Cách vệ sinh vòi sen an toàn bằng nguyên liệu dễ kiếm tại nhà

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Vòi hoa sen inox có thể bị hoen ố và trở nên khó coi bởi những vết bẩn xuất hiện trên thân vòi, đường ống dẫn nước, trong trường hợp này là cách tốt nhất để lấy lại vẻ sáng bóng như mới. vòi hoa sen là vệ sinh và làm sạch lại thiết bị bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng, trong trường hợp bạn thường xuyên vệ sinh vòi hoa sen, chất tẩy rửa tự nhiên từ các nguyên liệu có sẵn tại nhà là một gợi ý hay để giữ cho vòi hoa sen luôn sạch sẽ. nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe

Việc vệ sinh cũng giúp tránh đóng cặn và nước chảy yếu vì nước máy có chứa canxi và magiê.

làm sạch vòi hoa sen bị tắc bằng giấm
Làm sạch vòi hoa sen bị tắc bằng cách ngâm nó vào giấm hoặc chanh và baking soda

Dùng Baking soda và giấm để làm sạch vết bẩn trên vòi hoa sen

vệ sinh vòi hoa sen
Vệ sinh vòi hoa sen của bạn một cách an toàn bằng baking soda và giấm

Baking soda hay còn gọi là muối nổi, muối natri cacbonat là nguyên liệu rẻ tiền dễ tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, bạn có thể tự làm hỗn hợp tẩy rửa an toàn, có tác dụng mạnh để loại bỏ các mảng bám hay cặn khoáng còn sót lại trong đường ống và vòi nước bằng cách trộn muối nở với giấm hoặc chanh.

Một cách khác để làm sạch bồn rửa mặt là đổ trực tiếp baking soda vào vòi hoa sen và đổ giấm lên trên. Phản ứng hóa học giúp làm sạch xảy ra khi giấm tiếp xúc với muối nổi tạo bọt, phát ra tiếng rít trong vài giây, khi phản ứng kết thúc bạn có thể bắt đầu làm sạch vòi hoa sen của mình bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải mềm trong vài phút , sau đó giữ nguyên trong vòng 5-10 phút rồi rửa sạch với nước.

Top MOD >>>  Có nên sử dụng bếp hồng ngoại Panasonic hay không?

Dùng chanh để tẩy vết bẩn do kháng khuẩn

vệ sinh vòi hoa sen
Làm sạch vòi hoa sen bằng chanh là một nguyên liệu dễ dàng và rẻ tiền

Chanh là nguyên liệu tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe con người. Để tẩy sạch các vết ố, bẩn bám trên vòi hoa sen, bạn nên cắt lát chanh mỏng và đặt lên bề mặt vòi Inax khoảng 10 phút. Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu, khó rửa sạch, bạn có thể dùng một miếng chanh, chà mạnh, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.