Cách xử lý các vết bẩn trên quần áo nhanh nhất

Nếu quần áo của bạn bị dính vết mực, kẹo cao su, cồn, dầu ăn, nước trái cây … bạn biết đấy làm thế nào để rửaBạn có thể loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng mà không làm hỏng vải của quần áo? Nếu bạn chưa biết, hãy đọc ngay bài viết này để giúp xử lý vết bẩn trên quần áo.

Vết kẹo cao su

Nếu kẹo cao su dính trên quần áo của bạn, có hai cách để làm điều đó. Lựa chọn đầu tiên là đặt quần áo dính màu cao su vào ngăn đá của tủ lạnh trong vài giờ cho đến khi lớp cao su khô, sau đó bóc ra.

Phương án thứ hai là đổ xăng hoặc cồn lên vết kẹo cao su rồi dùng bàn là nhọn để tẩy vết kẹo cao su dính trên quần áo hoặc quần áo khi bạn đã giặt xong quần áo bằng xà phòng.

Quần áo bị dính cao su có thể tẩy rất dễ dàng bằng xăng hoặc cồn
Quần áo bị dính cao su có thể tẩy rất dễ dàng bằng xăng hoặc cồn

Vết sáp nến

Với loại vết bẩn này, trước tiên bạn cần cạo sạch nến trên quần áo, sau đó lấy 2 miếng giấy thấm lên trên và dưới của quần áo nơi có vết sáp nến. Sau đó dùng bàn là ủi nhiều lần vào vị trí đã đặt giấy thấm cho đến khi bạn không còn thấy vết bẩn trên quần áo nữa. Ngừng ủi.

Nước tương bị ố

Khi xử lý vết xì dầu, hãy dùng hỗn hợp amoniac, phèn chua và nước xà phòng ấm để tẩy vết xì dầu sau vài phút chà nhẹ.

Hỗn hợp dung dịch amoniac, phèn chua và nước xà phòng ấm sẽ giúp tẩy vết xì dầu trên quần áo rất nhanh
Hỗn hợp dung dịch amoniac, phèn chua và nước xà phòng ấm sẽ giúp tẩy vết xì dầu trên quần áo rất nhanh

Vết dầu ăn

Có nhiều cách để tẩy vết dầu trên quần áo. Bạn có thể dùng dầu gội đầu, kem đánh răng hoặc hỗn hợp muối và cồn để làm sạch vết bẩn. Bạn cũng có thể lót giấy thấm dầu, giấy thấm mực có vết dầu rồi đem ủi đến khi không còn vết dầu dính trên quần áo. Ngâm quần áo trong nước muối ấm, sau đó giặt bằng xà phòng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm biến mất vết dầu.

Nếu quần áo dính quá nhiều vết dầu ăn, bạn có thể tẩy bằng nhựa thông hoặc xăng bằng cách cho quần áo dính dầu vào bồn rửa, thêm nước, dầu thông hoặc xăng rồi khuấy đều tay cho dung dịch tan hết, sau đó thêm Bạn cho nước xà phòng ấm vào, ngâm quần áo thêm một chút rồi vò nhẹ. Cuối cùng, giặt lại quần áo bằng nước sạch và vết dầu sẽ không còn dính trên quần áo.

Top MOD >>>  Top 10 bài nhạc Trịnh Công Sơn bất hủ hay nhất

Vết thuốc lá

Thuốc lá mới dính vào quần áo, bạn dùng xăng, axeton hoặc rau củ để tẩy rửa cho dễ. Loại bỏ dầu hỏa khỏi các vết bẩn cũ hoặc sẫm màu. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp gồm 1 phần axit acalic và nước 1 phần và axit xitric 10% 1 phần, trộn đều và đổ lên quần áo bị ố vàng, vò nhẹ rồi giặt bằng nước, vết thuốc lá sẽ biến mất ngay lập tức.

Sap vết

Bạn có thể nhỏ vài giọt giấm lên vết bẩn, vò nhẹ rồi dùng nước giặt sạch, vết bẩn sẽ biến mất. Bạn cũng có thể đổ một ít muối lên vết nhựa cây, ngâm vào nước vài lần rồi giặt bằng xà phòng. Quần áo không bị ố vàng.

Nếu nước trái cây dính nhiều vào quần áo, hãy dùng dung dịch amoniac 1:20 với nước để làm sạch vết bẩn. Bước cuối cùng mà bạn luôn nhớ là giặt bằng xà phòng để làm sạch quần áo. ĐƯỢC CHỨ. Trong trường hợp vết nhựa cây nhỏ và mờ, bạn chỉ cần rửa nhiều lần bằng nước sạch là vết bẩn sẽ biến mất. Với quần áo lụa, bạn có thể giặt sạch vết bẩn rất nhanh bằng chanh hoặc cồn.

Vết cà phê và trà

Đối với quần áo mới bị dính màu cà phê hoặc trà, hãy dùng nước nóng giặt ngay để tẩy vết bẩn rất nhanh. Nếu vết bẩn bám lâu ngày, dùng glycerin trộn với lòng đỏ trứng gà đổ lên vết cà phê, trà trên quần áo, đợi khô, giặt quần áo bằng nước sạch, xà phòng, vết bẩn sẽ hết.

Màu cà phê, trà mà bạn trộn với glycerin và lòng đỏ trứng
Màu cà phê, trà mà bạn trộn với glycerin và lòng đỏ trứng

Bạn cũng có thể dùng dung dịch amoniac loãng, nước ấm và phèn chua để làm sạch quần áo hoặc đổ glycerin lên quần áo, thêm một ít axit boric, sau đó ngâm quần áo vào nước ấm và đợi vài phút để giặt lại. Vết xà phòng, cà phê hoặc trà sẽ không còn nữa. Nếu quần áo của bạn được dệt bằng len, có thể dễ dàng loại bỏ vết bẩn bằng dung dịch glycerin 10%.

Vết mực bút bi

Đối với vết bút bi, hãy ngâm quần áo bị ố vào nước sạch trước, sau đó đổ CLL4 (hóa chất tinh khiết) lên vết bút bi và chà xát nhẹ nhàng. Tiếp theo, giặt quần áo bằng xà phòng, vết mực sẽ biến mất.

Top MOD >>>  Cách tìm kiếm và cài đặt driver cho máy tính Windows

Ngoài ra, trộn xà phòng với kem đánh răng rồi đổ lên vết bẩn và vò quần áo nhiều lần. Nếu thấy vết bẩn còn mờ, bạn hãy đổ một ít cồn lên và chà thêm vài lần nữa, vết bẩn sẽ hết.

Vết sơn dầu

Nếu phát hiện trên quần áo có vết sơn dầu, trên quần áo còn chưa khô vết sơn, bạn cần lấy dầu thông hoặc xăng, sau đó đổ etilen lên vết bẩn, vò nhiều lần rồi giặt lại bằng nước sạch là quần áo. sẽ giống như những người bạn mới.

Bạn cũng có thể dùng cồn hoặc dầu hỏa để thay thế xăng, đổ cồn lên vết sơn dầu, vò nhẹ quần áo bằng nước xà phòng ấm và vò nhiều lần trước khi giặt quần áo bằng nước sạch. Để tránh mùi dầu hỏa hoặc cồn, hãy ngâm lại một lần nữa trong một ít nước xà phòng rồi giặt và phơi quần áo để chúng không bị ố vàng và bong tróc.

Đối với những vết màu bám lâu ngày trên quần áo, hãy dùng hỗn hợp nhựa thông và este để giặt, đổ một nửa vào nước sạch, ngâm quần áo trong dung dịch này từ 5 đến 10 phút rồi xả nhẹ. Vắt phần quần áo có vết bẩn, sau đó dùng cồn lau lại. Sau khi bạn rửa sạch bằng xà phòng, màu sẽ mất đi.

Tương cà, tương ớt

Họ chà cát trắng, đường lên vết bẩn trên quần áo, vò nhẹ vài lần rồi giặt lại bằng nước sạch là quần áo sạch ngay lập tức.

Top MOD >>>  Thương hiệu dụng cụ thể dục, sức khỏe Mishio của nước nào? Có tốt không?

Hoặc dùng ngó sen giã nát lấy nước, đổ lên vết bẩn, vò quần áo vài phút, hắc lào sẽ hết.

Một lựa chọn khác là đổ amoniac lên vết bẩn rồi đổ lên axit acalic sau khi giặt quần áo với xà phòng và nước, cách này cũng giúp tẩy vết bẩn dễ dàng.

Nước lá sen giúp tẩy vết bẩn rất nhanh
Nước lá sen giúp tẩy vết bẩn rất nhanh

Vết nhựa dính

Bạn dùng rượu pha với muối ăn, đổ lên vết nhựa sau khi giặt quần áo bằng nước sạch trong vài phút để loại bỏ hoàn toàn vết nhựa trên quần áo. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp nước xà phòng và dung dịch amoniac 5% để tẩy vết nhựa rất nhanh.

Vết cồn

Rượu mới dính vào quần áo mà bạn đang giặt bằng nước sạch. Vết bẩn biến mất
Rượu mới dính vào quần áo mà bạn đang giặt bằng nước sạch. Vết bẩn biến mất

Vết cồn mới dính vào quần áo. Bạn chỉ cần dùng nước để tẩy vết cồn. Đối với những vết cồn đã bám lâu ngày trên quần áo, bạn cần dùng nước, phèn chua, dung dịch amoniac để tẩy sạch vết bẩn.

Vết trứng gà

Nếu quần áo dính trứng, đợi trứng khô rồi đổ hỗn hợp glycerin và lòng đỏ lên vết bẩn, chà xát liên tục trong vài phút, sau đó giặt quần áo bằng xà phòng và nước sạch, vết trứng. Con gà sẽ không còn nữa.

Về cơ bản, nếu bạn muốn xử lý vết bẩn trên quần áo, bạn phải chọn loại bột giặt phù hợp cho những loại vết bẩn đó. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian làm sạch vết bẩn trên quần áo của bạn. Bạn có một vài kinh nghiệm tuyệt vời khác để dễ dàng xử lý vết bẩn trên quần áo. Chia sẻ nó với chúng tôi!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !