Cách tốt nhất để bảo quản sữa mẹ sau khi vắt

Cách tốt nhất để bảo quản sữa mẹ sau khi vắt

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Bạn có thể bảo quản sữa mẹ tươi và an toàn sau khi vắt bằng một trong những cách sau:

– Khi bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng (không quá 25 độ C), sữa mẹ có thể sử dụng đến 6 giờ.

– Được bảo quản trong hộp lạnh với đá khô, sữa có thể an toàn đến 24 giờ

– Nếu bạn bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ khoảng 4 độ C trở xuống) thì sữa có thể bảo quản đến 5 ngày. Bảo quản sữa ở dưới cùng của ngăn mát vì đây là nơi lạnh nhất, tránh xa ngăn chứa thịt, trứng và thực phẩm chưa nấu chín.

– Nếu bạn bảo quản sữa trong ngăn đá, có thể lên đến hai tuần.

– Đối với tủ lạnh âm sâu (âm 18 độ C trở xuống) có thể bảo quản sữa đến 6 tháng.

Nếu bạn xây dựng thói quen trữ sữa mẹ sau khi đi làm về, điều này sẽ giúp bạn cung cấp đủ sữa cho con và con bạn có thể tiếp tục nhận được những lợi ích quý giá từ nguồn sữa của bạn ngay cả khi bạn vắng nhà.

Cách bảo quản sữa mẹ đã vắt ra phụ thuộc vào thời gian bạn muốn sử dụng. Nếu dự định sử dụng chúng trong vài ngày, bạn nên bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh hơn là trong ngăn đá. Vì quá trình đông lạnh sẽ phá hủy các kháng thể trong sữa mẹ. Tuy nhiên, sữa mẹ đông lạnh vẫn là sự lựa chọn lành mạnh cho trẻ hơn sữa công thức.

Top MOD >>>  Cách hút sữa bằng máy hút sữa hiệu quả

Bảo quản sữa mẹ đúng cách

Bảo quản sữa mẹ đúng cách

Cho dù bạn chọn bảo quản sữa trong ngăn mát hay ngăn đá, bạn nên:

Sử dụng đồ hộp vô trùng. Tốt nhất nên dùng bình nhựa hoặc túi bảo quản sữa bằng nhựa. Chai thủy tinh có thể bị nứt, vỡ khi để trong ngăn đá.

– Ghi nhãn và ghi ngày trên chai và túi, hạn sử dụng từ cũ đến mới.

– Giữ máy hút sữa của bạn sạch sẽ. Rửa bằng nước xà phòng nóng và rửa kỹ trước khi khử trùng.

– Rửa tay sạch sẽ trước khi vắt và bảo quản sữa. Giữ mọi thứ sạch sẽ nhất có thể vì điều này làm giảm khả năng vi khuẩn phát triển trong sữa bạn bảo quản.

– Có thể cho sữa mẹ vừa mới vắt vào túi sữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu trong ngày. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng chỉ nên ủ sữa này trong vòng 5 ngày mà thôi.

Bảo quản sữa mẹ trong túi tiệt trùng và ghi ngày tháng

Bảo quản sữa mẹ trong túi tiệt trùng và ghi ngày tháng

– Nếu sữa bạn bảo quản được một thời gian mà bạn thấy sữa bị mất nước thì đây cũng là hiện tượng bình thường. Chỉ cần lắc nhẹ để trộn đều. Một số trẻ nhỏ có thể thích uống sữa tươi từ tủ lạnh, nhưng những trẻ khác chỉ dùng sữa đã được hâm nóng. Bạn có thể làm ấm sữa bằng cách đặt chai hoặc túi kín vào một bát nước ấm.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Abbott Similac cập nhật tháng 8/2019

– Nếu bạn muốn làm đông sữa, bạn nên làm điều này càng sớm càng tốt. Để lại một chút không gian trống ở đầu mỗi chai hoặc túi vì sữa sẽ tăng thể tích khi đông lạnh. Nếu bạn bảo quản sữa trong túi, hãy cẩn thận nếu sữa chảy ra ngoài. Bạn khó có thể thấy bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi quá trình tan băng bắt đầu.

Bạn có thể trữ đông với một lượng sữa nhỏ trong mỗi khay đá, lý tưởng nhất là các khay này có nắp đậy hoặc bạn có thể bảo quản các khay trong ngăn đá kín. Sữa được chia thành các phần nhỏ dễ hòa tan hơn và là lý tưởng nhất nếu bạn chỉ cần dùng một ít để trộn với thức ăn của trẻ khi trẻ bắt đầu làm quen với các loại thức ăn khác.

Bạn có thể thêm sữa đã vắt vào sữa đông lạnh miễn là nó đã được để trong tủ lạnh ít nhất một giờ đầu tiên. Đảm bảo rằng lượng sữa bạn thêm vào ít hơn phần đông lạnh.

Sữa mẹ đông lạnh tốt nhất nên được rã đông trong tủ lạnh và có thể để được 12 giờ. Không bao giờ làm đông lại sữa sau khi đã rã đông.

– Không sử dụng lò vi sóng để rã đông hoặc hâm sữa. Nếu bạn cần sữa ngay lập tức, bạn nên sử dụng một dòng nước lạnh sau đó là một dòng nước ấm hoặc đặt nó vào một bát nước ấm. Lau khô bên ngoài bình sữa hoặc túi trữ sữa trước khi mở và sử dụng ngay.

Top MOD >>>  Có nên mua xe đẩy 2 chiều cho bé không?

Minh Huong

(Theo babycenter)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.