Cách tăng tuổi thọ cho bếp điện từ

Sử dụng lò điện từ Bạn tiết kiệm năng lượng và thời gian khi nấu nướng và có thể di chuyển dễ dàng. Nhưng bạn đã biết cách kéo dài tuổi thọ cho căn bếp nhà mình để bền vững hơn chưa?

Sử dụng đúng nồi

Sử dụng đúng nồi

Nồi dùng được trên điện là loại nồi bằng sắt, tráng men chống dính, bên trong lòng nồi phải chứa thức ăn hoặc nước để lò hoạt động. Không thể sử dụng dụng cụ nấu nướng bằng nhôm, đồng và thủy tinh với lò điện từ. Khi bạn cho lên lò, nó chỉ phản ứng nếu có thêm một bàn ủi dẫn nhiệt giữa nồi và lò.

Sử dụng ổ cắm điện riêng

Thông thường công suất của bếp từ là 1800W – 2100W, đây là mức tiêu thụ điện năng khá cao. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và có thể sử dụng bếp từ lâu dài, bạn nên sử dụng ổ cắm riêng. Không cắm phích cắm của bếp vào cùng một ổ cắm với nhiều đồ vật khác. Dây dẫn cũng phải là loại chịu được công suất của bếp điện, lý tưởng nhất là dây có tiết diện 0,75mm2.

Không đặt bếp gần tường

Bất kỳ vật thể nào tỏa nhiệt cũng cần có không gian xung quanh thông thoáng để tản nhiệt, lò điện từ cũng vậy. Không đặt bếp gần tường hoặc các đồ vật khác. Khoảng cách tốt nhất là 15 cm. Không đặt bếp gần nơi tỏa nhiệt. Hơi nước rất có hại cho nhà bếp.

Top MOD >>>  Trái cây và 6 cách ăn sai lầm phổ biến nhất

Dọn bếp

Dọn bếp

Khi đun xong, tắt bếp, đợi bếp nguội hẳn rồi dùng nước rửa sạch bề mặt nhẹ nhàng. Không dùng vật sắc nhọn như dao, nĩa để cạo các vật bám trên mặt bếp Xăng, dầu lau bếp. Nên vệ sinh sạch sẽ nếu không thường xuyên sử dụng hoặc cất giữ cẩn thận để tránh bám bụi vào lò điện từ.

Các tùy chọn khác để làm sạch bếp từ

Không tự sửa chữa nếu bị hư hỏng

Bên trong dãy điện được trang bị nhiều hệ thống điện, điện từ phức tạp. Trừ khi là dân chuyên nghiệp, bạn không nên tự sửa chữa lò nướng điện từ.

Tại sao có người dùng bếp 10 năm mà không hỏng hóc gì, cũng có người mới dùng bếp được 2 ngày thì bếp đã hỏng do sử dụng và bảo quản. Bạn có bếp điện từ không? Hãy cho chúng tôi biết cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho nhà bếp của mình!

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !