Cần quan tâm tới CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ĐIỆN khi mua các thiết bị điện

Cần quan tâm tới CÔNG SUẤT TIÊU THỤ ĐIỆN khi mua các thiết bị điện
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Khi đi mua tủ lạnh, chúng ta thường xem trên tờ thông số kỹ thuật của tủ lạnh, ví dụ như công suất của tủ lạnh là 75W hoặc 120W, nghĩa là một giờ. tủ lạnh sẽ tiêu thụ 75 hoặc 120W điện.

Có thể nói, công suất làm lạnh là chỉ số quan trọng thứ hai mà người mua cần lưu ý (sau công suất) khi tìm mua tủ lạnh, vì công suất làm lạnh giúp chúng ta ước lượng được điện năng tiêu thụ. của tủ lạnh, hay nói một cách nôm na là tủ lạnh sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện trong một tháng, để tính ra số tiền điện phải trả.

Điện năng tiêu thụ luôn là vấn đề đau đầu nhất của các hộ gia đình khi có ý định mua tủ lạnh, bởi tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong gia đình. Theo tính toán, tủ lạnh là sản phẩm tiêu thụ điện lớn thứ hai trong gia đình (13,7%), chỉ sau điều hòa (14,1%).

Vì vậy, việc tính toán điện năng tiêu thụ của tủ lạnh dựa trên các thông số ghi trên máy sẽ giúp người dùng lựa chọn được chiếc tủ lạnh vừa túi tiền và phù hợp với nhu cầu sử dụng điện của gia đình.

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện, để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của tủ lạnh, cụ thể:

A = Pt

Phía trong:

Top MOD >>>  Football Mode cho những trận cầu đỉnh cao

t – Thời gian làm việc của đồ dùng điệnP – công suất của đồ dùng điệnA – Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24h)

Đơn vị tiêu thụ điện năng là W / h hoặc KW / h. Ví dụ: 1kWh = 1,000Wh (tương đương với 1 lượng điện).

Như vậy, với tủ lạnh có công suất 75W, nghĩa là mỗi giờ tủ lạnh tiêu thụ 0,075kW điện thì trong một ngày sẽ tiêu thụ 0,075 x 24 = 1,8 kWh, như vậy một tháng sẽ tiêu thụ 1,8 x 30 = 54 số điện.

Lưu ý, công suất ghi trên máy chỉ là công suất tiêu thụ của máy nén trong tủ lạnh nên cách tính và ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi, ngoài máy nén, điều hòa hiện nay còn lắp thêm một số thiết bị phụ như dàn nóng chống đóng băng, dàn nóng này sẽ tự động khởi động lên 32ºC cứ sau 6 tiếng để làm tan tuyết động trên dây lạnh, điều đó cũng góp phần làm tăng lượng điện tiêu thụ của máy lạnh. Ngoài ra, lượng điện tiêu thụ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng tủ lạnh của gia đình (mở tủ nhiều hay làm đá nhiều cũng tốn điện hơn) và nhiệt độ môi trường bên ngoài (trời nóng khiến tủ lạnh kém hơn). phải chạy nhiều hơn).

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo người dùng vẫn cần quan tâm đến công suất ghi trên máy trước khi mua để phù hợp với nhu cầu sử dụng, cũng như ước tính lượng điện phải trả trong tương lai khi trang bị tủ. lạnh trong nhà.

Top MOD >>>  Cách dùng điện thoại, máy tính bảng điều khiển Smart tivi LG WebOS bằng ứng dụng LG TV Plus

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.