Cách trị chứng đầy bụng chướng hơi ở trẻ sơ sinh

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Nếu bé bị đầy bụng, bé sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, quấy khóc, không chịu ăn uống. Bằng chứng này được cho là do dinh dưỡng không đầy đủ. Ví dụ, các bé chưa đến tuổi ăn dặm mà mẹ đã bắt đầu cho bé ăn dặm, lúc này các thức ăn chưa được tiêu hóa hết do bé chưa đủ men tiêu hóa. Thức ăn thừa sẽ tích tụ trong đường ruột của bé, bị vi khuẩn lên men và dẫn đến đầy hơi.

Cách chữa đầy hơi chướng bụng ở trẻ em

Cách chữa đầy hơi chướng bụng ở trẻ em

Hay ví dụ bé bị ép ăn nhiều hơn khả năng hấp thụ, hệ tiêu hóa của bé cũng sẽ phản ứng lại. Vì vậy, tốt nhất mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều hoặc quá nhiều bữa dẫn đến thức ăn bị ứ đọng trong đường ruột. Ngoài ra, trẻ còn bú sữa công thức Cũng rất dễ bị đầy bụng, táo bón, ăn không tiêu hết.

Triệu chứng ở trẻ bị chướng bụng là dễ bị nôn trớ, đi tiểu nhiều, chướng bụng, đầy hơi. Dưới đây là một số bước giúp mẹ chữa đầy hơi chướng bụng cho bé.

Mát xa cho bé

Xoa bóp cho bé bằng dầu xoa bóp

– Massage bụng cho bé: khi thấy có triệu chứng chướng bụng, việc đầu tiên mẹ cần làm là giảm lượng khí trong bụng cho bé bằng cách massage bụng cho bé. Dùng ngón tay xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn xuống bụng. Có thể sử dụng dầu massage để thực hiện.

Top MOD >>>  Ưu nhược điểm của sữa bột Pediasure là gì? Có nên sử dụng lâu dài không?

– Giúp trẻ ợ hơi: Vì đầy hơi là do ứ khí nên mẹ nên cho trẻ ợ hơi sau mỗi lần bú bằng cách bế trẻ tựa vào vai mẹ, vỗ hoặc xoa nhẹ vào lưng trẻ. Động tác này giúp tống khí trong bụng ra ngoài.

– Thay đổi cách cho trẻ ăn: Nếu bạn thấy trẻ thường xuyên bị chướng bụng thì hãy thay đổi cách cho trẻ ăn. Nếu bạn đang cho con bú, hãy đảm bảo rằng trẻ ngậm vú đúng cách, tránh hút quá nhiều không khí. Đối với bình sữa, hãy chuyển sang bình sữa có núm vú chảy chậm để bé không bị sặc. Ngoài ra, việc cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho trẻ cũng là điều quan trọng mà mẹ cần nhớ.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam