Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh đơn giản, chính xác

Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh đơn giản, chính xác

Bạn đang tự hỏi tủ lạnh của bạn sử dụng bao nhiêu điện mỗi ngày hay cụ thể là chi phí? Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ cùng Điện Máy Xanh tìm hiểu cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh một cách dễ dàng và chính xác nhất nhé!

Đầu tiênCách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong một ngày

Cách tính điện năng tiêu thụ trong 1 ngày

Để tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 ngày, bạn hãy sử dụng công thức sau: A = P x t.

Trong vòng:

  • A là điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ trong thời gian t (Wh, kWh).
  • P. là công suất của tủ lạnh (W).
  • t là thời gian hoạt động của tủ lạnh (h).

Công suất của tủ lạnh được ghi trên nhãn năng lượng ở bên ngoài cửa. Nếu bạn muốn tính toán điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 ngày thì tất cả những gì bạn phải làm là Dung lượng tủ lạnh nhân với 24 (giờ).

Ví dụ, tủ lạnh dưới đây có một dung tích 90W, sử dụng liên tục trong 1 ngày (24 giờ) thì công suất tiêu thụ là: A = P xt = 90 x 24 = 2160 Wh.

Thông tin về mức tiêu thụ điện của tủ lạnh

Thông thường, điện năng tiêu thụ được quy đổi thành kWh (1 kWh = 1000 Wh), hay vẫn được gọi phổ biến là số điện hoặc ký hiệu điện. Vì thế, 2160 Wh = 2,16 kWh = 2,16 điện.

Với những điều kiện sử dụng khác nhau và công nghệ tiết kiệm năng lượng Inverter trên các tủ lạnh hiện nay, mức tiêu thụ điện năng thực tế ít nhiều sai lệch so với tính toán.

Top MOD >>>  Bí quyết giữ gìn sức khỏe của các phụ nữ trên thế giới

Vì vậy, nếu bạn chịu khó tìm kiếm thông tin sản phẩm tủ lạnh trên website Vzone thì chỉ số tiêu thụ điện năng được tính trong 1 ngày theo tiêu chuẩn đo lường của hãng. Bộ Công Thương Việt Nam.

Tham khảo thông số tiêu thụ điện năng của tủ lạnh trên website Điện Máy Xanh

Cách tính tiền điện tủ lạnh tiêu thụ trong 1 ngày

Theo trang thông tin của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN, giá điện sinh hoạt của người tiêu dùng cuối cùng bước 1 (Đối với kWh từ 0 – 50) là 1.678 đồng / kWh.

Ví dụ, với mức tiêu thụ điện năng khoảng 0,93 kW / ngày, hóa đơn tiền điện thu được khi sử dụng tủ lạnh trong 1 ngày là: 0,93 x 1,678 = 1,56 đồng / ngày.

Cách tính tiền điện tủ lạnh tiêu thụ trong 1 ngày

Thông tin giá điện sinh hoạt được cập nhật ngày 08/06/2021. Bạn có thể tìm thấy biểu giá điện chi tiết cho khách hàng cuối cùng tại đây.

2Cách tiết kiệm điện với tủ lạnh

Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với nhu cầu của bạn

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình và yêu cầu sử dụng mà bạn nên chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp. Chọn tủ lạnh có dung tích lớn hơn mức cần thiết sẽ gây lãng phí năng lượng.

Chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp

Tủ lạnh Samsung inverter 236 lít RT22M4032BY / SV

Hãy tham khảo bảng tổng quan sau để lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu của bạn:

Công suất có thể sử dụng số lượng thành viên gia đình Loại tủ thường được lựa chọn giá bán
Dung tích dưới 150 lít 1 – 2 thành viên Tủ đông mini hoặc tủ đông trên cùng Dưới 5 triệu
Dung tích 150 – 300 lít 2 – 3 thành viên Tủ đông ở tầng trên Từ 5 triệu won
Dung tích 300 – 400 lít 3-4 thành viên 4 Tủ đông bên dưới Từ 7,5 triệu đồng
Dung tích 400 – 550 lít 4-5 thành viên Nhiều cửa hoặc cạnh nhau Từ 13 triệu won
Công suất trên 550 lít Hơn 5 thành viên Nhiều cửa hoặc cạnh nhau Từ 14 triệu won
Top MOD >>>  5 cách chuyển tiền ngân hàng VPBank và biểu phí dịch vụ 2021 mới nhất

Đặt đủ thức ăn vào tủ lạnh

Bạn nên giữ một lượng thức ăn vừa đủ trong tủ lạnh. Nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm, tủ lạnh sẽ hết dung lượng để tỏa ra hơi lạnh khiến cho việc bảo quản thực phẩm kém hiệu quả.

Ngược lại, nếu để quá ít thực phẩm trong tủ lạnh, thực phẩm dễ mất hơi lạnh dẫn đến máy nén hoạt động liên tục gây tốn điện. Vì vậy, bạn nên bảo quản một lượng thực phẩm vừa phải, độ lạnh của thực phẩm sẽ truyền cho nhau để cân bằng nhiệt và giữ hơi lạnh lâu hơn.

Đặt đủ thức ăn vào tủ lạnh

Không để cửa tủ lạnh mở quá lâu

Nếu mở cửa tủ lạnh quá lâu hoặc đóng / mở thường xuyên, máy nén sẽ liên tục điều chỉnh nhiệt độ và giữ lạnh cho tủ lạnh. Điều này khiến máy nén hoạt động với tần suất cao dẫn đến giảm hiệu suất.

Không để cửa tủ lạnh mở quá lâu

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Giữ tủ lạnh sạch sẽ không chỉ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc mà còn giúp tủ lạnh tản nhiệt tốt hơn. Bộ phận làm lạnh phía sau tủ lạnh nói riêng rất dễ bị bám bụi bẩn và làm tắc nghẽn hệ thống.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, khoảng 1-2 tháng / lần để tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra lượng gas tủ lạnh hàng năm và bơm gas đúng thời điểm để tránh tình trạng máy nén quá tải gây lãng phí điện năng.

Top MOD >>>  Những điều nên biết về rau củ quả đóng hộp

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Xem thêm:

  • 15 cách để tủ lạnh luôn tiết kiệm điện
  • 7 mẹo sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh
  • Cách chọn dung tích tủ lạnh theo số lượng thành viên trong gia đình.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách tính điện năng tiêu thụ của tủ lạnh đơn giản và cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Hãy để lại bình luận dưới bài viết và chia sẻ cho bạn bè của bạn nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.