Cách xử lý khi điện thoại smartphone rơi vào nước

Cách xử lý khi điện thoại smartphone rơi vào nước

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu chiếc điện thoại yêu quý của bạn bị rơi xuống nước mà không phải là chiếc điện thoại chống nước thì bạn hãy bình tĩnh, làm theo hướng dẫn dưới đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ không sao đâu.

điện thoại chống nước

Bạn nên mua điện thoại chống nước để tránh điện thoại bị ướt

Bước 1: Đưa điện thoại ra khỏi nước

Việc đầu tiên là bạn cần lấy smartphone ra khỏi nước và để nơi khô ráo, không thao tác trên bất kỳ phím nào, tránh hiện tượng hở mạch.

Tiếp theo, bạn dùng khăn mềm lau bên ngoài điện thoại, yêu cầu thao tác nhẹ tay để tránh nước chảy khắp nơi trong máy.

Bước 2: Tháo pin điện thoại

Bạn cần nhanh chóng tháo pin của điện thoại di động (nếu điện thoại có pin rời), sim, thẻ nhớ ra khỏi máy (luôn nhớ không tắt máy) và vệ sinh các bộ phận này cũng như phần tiếp xúc giữa máy. bằng pin.

Ngoài ra, đối với một số điện thoại, smartphone có thể tháo rời từng bộ phận, bạn cũng nên tháo tất cả các bộ phận.

Bước 3: Lau khô điện thoại

Sau khi đã tháo rời các bộ phận của smartphone, việc tiếp theo bạn cần làm là lau khô điện thoại và lau khô tất cả các bộ phận. Bạn có thể sử dụng các cách sau để làm khô điện thoại của mình:

Top MOD >>>  Điện thoại Huawei Mate 20 và Mate 20 Pro ra mắt tại Việt Nam: Giá chỉ từ 15,9 triệu đồng - Nhận quà 10 triệu

– Dùng tăm bông. Có một số khu vực bên trong thiết bị di động mà bạn không thể dùng ngón tay để lau nước và thay vào đó, bạn có thể sử dụng tăm bông.

Dùng tăm. Dùng đầu tăm bông hoặc khăn giấy để lấy nước lau theo các rãnh hẹp trong ô. Cẩn thận để giấy ăn hoặc chất thấm nước tắc nghẽn trong các rãnh hẹp trên thiết bị di động.

– Sử dụng máy hút bụi. Bạn có thể thận trọng sử dụng máy hút bụi để hút ẩm từ bên trong điện thoại di động. Khi sử dụng máy hút bụi cần chú ý khoảng cách, quá gần có thể làm hỏng máy và không nên sử dụng quá 15 phút.

– Cho vào thùng gạo. Bạn có thể không tin rằng điện thoại di động ướt có thể được cứu bằng cách để chúng trong thùng gạo qua đêm. Gạo có khả năng hút ẩm rất tốt, sẽ hút hết lượng ẩm còn sót lại bên trong tế bào.

– Đặt nó trên đầu TV. Bạn có thể để điện thoại di động ướt trên nóc TV, vì TV thường tỏa nhiệt qua các lỗ thoát nước trên mái nhà. Điều này có thể không hoạt động đối với TV LCD treo tường, thường tạo ra nhiệt rất thấp.

– Để di động gần lò vi sóng. Bạn cũng có thể để ô ướt gần lỗ thông hơi phía sau của lò vi sóng. Lỗ thông hơi này có thể tạo ra nhiệt đủ thấp để giúp làm khô tế bào.

Top MOD >>>  Đánh giá Samsung Galaxy Note 10.1 phiên bản 2014

– Để phía trước máy lạnh. Bạn có thể làm ướt ô điều hòa không khí phía trước. Không khí từ điều hòa rất khô, sẽ làm bay hơi nước nhanh hơn.

– Để điện thoại di động dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bạn không có thời gian để lau khô, sau khi lau nước trong thiết bị di động bằng giấy hoặc khăn khô, bạn có thể để thiết bị di động dưới ánh sáng mặt trời như cửa sổ, nhưng không nên để quá lâu. Hoặc bạn có thể sử dụng chất hút ẩm để hút độ ẩm bị kẹt bên trong tế bào.

– Sử dụng rượu bia. Nếu tế bào rơi vào nước muối, sử dụng các phương pháp trên có thể tạo thành các tinh thể (muối) lắng đọng trên bảng di động. Để loại bỏ các tinh thể muối, bạn có thể dùng khăn thấm cồn để lau bảng nhẹ nhàng. Không đổ cồn trực tiếp lên các khu vực này và không lắp pin cho đến khi có mùi cồn.

– Sử dụng máy hóa hơi. Nếu bạn có một máy làm bay hơi (dùng để thổi bụi máy tính), bạn có thể sử dụng nó để thổi nước bị kẹt vào bên trong ô, đặc biệt là ở những khe hẹp. Nhưng thậm chí đừng nghĩ đến việc mua nó từ cửa hàng, vì bạn sẽ không có nhiều thời gian như vậy trong trường hợp điện thoại bị ướt.

– Sau khi thực hiện xong các bước này, bạn thử mở máy lên, nếu máy đang sáng thì hãy nhanh chóng sao lưu dữ liệu. đảm bảo máy hết nước thì bạn có thể tự tin mang máy đến trung tâm bảo hành.

Top MOD >>>  Đánh giá LG G Flex 2 - Thế hệ smartphone màn hình cong hoàn thiện (Phần 2)

Xong, sau khi lau khô các bộ phận, bạn hoàn toàn có thể lắp ráp lại và khởi động máy như bình thường.

Ngoài ra, để tránh những sự cố do điện thoại rơi vào nước, bạn nên mua những chiếc smartphone chống nước như điện thoại chống nước của Samsung (Samsung Galaxy S7, Galaxy S6 Active …), điện thoại chống nước của Sony …

Tham khảo top smartphone chống nước giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.