Tháng Mười Một 24, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

Cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo

Phải làm gì nếu quần áo yêu thích của bạn bị mốc Để lại hoặc tìm thấy tất cả các tùy chọn để xóa? Hãy để Vzone mách bạn mẹo hay để tẩy nấm mốc trên quần áo hiệu quả nhé!

Dùng thuốc tẩy

Khi quần áo bị mốc nhẹ hoặc bạc màu thì việc lựa chọn thuốc tẩy là cách sử dụng rất thích hợp. Ngâm quần áo bị mốc trong vài giờ với nước tẩy pha theo hướng dẫn trên nhãn chai, sau đó giặt tay bình thường.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn trên hộp đựng thuốc tẩy và đổ thuốc tẩy vào máy giặt để giặt. Hãy nhớ luôn đeo găng tay cao su khi sử dụng thuốc tẩy để bảo vệ da tay của bạn.

Tẩy vết bẩn lâu ngày trên quần áo

Rượu vinegar trắng

Giấm trắng khi kết hợp với chất tẩy rửa sẽ là một chất tẩy vết bẩn tuyệt vời. Hòa một ly giấm trắng vào bồn nước 2: 1 và ngâm quần áo trong ít nhất một giờ. Sau đó, xả sạch quần áo đã ngâm với bột giặt để tăng hiệu quả giặt sạch.

Giấm trắng kết hợp với chất tẩy rửa loại bỏ nấm mốc rất tốt

Giấm trắng kết hợp với chất tẩy rửa loại bỏ nấm mốc rất tốt

hàn the

Borax là một loại thuốc diệt nấm tự nhiên mà bạn có thể mua ở dạng bột hoặc chất lỏng. Khi mua bột, bạn hãy hòa bột với nước theo tỉ lệ ghi trong sách hướng dẫn, sau đó đổ trực tiếp dung dịch vào lồng giặt và giặt quần áo như bình thường.

Baking soda

Baking soda là một trong những loại thuốc tẩy mạnh nhất. Bạn cho một ly soda và quần áo vào máy giặt và chọn chu trình giặt dài nhất và nhiệt độ cao nhất có thể. Bạn có thể làm như vậy vài lần cho đến khi hết mùi hôi. Bạn có thể mua baking soda ở các tiệm bánh.

Soda ngân hàng cũng là một chất tẩy giặt rất hiệu quả

Soda ngân hàng cũng là một chất tẩy giặt rất hiệu quả

Phơi quần áo dưới nắng

Nếu quần áo của bạn mới bị mốc, hãy nhanh chóng giặt sạch và phơi dưới nắng. Mặt trời tiêu diệt tất cả các bào tử nấm trong mô trung gian và loại bỏ mùi ẩm khó chịu. Nếu thời tiết ẩm ướt, hãy phơi quần áo và phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời càng sớm càng tốt.

Phơi quần áo ra nắng là cách chữa và phòng ẩm mốc cho quần áo

Phơi quần áo ra nắng là cách chữa và phòng ẩm mốc cho quần áo

Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tuân thủ những nguyên tắc sau để quần áo của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ và không bị ẩm mốc:

Top MOD >>>  Dấu hiệu và mẹo chữa dị ứng thời tiết mỗi khi chuyển mùa

+ Lấy đồ giặt ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt sau khi giặt xong.

+ Treo thẳng quần áo ướt từ máy giặt vào giá phơi.

+ Phơi quần áo (nhớ đọc kỹ hướng dẫn giặt để đảm bảo có thể sấy khô quần áo).

Không nên để quần áo dính mồ hôi hoặc đồ bơi ướt quá lâu. Bạn nên phơi chúng trên ngựa quần áo trước khi đặt chúng vào giỏ giặt bẩn.

Ngay sau khi giặt xong, bạn hãy lấy đồ ra khỏi máy giặt và phơi ngoài nắng để đồ luôn được thơm tho.

Ngay sau khi giặt xong, bạn hãy lấy đồ ra khỏi máy giặt và phơi dưới ánh nắng mặt trời để đồ luôn tươi mới.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm một số kinh nghiệm trong việc tẩy quần áo bị mốc. Nếu bạn có bất kỳ bài viết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Xem thêm:

  • Cách tẩy vết bẩn khó nhất trên quần áo (phần 1)
  • Cách tẩy vết son môi trên quần áo

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !