Cẩn thận sức khoẻ khi sử dụng túi rác kém chất lượng

Túi đựng rác là vật dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và được nhiều gia đình sử dụng. Nhưng liệu chúng có an toàn cho sức khỏe và môi trường? Mời các bạn đón đọc bài viết sau.

Đầu tiênThành phần và tác hại của túi đựng rác kém chất lượng

Túi đựng rác được làm từ Nhựa PE (polyetylen) hoặc là Polyethylene nồng độ cao (HDPE) và một số chất phụ gia khác. Tuy nhiên, những túi rác này không rõ nguồn gốc, kém chất lượng Đồng thời chứa hàm lượng chì và cadimi cao trong quá trình sản xuất có thể gây hại cho sức khỏe con người và ảnh hưởng trực tiếp đến não và phổi.

Thành phần và tác hại của túi đựng rác kém chất lượng

Đặc biệt, tất cả các túi rác đều không tự phân hủy, thời gian túi phân hủy rất lâu, thậm chí cả chục, cả trăm năm, gây ảnh hưởng đến môi trường. Một số cũng không phân hủy thành các chất vô hại phân hủy rất chậm trong môi trường tự nhiên.

Nếu chúng ta vứt rác bừa bãi có thể làm tắc nghẽn hệ thống cống rãnh, đốt túi rác sẽ tạo ra chất gây hại cho tầng ozon. Ngoài ra, còn có khí thải chứa chất độc dioxin, furan gây nhiễm độc tuyến nội tiết gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch, …

Đặc điểm nhận biết của túi đựng rác độc hại: Bề mặt sần sùi, nhìn bằng mắt thường, nhiều hạt, tạp chất, mùi hôi, không sắc nét, …

Top MOD >>>  Cách tạo mục lục trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 đơn giản

2Sử dụng túi rác phân hủy sinh học

Trước tác hại của việc sử dụng túi đựng rác kém chất lượng và dễ phân hủy, nhiều người dùng hoang mang khi quyết định chọn mua túi đựng rác hợp lý, đảm bảo sức khỏe và môi trường tự nhiên. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học khuyến nghị túi rác phân hủy sinh học Để bảo vệ môi trường. Đặc biệt, túi rác phân hủy sinh học không giống như các loại túi đựng rác, túi ni lông thông thường khác bởi các hạt vi nhựa cũng chứa các thành phần tự nhiên như tinh bột ngô, bột sắn, bột mỳ. phụ gia phân hủy sinh học khác.

Về ưu điểm, loại túi rác này có thời gian phân hủy nhanh chóng, dễ dàng hơn so với các loại túi nylon truyền thống, có thể phân hủy và đạt tiêu chuẩn chỉ trong vài năm Tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu Với chất liệu an toàn, không mùi, không hóa chất, khó rách nên không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Sử dụng túi rác phân hủy sinh học

Vật liệu làm túi rác phân hủy sinh học cũng có sẵn thành phần tự nhiên nên hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, giá túi đựng rác tự hủy sinh học cũng không quá cao. Nhiều kích thước sẽ đáp ứng mọi nhu cầu xử lý rác của gia đình bạn.

Hiện tại, Bách hóa Xanh và Vzone đang kinh doanh túi đựng rác tự hủy đạt tiêu chuẩn Châu Âu, an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Bạn có thể và chọn mua những chiếc túi đựng rác phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Top MOD >>>  Top 10 bộ phim làm nên tên tuổi của “tiểu hoa đán 9x” Địch Lệ Nhiệt Ba

Xem thêm:

  • Có bao nhiêu loại túi đựng rác? Nên chọn loại nào để an toàn cho sức khỏe?
  • Nilon là gì và có mấy loại? Nilon nào vô hại cho sức khỏe?

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về túi đựng rác màu đen và tác hại của chúng. Nếu còn thắc mắc, băn khoăn, đừng ngần ngại chia sẻ Vzone nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !