Cần chọn mua máy cày có công suất phù hợp với diện tích đất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nhiều đầu mối nông cạn nghĩ agrimotor Công suất càng lớn càng tốt vì cày càng nhanh, hoặc có người cho rằng dù đất rộng nhưng cứ mua máy công suất nhỏ là xong dần. Tuy nhiên, đây là những quan niệm không đúng.

Bởi nếu chọn máy cày nông nghiệp có công suất quá lớn, trong khi diện tích đất sử dụng ít, ruộng manh mún thì chắc chắn việc vận hành sẽ khó khăn và gây lãng phí. Trong khi đó, mua một chiếc máy cày mini có thể tiết kiệm được một khoản tiền nhất định, nhưng khi đến vụ, nếu không kịp làm đất, gieo trồng chậm thì năng suất khi thu hoạch cũng không được tốt.

Vậy có thể chọn máy cày công suất bao nhiêu cho phù hợp với diện tích đất?

agrimotor

Lựa chọn công suất máy cày phù hợp với việc sử dụng đất

Trên thực tế, các nhà sản xuất máy cày chế tạo ra khá nhiều dòng máy cày với nhiều mức công suất khác nhau, nhưng chúng chủ yếu được chia thành 3 loại chính:

– Máy cày, máy phay, máy bừa loại lớn: Là loại máy cày có động cơ công suất trên 35 mã lực (Hp)

Loại máy cày lớn này thích hợp sử dụng trên ruộng trũng, chân đất, vực sâu hoặc ruộng có diện tích lên đến trên 20 ha. Chủ yếu phù hợp với các cánh đồng ở Đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung.

Top MOD >>>  Máy in mã vạch Argox- Những thông tin tổng quan về sản phẩm

– Phương tiện cày, xát, bừa: là máy cày có động cơ có công suất từ ​​trên 12 mã lực (Hp) đến dưới 35 mã lực

Loại máy cày này thích hợp sử dụng trên nhiều diện tích, đặc biệt là các cánh đồng của miền Bắc vì thiết kế đồng ruộng ở khu vực này thường nhỏ, không thích hợp cho các loại máy cày lớn vào.

Máy cày mini có công suất dưới 12 mã lực

Máy cày mini phù hợp với mục đích sử dụng ở những khu đất nhỏ, đất trồng rau màu, sử dụng.

Cũng cần lưu ý rằng mức công suất mà các nhà sản xuất nêu trong thông số kỹ thuật của máy kéo nông nghiệp của họ là công suất tối đa có thể tạo ra. Tuy nhiên, thông thường trong quá trình sử dụng chúng ta chỉ sử dụng trung bình khoảng 2/3 công suất tối đa này. Vì vậy, khi chọn mua máy cày có công suất phù hợp với diện tích đất bà con cần lưu ý điểm này.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam