Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp online đơn giản

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp online đơn giản

Nhiều cá nhân hoặc công ty hoàn thành nghĩa vụ thuế hàng năm nhưng lại ít để ý đến ngày cấp mã số thuế để làm thủ tục. Hãy cùng Vzone tham khảo cách xem ngày cấp mã số thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng dưới đây nhé!

Ngày thứ nhấtMã số thuế là gì? Cấp cho ai?

Mã số thuế được hiểu là một chuỗi số hoặc chữ do cơ quan thuế quy định. Mã số thuế được cấp cho các cá nhân hoặc công ty phải nộp thuế cho nhà nước và được quản lý bởi các cơ quan thuế liên quan.

Ngày cấp mã số thuế được cơ quan thuế ghi khi ấn định mã số thuế cho cá nhân, công ty. Khi làm thủ tục khai thuế cho mục đích kinh doanh, tư nhân phải ghi ngày cấp mã số thuế.

Xem thêm: 5 cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp trực tuyến bằng số CMND đơn giản

Mã số thuế là gì?  Cấp cho ai?

2Cách tìm ngày cấp mã số thuế

Tìm ngày phát hành MST cá nhân

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang web của Tổng cục Thuế Việt Nam tại đường dẫn http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp.

Bạn có thể truy cập trang web của Tổng cục Thuế Việt Nam tại đường dẫn http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp.  gọi

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác từng thông tin một Mã số thuế (Hoặc Chứng minh nhân dân / số chứng minh nhân dân), xác minh sau đó nhấn Tìm kiếm.

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin, bấm Tra cứu

Bước 3: Tiếp tục bấm vào bài viết Tên người nộp thuế hoặc Mã số thuế xem thông tin chi tiết.

Top MOD >>>  Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu đơn giản “hot trend”

Tiếp tục bấm vào phần Tên người nộp thuế hoặc Mã số thuế để xem thông tin chi tiết

Bước 4: Kiểm tra các chi tiết và Ngày cấp MST.

Kiểm tra thông tin chi tiết và ngày cấp MST.

Tìm ngày phát hành MST của công ty

Bước 1: Bạn có thể truy cập trang web của Tổng cục Thuế Việt Nam theo đường dẫn http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp.

Bạn có thể truy cập trang web của Tổng cục Thuế Việt Nam theo đường dẫn http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp.  gọi

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác từng thông tin một Mã số thuế, xác minh sau đó nhấn Tìm kiếm.

Nhập từng thông tin Mã số thuế và Mã xác minh, sau đó nhấp vào Tra cứu

Bước 3: Tiếp tục bấm vào bài viết Tên người nộp thuế / mã số thuế xem thông tin chi tiết.

Ghi chú: Nếu công ty có nhiều văn phòng, công ty có thể có MST, Tên và CMT / Số CMND người đại diện khác nhau và nó có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Mã số thuế của chi nhánh / văn phòng đại diện liên kết thường mang ký hiệu -xxx ngay sau mã điều khiển (với x là một số). Bạn có thể nhấp vào tên chi nhánh mà bạn lựa chọn để tham khảo nếu cần thiết.

Nhập từng thông tin Mã số thuế và Mã xác minh, sau đó nhấp vào Tra cứu

Bước 4: Kiểm tra các chi tiết và Ngày cấp MST.

Kiểm tra chi tiết và MST

3Một số lưu ý khi tra cứu ngày cấp MST

Khi thực hiện tìm kiếm ngày cấp MST, có một số điều cần lưu ý để có kết quả chính xác nhất:

  • Bạn sẽ cần thông tin chính xác về số CMND / thẻ căn cước của người hoặc đại diện công ty mà bạn muốn tìm nếu muốn có kết quả chính xác nhất.
  • Trong trường hợp không có sẵn số ID / MST, bạn vẫn có thể tìm kiếm theo tên, địa chỉ… Tuy nhiên, việc này có thể khiến hệ thống trả về nhiều kết quả, gây mất thời gian tìm kiếm kết quả chính xác.
  • Thiết bị được sử dụng để tìm kiếm phải có kết nối Internet để tìm kiếm diễn ra.
  • Nếu không tra cứu được MST thì có thể do hệ thống chưa cập nhật (với MST mới đăng ký). Bạn nên đợi một vài ngày để xem xét lại. Một nguyên nhân khác có thể do bạn nhập sai thông tin hoặc thiếu thông tin. Vui lòng kiểm tra, nhập chính xác các trường và thử tìm kiếm lại.
  • Nếu mã xác minh không hiển thị, bạn có thể tải lại trang. Ngoài ra, bạn nên tra cứu thông tin trên máy tính, hoặc điện thoại, phóng to vùng màn hình tìm kiếm hoặc xoay ngang màn hình để dễ dàng xem thông tin.

Hy vọng những thông tin trong bài đã giúp bạn tra cứu ngày ban hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp kinh doanh online dễ dàng nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ vui lòng comment bên dưới để Vzone giải đáp nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.