Cách tiết kiệm điện khi dùng bếp điện từ

Hiện nay, các bà nội trợ có xu hướng chọn mua nhiều hơn lò điện vì sự nhỏ gọn, hiện đại và an toàn hơn khi nấu nướng thay vì lựa chọn các sản phẩm Lò ga truyên thông. Nhưng cũng chính vì vậy mà lượng điện tiêu thụ hàng tháng trong gia đình phát sinh nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng lò điện từ Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn đúng chậu

Khi nấu nướng bằng lò điện từ, hãy lưu ý chọn xoong nồi làm từ chất liệu phù hợp với bếp từ như thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox), hoặc xoong có đế nhiễm từ. Không sử dụng nồi nhôm. Nếu bạn sử dụng xoong phù hợp với bếp từ, chất liệu dẫn nhiệt tốt sẽ giúp bạn nấu chín thức ăn nhanh hơn, giúp tiết kiệm năng lượng và thời gian khi nấu nướng.

Bếp từ sử dụng nồi nào?

Chọn nồi, chảo làm từ chất liệu phù hợp với bếp từ
Chọn nồi, chảo làm từ chất liệu phù hợp với bếp từ

Đặt nồi vào đúng vị trí trên bếp từ

Nồi dùng để nấu trên bếp từ cần có đáy phẳng, dày và tròn, vừa với vòng lửa của lò điện từ. Các đặc tính này đảm bảo nhiệt lượng tập trung đều vào đáy nồi. Lúc này, bạn không cần đặt bếp điện ở nhiệt độ cao hay nấu trong thời gian dài mà vẫn cần nấu nhanh mà vẫn tiết kiệm điện hiệu quả.

Cách sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả

Đặt chảo có vòng lửa lên bếp từ để nhiệt tỏa đều khi nấu.
Đặt nồi phù hợp với vòng lửa trên bếp từ để nhiệt tỏa đều khi nấu.

Không đặt bếp từ ở nhiệt độ cao

Việc đun nấu trên nhiệt độ cao trong thời gian dài đồng nghĩa với việc bếp từ phải hoạt động với công suất lớn để duy trì nhiệt độ đó, điều này gây lãng phí rất nhiều điện năng. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến các thiết bị trong bếp từ, làm giảm thời gian sử dụng của chúng. Vì vậy, nếu cần nấu ở nhiệt độ cao, bạn chỉ nên nấu trong vài phút đầu tiên rồi vặn lửa ở mức trung bình. Thức ăn sẽ vẫn được nấu chín trong khi giúp bạn tiết kiệm thêm một lượng năng lượng lãng phí.

Top MOD >>>  Top những địa điểm check in nổi tiếng khi đi du lịch Hòa Bình

Nấu bếp từ trong thời gian dài ở nhiệt độ cao sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng
Nấu bếp từ trong thời gian dài ở nhiệt độ cao sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng

Tắt bếp điện trước vài phút

Một mẹo khác để tiết kiệm năng lượng là tắt bếp vài phút trước khi đun. Dù đã ngắt nguồn điện, bếp từ vẫn có đủ nhiệt để nấu chín thức ăn một cách hoàn hảo theo ý muốn của bạn. Lưu ý là bạn chỉ nên áp dụng cách này với các món hầm hoặc xào, không nên áp dụng cho món chiên.

Tắt lò trước vài phút là mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để tiết kiệm năng lượng
Tắt lò trước vài phút là mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để tiết kiệm năng lượng

Bài viết trên có hữu ích với bạn không? Nếu bạn có cách tiết kiệm điện hay hơn khi sử dụng lò nướng điện, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Vzone và mọi người cùng chia sẻ nhé.

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !