Cách xem tuổi xông nhà năm 2017

Cách xem tuổi xông nhà năm 2017
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Theo quan niệm của nhiều nền văn hóa phương Đông, Tết là phong tục cổ truyền và ngày mùng 1 Tết được coi là ngày đầu tiên đón vận may của cả năm mới. Nếu mọi thứ suôn sẻ vào ngày 1, cả năm cũng sẽ tốt.

Chính vì vậy ai cũng mong muốn mọi điều tốt lành sẽ đến với gia đình mình và hết sức cẩn trọng lời ăn tiếng nói, cách đi đứng, ứng xử trong ngày đầu năm mới. Tục xông đất, xông nhà đầu năm (có nơi gọi là xông đất) cũng có ý nghĩa tương tự. Giờ động thổ bắt đầu từ sau giao thừa trở đi, tức là năm cũ qua đi, năm mới đến. Nhiều gia đình thường để một người trong nhà chôn đất, cũng có nhiều gia đình chọn một người giỏi để chôn đất cho ngôi nhà của mình.

Cách xem tuổi xông nhà năm 2017

1. Tuổi Tý

Người tuổi Tý thường bộc trực, cư xử rất cẩn thận, suy tính trước sau, có tài ngoại giao, tính tự chủ cao và chi tiêu rất tiết kiệm. Người tuổi Tý hợp với người tuổi Sửu nhưng lại xung khắc với người tuổi Ngọ. Vì vậy, nếu gia chủ sinh năm Tý nên mời người sinh năm Sửu, có thể là Tân Sửu hoặc Quý Sửu đến xông nhà.

2. Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường rất cần cù và nhẫn nại. Trong cuộc sống, họ rất thẳng thắn, thông minh, rõ ràng, tôn trọng các quy tắc đã đặt ra và tôn trọng kỷ cương, truyền thống. Tuy nhiên, trong công việc, người tuổi Sửu bị đánh giá là quá bảo thủ và thận trọng. Tuổi Sửu hợp với tuổi Tý và tuổi Mùi. Vì vậy, nếu gia chủ là người tuổi Sửu thì có thể mời tuổi Mậu Tý hoặc tuổi Tý đến xông nhà.

3. Tuổi Dần

Tuổi Dần là người rất sáng tạo, có khả năng bộc lộ cảm xúc, biết cách ăn mặc. Họ cũng thích phiêu lưu và thể hiện bản thân, biết cách tập trung cao độ để đạt được mục tiêu trong công việc và trong cuộc sống. Tuy nhiên, chính vì vậy mà cuộc đời của người tuổi Dần khá gập ghềnh. Tuổi Dần xung với người tuổi Thân và hợp với tuổi Hợi. Nếu gia chủ tuổi Dần, hãy mời người tuổi Ất Hợi hoặc Quý Hợi đến xông nhà cho một năm mới tốt lành.

4. Tuổi Mão

Người tuổi Mão thường tính tình ôn hòa, mềm mỏng, lễ phép. Họ am hiểu về chính trị và khoa học xã hội. Họ cũng rất thông minh, lanh lợi nhưng không thích bon chen, tranh giành mà chỉ thích cuộc sống an nhàn. Tuổi Mão tương khắc với tuổi Dậu và tương hợp với tuổi Tuất. Nếu gia chủ tuổi Mão, hãy mời tuổi Giáp Tuất hoặc Nhâm Tuất đến xông đất đầu năm.

5. Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn rất nhiệt tình và tham vọng. Tuy nhiên, họ cũng rất nóng nảy, hấp tấp, hay tự cao tự đại và muốn trở thành trung tâm của vũ trụ. Bù lại, họ sống khá thẳng thắn, bộc trực và không thích bị ràng buộc. Tuổi Thìn hợp với tuổi Tất, hạp với tuổi Dậu. Nếu gia chủ tuổi Thìn, hãy mời người sinh năm Quý Dậu hoặc Kỷ Dậu đến xông đất vào ngày đầu năm mới.

6. Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thường rất giỏi về tâm lý và triết học nhưng lại khá tự mãn. Họ không thích nghe lời khuyên của người khác, hay nghi ngờ và có thể làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích cuối cùng. Tuổi Tỵ hợp với tuổi Khỉ và xung khắc với tuổi Hợi. Gia chủ tuổi Tỵ có thể mời người tuổi Giáp Thân hoặc Đinh Dậu đến xông đất.

7. Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ là những người rất phóng khoáng, nhanh nhẹn, độc lập nhưng cũng là người thiếu tính kiên nhẫn, thậm chí là cả thèm chóng chán. Họ thích hoạt động thể chất và năng động. Tuổi Ngọ rất hợp với tuổi Mùi nhưng lại xung khắc với tuổi Tý. Gia chủ tuổi Ngọ nên mời những người sinh năm Ất Mùi hoặc Đinh Mùi đến xông nhà trong ngày đầu năm mới.

8. Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi rất dễ xúc động, đa sầu đa cảm, dễ thông cảm và tha thứ cho người khác. Người tuổi Mùi cũng là những người yêu nghệ thuật, không muốn chịu trách nhiệm nên ít khi dám quyết định làm gì, bỏ lỡ vận may của mình. Tuổi Mùi hợp với tuổi Ngọ, xung khắc với tuổi Sửu. Gia chủ tuổi Mùi có thể cử người tuổi Mậu Ngọ hoặc Canh Ngọ đến xông nhà để một năm mới nhiều may mắn.

9. Tuổi Thân

Người tuổi Thân rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ khá nhiệt tình, thích đánh nhau nhưng cũng biết cách che giấu mọi động thái. Người tuổi Thân cũng rất đa tài, giỏi nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, do chủ quan nên họ thường xuyên gặp thất bại. Tuổi Thân rất hợp với tuổi Tỵ nhưng lại xung khắc với tuổi Dần. Để gặp nhiều may mắn trong năm mới, gia chủ tuổi Thân hãy mời người tuổi Tân Tỵ hoặc Đinh Tỵ về xông đất.

10. Tuổi Quý Dậu

Gà trống có tính cách rất bảo thủ, họ thường bướng bỉnh và rất kiêu ngạo. Trong giao tiếp, họ thường cả tin, thích tranh luận nhưng suy nghĩ thường cứng nhắc nên khó thích nghi với mọi hoàn cảnh. Tuổi Dậu rất hợp với con Rồng và thường xung khắc với tuổi Mão. Người nhà tuổi Dậu mời người tuổi Canh Thìn hoặc Mậu Thìn để năm mới phát tài, phát lộc.

11. Tuổi Tuất

Tuổi Tuất hợp với tuổi Mão, xung khắc với tuổi Thìn. Gia chủ tuổi Tuất nếu muốn có một năm mới an khang thịnh vượng thì nên nhờ người tuổi Kỷ Mão hoặc Đinh Mão xông nhà vào mùng 1 Tết.

12. Năm Kỷ Hợi

Tuổi Hợi rất hợp với tuổi Dần nhưng lại xung khắc với tuổi Tỵ. Gia chủ tuổi Quý Hợi hãy nhờ người tuổi Nhâm Dần hoặc Canh Dần xông đất năm mới để gặp nhiều may mắn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời