nguồn điện là 1 pha hay 3 pha. Thông thường công suất 36.000 Btu / h trở lên sử dụng điện 3 pha. Số lượng đường dây điện tùy thuộc vào máy 1 pha, 3 pha và hãng máy.

– Dàn lạnh: Dàn lạnh được đặt bên trong phòng, là bộ trao đổi nhiệt dạng ống trường nhôm. Dàn lạnh được trang bị quạt ly tâm (lồng sóc). Dàn lạnh có nhiều loại khác nhau cho phép người dùng lựa chọn model phù hợp với kết cấu công trình và không gian lắp đặt.

Thông thường, người ta sẽ lắp điều hòa ở góc tường, và nối ống xuyên tường.

Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất đã tung ra thị trường rất nhiều loại máy lạnh cây khác nhau với các mức công suất cũng như giá cả phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Để mua được điều hòa cây chính hãng với giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay, hãy truy cập mua máy điều hòa cây giá rẻ.