Cách thay đổi kích thước biểu tượng trên Windows 10

Cách thay đổi kích thước biểu tượng trên Windows 10
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

các biểu tượng windows10

Ước gì các biểu tượng trên màn hình Windows 10 lớn hơn để bạn không phải nheo mắt nhìn chúng hoặc dễ nhấn hơn khi sử dụng chế độ cảm ứng thủ công?

Đối với những người dùng sở hữu màn hình lớn, khiếm thị hay đơn giản là không quen với các biểu tượng nhỏ, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi kích thước biểu tượng trên Windows 10 chỉ với vài thao tác đơn giản. như sau.

Thay đổi kích thước biểu tượng trên màn hình

1. Trước hết, nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình Windows 10

2. Sau đó chọn Xem từ menu xuất hiện

1440444434

3. Tiếp theo, chọn kích thước biểu tượng Biểu tượng lớn, Biểu tượng trung bình hoặc Biểu tượng nhỏ cho phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Kích thước của biểu tượng theo mặc định trên Windows 10 sẽ là Kích thước trung bình.

Cần lưu ý rằng việc thay đổi kích thước phông chữ và các biểu tượng trên màn hình chính sẽ không ảnh hưởng đến các phân vùng khác của máy tính, chẳng hạn như trong ổ đĩa hoặc thư mục. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi toàn bộ kích thước biểu tượng nếu muốn. Để làm điều này, hãy làm theo phần bên dưới.

Thay đổi kích thước biểu tượng trên thanh công cụ Taskbar

Nếu muốn thay đổi kích thước biểu tượng trên thanh menu Taskbar, chúng ta cần thực hiện theo các bước sau. Lưu ý rằng điều này cũng thay đổi kích thước phông chữ, ứng dụng và tiêu đề phần của Windows 10.

Top MOD >>>  Review chi tiết điện thoại LG G8 ThinQ: smartphone nhiều tính năng độc lạ

1. Trước hết, nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình Windows 10

2. Sau đó, chọn Cài đặt hiển thị từ menu xuất hiện

1440444616

3. Sử dụng thanh kéo để thay đổi kích thước biểu tượng, kích thước phông chữ từ 100% thành 125, 150 và 175%

1440444660 469.3043478261403

4. Nhấp vào nút Áp dụng ở cuối cửa sổ cài đặt để áp dụng các thay đổi vừa thực hiện. trước khi Windows yêu cầu khởi động lại máy.

Thay đổi kích thước biểu tượng trong File Explorer

Mặc dù màn hình nền là cửa sổ Windows khởi nguồn của mọi thao tác, nhưng đối với nhiều người dùng, cửa sổ File Explorer lại là nơi họ dành nhiều thời gian để làm việc và thao tác. Do đó, sẽ không có ý nghĩa gì nếu chúng ta tăng kích thước biểu tượng trên màn hình chính, nhưng vẫn giữ biểu tượng đó trong cửa sổ File Explorer.

Để thực hiện thay đổi kích thước tập tin và thư mục trong cửa sổ File Explorer, người dùng chỉ cần di chuyển con trỏ chuột đến cây thư mục bên trái, sau đó dùng chuột cuộn lên xuống để thay đổi. kích thước cho phù hợp.

1440444774

Một điều nữa là cửa sổ File Explorer sẽ ghi nhớ các cài đặt gần đây nhất của bạn. Do đó, chúng ta không cần lo lắng về việc thực hiện thao tác chuyển đổi nhiều lần trong quá trình sử dụng máy.

Nguyên Nguyên

Theo Laptopmag

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Top MOD >>>  Samsung Galaxy A7 vs Samsung Galaxy S5 cuộc nội chiến của Samsung?

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời