Cách trị hôi giày triệt để

Cách trị hôi giày triệt để

Khi giày có mùi, bạn cảm thấy khó chịu và ngại tiếp xúc với mọi người. Vì vậy, bạn nên biết cách giữ vệ sinh cho đôi chân đồng thời khử mùi hôi cho giày sẽ giúp bạn thoải mái hơn và không còn cảm giác khó chịu khi đi giày.

Khử mùi bằng lá mít

Lấy 2-3 lá mít non, không già cho vào trong giày, để đến khi khô rồi vớt ra để khử mùi hôi trong giày.

Dùng lá mít khử mùi hôi giày sau 2-3 tháng
Dùng lá mít khử mùi hôi giày sau 2-3 tháng

Khử mùi bằng báo

Đối với giày da, bạn chỉ cần dùng giấy báo khử mùi. Tất cả những gì bạn phải làm là vo tròn tờ báo và nhét nó vào trong giày. Giấy báo không chỉ hút ẩm tốt mà còn duy trì thể tích cho đôi giày của bạn và ngăn vi khuẩn sinh sôi bên trong.

Cho giấy vào giày để khử mùi dễ dàng và hiệu quả
Cho giấy vào giày để khử mùi dễ dàng và hiệu quả

Khử mùi bằng túi chống ẩm

Túi chống ẩm khử mùi và hút ẩm rất tốt. Trên thị trường có bán rất nhiều loại túi chống ẩm với hương vị tự nhiên giúp cho đôi giày của bạn luôn được an toàn như: B. “Túi khử mùi giày dép bằng than hoạt tính”.

Top MOD >>>  Tổng hợp những lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất

Có nhiều loại túi chống ẩm để bạn lựa chọn
Có nhiều loại túi chống ẩm để bạn lựa chọn

Khử mùi bằng phấn

Phấn rôm Johnson baby mà bạn thường dùng cho trẻ sơ sinh cũng khử mùi hôi giày rất hiệu quả. Rắc một ít bột lên bên trong giày và để chúng tự nhiên bắt đầu khử mùi và hút ẩm.

Bột trẻ em phù hợp với giày của bạn
Bột trẻ em phù hợp với đôi giày của bạn

Khử mùi bằng baking soda

Loại bột này hấp thụ và khử mùi rất tốt. Bạn chỉ cần cho một ít muối nở, bọc vào túi vải mỏng rồi nhét vào bên trong giày.

Khử mùi bằng bã cà phê

Lấy bã cà phê hoặc bã trà phơi khô, bọc vào túi và đi giày. Giày trở nên khô ráo và không có mùi khó chịu.

Cho nước trà còn dư vào giày để khử mùi
Cho nước trà còn dư vào giày để khử mùi

Dùng cồn để diệt vi khuẩn trong giày

Chỉ cần nhỏ một giọt cồn vào giày cũng đủ để tiêu diệt vi khuẩn trong giày. Rượu là một chất dễ bay hơi. Vì vậy, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ mùi hôi nào qua đêm và bạn chắc chắn rằng vi khuẩn gây mùi đã bị loại bỏ.

Giày dép là vật dụng mà bạn sử dụng hàng ngày. Hãy “chăm sóc” điều này bằng những phương pháp đơn giản nhưng hữu ích như trên để loại bỏ mùi khó chịu và giúp bạn giao tiếp an toàn hơn với người khác.

Vzone.VN

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Panasonic ra mắt bộ sản phẩm sức khỏe toàn diện - Wellness Solution, nâng cao chất lượng sống của người Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *