Cách tra cứu thông tin về doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, mẫu dấu, trụ sở, chi nhánh, số điện thoại cực đơn giản

Cách tra cứu thông tin về doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, mẫu dấu, trụ sở, chi nhánh, số điện thoại cực đơn giản

Hiện tại, mọi thông tin về công ty như giấy phép kinh doanh, trụ sở, đại lý, con dấu,… đều có thể tìm thấy trực tuyến trên Internet chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay. Hãy để Vzone hướng dẫn bạn qua bài viết tra cứu thông tin doanh nghiệp này nhé!

Tra cứu thông tin về các công ty sẽ giúp bạn:

  • Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp như ngày thành lập, bộ phận, bộ phận, nhận xét của người tiêu dùng về công ty này, công ty này để dễ dàng liên hệ, lập kế hoạch hợp tác hoặc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.
  • Biết thông tin chính xác về hoạt động kinh doanh của công ty giúp bạn quyết định có liên kết hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty hay không.

Đầu tiên Để biết thông tin về doanh nghiệp, xem trang web Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Đây là cổng thông tin quốc gia của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Vì vậy, nó là một trang web chính thức, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết.

Bước 1: truy cập vào Cổng Tra cứu Quốc gia về Thông tin Đăng ký Công ty: dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Nhập vào trường tìm kiếm Tên công ty, công ty, số thuế hoặc số doanh nghiệp bạn muốn tìm kiếm. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất bạn nên tìm kiếm Mã số thuế / Mã số doanh nghiệp rồi bấm vào biểu tượng Tìm kiếm (Kính lúp) để hiển thị kết quả.

Tìm kiếm theo số thuế

Nếu bạn chỉ nhớ tên công ty mà không nhớ chính xác loại hình kinh doanh, trang web sẽ hiển thị thông tin bộ lọc như số doanh nghiệp, tên công ty, địa chỉ trụ sở chính ở cuối trang web.

Bạn nên tìm thông tin doanh nghiệp theo địa chỉ Như bạn sẽ nhớ lại, thông tin doanh nghiệp được cắt ngắn trong bảng sau.

Tìm kiếm địa chỉ công ty

Khi đó thông tin doanh nghiệp được hiển thị theo kết quả giảm dần. Bạn có thể hiển thị các nội dung như tên công ty, tên công ty viết tắt, tình trạng công ty, số công ty, loại hình pháp lý, ngày thành lập, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ. Trụ sở chính và mã ngành được giao dịch.

Thông tin được hiển thị

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Tải xuống Hình dạng con dấu kinh doanh.

Cách tra cứu thông tin về doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, mẫu dấu, trụ sở, chi nhánh, số điện thoại cực đơn giản 1

Ghi chú: Không phải tất cả các mẫu dấu công ty đều được công bố trên trang này.

2 Tìm mã số thuế trên trang web của Tổng cục Thuế

Trang web tìm kiếm thông tin doanh nghiệp Tổng cục thuế giúp bạn kiểm tra mã số thuế của công ty còn hoạt động hay không. Đây là một tính năng mà Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia chưa thể cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, để có thể tra cứu thông tin doanh nghiệp trên trang web này, bạn cần biết mã số thuế của công ty mình đang tìm kiếm.

Top MOD >>>  Tổng đài J&T giải đáp, tư vấn dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Bước 1: Truy cập trang web của Tổng cục Thuế http://tracuunnt.gdt.gov.vn/.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập mã số thuế của công ty bạn cần tìm kiếm. Sau đó nhập mã xác minh và nhấn Tìm kiếm.

Kiểm tra trang web của Tổng cục Thuế

Bước 3: Kết quả trả về có các thông tin cơ bản về công ty như mã số thuế, tên công ty, cơ quan thuế, số ID / ID đại diện công ty, ngày thông tin được thay đổi lần cuối và trạng thái. Tình trạng hoạt động.

Nếu công ty đăng ký mã số thuế nhưng có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam thì danh sách các chi nhánh, văn phòng đại diện đó cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tra cứu. Theo quy định, mã số thuế của chi nhánh / văn phòng đại diện trực thuộc có thêm ký hiệu loại hình -xxx ngay sau mã số thuế (với x là số).

Tra cứu bằng mã số thuế

Ghi chú: Hãy xem kỹ các ghi chú (ở cột phía dưới bên phải của bảng) để có cái nhìn tổng quát về sự phát triển kinh doanh.

  • Nếu thông báo ghi: Người nộp thuế (đã nhận được chứng chỉ kỹ thuật): Công ty đang hoạt động bình thường.
  • Nếu thông báo ghi: NNT sẽ ngừng kinh doanh có thời hạn: công ty bạn cần tìm tạm ngừng kinh doanh theo quy định của pháp luật đã được cơ quan thuế chấp thuận.
  • Nếu thông báo ghi “NNT ngừng hoạt động nhưng chưa làm thủ tục đóng mã số thuế”: Công ty bạn đang tìm kiếm ngừng hoạt động là vi phạm pháp luật (công ty bỏ trốn).
  • Nếu thông báo có nội dung: “NNT không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký”: Công ty bạn đang tìm kiếm đã xóa địa chỉ kinh doanh và cơ quan thuế quản lý trực tiếp mã số thuế đã bị chặn.

Bước 4: Để xem thêm thông tin về một công ty, bạn có thể nhấp vào tên của công ty đó.

Lúc này, Hệ thống lưu trữ mã số thuế của Tổng cục Thuế sẽ hiển thị tất cả các thông tin về công ty mà bạn đang tìm kiếm, bao gồm: Mã số công ty, Ngày cấp, Tên pháp lý, Tên giao dịch, Địa điểm đăng ký quản lý thuế, Địa chỉ trụ sở, Địa điểm đăng ký thuế , Địa chỉ nhận thông báo thuế, Quyết định thành lập (QĐTL – Ngày cấp, cơ quan ra quyết định), giấy phép kinh doanh (GPKD – ngày cấp, cơ quan cấp, ngày nhận), ngày đi vào hoạt động, chủ sở hữu / người đại diện theo pháp luật và địa chỉ, tên giám đốc và kế toán trưởng, …

Top MOD >>>  Công thức lượng giác lớp 10 có bảng công thức đầy đủ và chi tiết nhất

Thông tin được hiển thị

Ghi chú: Nếu tra cứu trên điện thoại, bạn có thể xoay ngang màn hình để thông tin rõ ràng hơn!

3 Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên một số trang web khác

Ngoài cách tra cứu Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, bạn có thể tra cứu trên một số trang web khác. Tuy nhiên, kết quả tra cứu trên các trang này có thể không chính xác và đầy đủ như trên trang web chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổng cục Thuế.

Tìm kiếm với tongcucthue.info

Bước 1: Truy cập http://tongcucthue.info/tra-cuu-thong-tin-doanh-nghiep/.

Bước 2: Nhập thông tin công ty bạn muốn tìm kiếm Mã số thuế / tên công ty / tên giám đốc.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau khi tìm kiếm bao gồm: Tên Công ty đầy đủ, Địa chỉ liên hệ, Mã số thuế, Địa chỉ thuế, Ngày cấp, Tình trạng hoạt động, Người đại diện theo pháp luật, Đơn vị kinh doanh.

Nhập thông tin vào hộp tìm kiếm

Mặc dù trải nghiệm tìm kiếm khá mượt nhưng tongcucthue.info không phải cơ quan chính phủ Việt Nam mà chỉ tổng hợp thông tin để người dùng dễ dàng tra cứu. Ngoài ra, một số quảng cáo cũng được đặt trên trang mà người dùng có thể cảm thấy không thoải mái khi sử dụng.

Xem qua thongtincongty.com

Bước 1: Truy cập https://www.thongtincongty.com/.

Bước 2: Cung cấp thông tin công ty như Tên công ty hoặc mã số thuế trong trường tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau khi tra cứu bao gồm: họ tên công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật, ngày cấp phép, ngày hoạt động, số điện thoại, tình trạng hoạt động. Di chuyển.

Xem qua thongtincongty.com

Xem qua thongtindoanhnghiep.co

Bước 1: Truy cập https://thongtindoanhnghiep.co/

Bước 2: Nhập thông tin về công ty dưới dạng Mã số thuế, tên công ty, địa chỉ trong trường tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin xuất hiện sau khi tìm kiếm bao gồm: Tên đầy đủ của công ty (tiếng Việt và tiếng Anh nếu có), Loại hình hoạt động, Mã số thuế, Địa chỉ, Chủ sở hữu, Địa điểm đăng ký hành chính, Giấy phép kinh doanh, Ngày cấp, Số điện thoại, Ngày bắt đầu, Ngành và Ngành, và nhiều chi tiết khác, tùy thuộc vào công ty.

Top MOD >>>  Top 10 bộ phim hình sự Nhật Bản hay nhất từ trước đến nay

Xem qua thongtindoanhnghiep.co

Chúc các bạn xem qua hosocongty.vn

Bước 1: Truy cập https://hosocongty.vn/

Bước 2: Tương tự như vậy, nhập thông tin về công ty dưới dạng Mã số thuế / tên công ty / tên giám đốc trong trường tìm kiếm.

Bước 3: Thông tin hiển thị sau khi tra cứu bao gồm: họ tên công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, người đại diện theo pháp luật, ngày cấp phép, ngày hoạt động, số điện thoại, tình trạng hoạt động. Di chuyển.

Chúc các bạn xem qua hosocongty.vn

lần thứ 4 Tìm kiếm thông tin về công ty và tổ chức trong ứng dụng

Ngoài tìm kiếm trên web, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Tra cứu thông tin, tổ chức trên điện thoại của bạn để tìm kiếm thông tin công ty một cách dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện chỉ được xuất bản trên Google Play và tương thích với điện thoại Android.

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa “Tra cứu thông tin công ty” trong Google Play hoặc bạn có thể nhấp vào Tải xuống ứng dụng cho Android TẠI ĐÂY.

Bước 2: Ứng dụng tải về sẽ hiển thị biểu tượng như trong hình. Nhấn vào đây để truy cập ứng dụng.

Quyền truy cập vào ứng dụng

Bước 3: Trên trang tìm kiếm của ứng dụng, nhập thông tin sau Tên công ty hoặc mã số thuế sau đó nhấn Tìm thấy hoặc nhấp trực tiếp vào kết quả tìm kiếm.

Bước 4: Thông tin công ty được hiển thị ngắn gọn bao gồm địa chỉ, ngày cấp phép, ngày hoạt động, thời gian hoạt động đến thời điểm hiện tại.

Xem thông tin doanh nghiệp

Xem thêm

  • 5 Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Cho Cá Nhân Và Doanh Nghiệp Trực Tuyến Với Số ID Đơn Giản
  • Hướng dẫn cách tra cứu nhanh nội dung và hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật
  • Rất dễ dàng và nhanh chóng để tra cứu cách thanh toán cho an sinh xã hội trực tuyến

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu thông tin về công ty. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin chính xác và hiệu quả.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời